தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம்
ஹைதராபாத்தில் பாலியல் துன்புறுத்தலுக்கு ஆளானதாகக் கூறி பெண் ஒருவர் தற்கொலை செய்துகொண்டது குறித்த ஊடக அறிக்கையை தேசிய மனித உரிமை ஆணையம், தானாக முன்வந்து விசாரணைக்கு எடுத்துள்ளது
29 NOV 2024 1:18PM by PIB Chennai
நவம்பர் 27 அன்று தெலங்கானாவில் உள்ள ஹைதராபாத்தின் ராய்துர்கம் பகுதியில் பெண் ஒருவர் பாலியல் துன்புறுத்தலுக்கு ஆளாகி தற்கொலை செய்து கொண்டதாக வெளியான ஊடக அறிக்கையை, தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் (என்எச்ஆர்சி), தானாக முன்வந்து விசாரணைக்கு எடுத்துக் கொண்டது.
ஊடக அறிக்கையின் உள்ளடக்கம் உண்மையாக இருந்தால், பாதிக்கப்பட்ட பெண்ணின் மனித உரிமை மீறப்பட்டது தொடர்பான கடுமையான பிரச்சினை எழுகிறது என ஆணையம் தெரிவித்துள்ளது. இந்த விவகாரத்தில் பதிவு செய்யப்பட்ட எஃப்.ஐ.ஆரின் நிலை உள்ளிட்ட விரிவான அறிக்கையை இரண்டு வாரங்களுக்குள் சமர்ப்பிக்குமாறு தெலங்கானா மாநில தலைமைச் செயலாளர் மற்றும் காவல்துறை தலைமை இயக்குநர் ஆகியோருக்கு நோட்டீஸ் அனுப்பியுள்ளது. மாநிலத்தில் வாடகைத் தாய் என்ற பெயரில் பெண்கள் துன்புறுத்தப்படுவது குறித்து மக்களிடம் இருந்து ஏதேனும் புகார்கள் இருந்தால், அதுபற்றி காவல்துறை அதிகாரிகளிடமிருந்தும் ஆணையம் அறிய விரும்புகிறது.
ஒடிசாவைச் சேர்ந்த 25 வயதான பெண், ரூ.10 லட்சம் தருவதாக கூறி, வாடகைத் தாயாக இருப்பதற்காக இடைத்தரகர்கள் மூலம் ஹைதராபாத் அழைத்து வரப்பட்டார். அங்கு கணவனை விட்டு தனியாக பிரிக்கப்பட்டு, தனி பிளாட்டில் தங்க வைக்கப்பட்டார்.
பாதிக்கப்பட்ட பெண்ணின் கணவர் நான்கு வயது மகனுடன் வேறு வீட்டில் தங்கியிருந்தார். நவம்பர் 26-ம் தேதி, அந்தப் பெண் தனது கணவரை தொலைபேசியில் தொடர்பு கொண்டு, அங்கு தங்க விரும்பவில்லை என்றும், அந்த நபர் தன்னை பாலியல் துன்புறுத்தலுக்கு உள்ளாக்குவதால் தனது வாழ்க்கையை முடித்துக் கொள்வதாகவும் தெரிவித்ததாகக் கூறப்படுகிறது. அதன் பின்பு ஒரு ஆணின் பாலியல் துன்புறுத்தலில் இருந்து தப்பிக்க அந்தப் பெண் தற்கொலை செய்து கொண்டதாக ஊடகச் செய்திகள் தெரிவிக்கின்றன.

National Human Rights Commission
NHRC, India takes suo motu cognisance of a media report about a woman committing suicide alleging sexual harassment by a man in the Raidurgam area of Hyderabad in Telangana
The victim from Odisha was purportedly brought to the city through middlemen for surrogacy under a deal with her husband
The Commission issues notices to the Chief Secretary and the Director General of Police, Telangana calling for a detailed report within two weeks
It is to include the status of the FIR in the matter and the complaints regarding the harassment of women in the name of surrogacy in the State
29 NOV 2024 1:18PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognisance of a media report about a woman committing suicide alleging sexual harassment by a man in the Raidurgam area of Hyderabad in Telangana on 27th November, 2024. The victim from Odisha was purportedly brought to the city through middlemen for surrogacy under a deal of Rs 10 lakh with her husband. She was made to stay in a separate flat alone away from her husband in the city.
The Commission has observed that the contents of the media report, if true, raise a serious issue of violation of the human rights of the victim woman. It has issued notices to the Chief Secretary and the Director General of Police, Telangana calling for a detailed report including the status of the FIR registered in the matter within two weeks. The Commission would also like to know from the police authorities if there were any complaints from the people regarding harassment of women in the name of surrogacy in the State.
According to the media report, carried on 28th November, 2024, the 25-year-old victim woman from Odisha died by committing suicide allegedly to escape sexual harassment by a man. The husband of the victim stayed nearby at a different accommodation along with a four-year-old son.
Reportedly, the woman had called up her husband over the phone on 26th November, 2024 that she did not want to stay there and would end her life as the man was subjecting her to sexual harassment.