ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
નિયમ 267ને વિક્ષેપની પદ્ધતિ તરીકે હથિયાર બનાવવામાં આવી રહ્યો છે : રાજ્યસભા અધ્યક્ષ
રાજ્યસભાના અધ્યક્ષે ગૃહના સામાન્ય કામકાજમાં વિક્ષેપ પડવા બદલ ઊંડી વેદના અને પીડા વ્યક્ત કરી
29 NOV 2024 1:45PM by PIB Ahmedabad
આજે રાજ્યસભામાં વિક્ષેપ વચ્ચે અધ્યક્ષ શ્રી જગદીપ ધનખરે કહ્યું, માનનીય સભ્યો, અઠવાડિયા દરમિયાન આ મુદ્દાઓને વારંવાર ઉઠાવવામાં આવ્યા છે. જેના પરિણામે આપણે પહેલા જ કામકાજના ત્રણ દિવસો ગુમાવી દીધા છે. જે દિવસો જાહેર હેતુ માટે પ્રતિબદ્ધ હોવા જોઈએ. જેથી આપણાં દ્વારા લેવામાં આવેલા શપથ મુજબ આપણે આપણા કર્તવ્યોનું પાલન અપેક્ષા મુજબ નિભાવીએ છીએ.
પ્રશ્નકાળ ન હોવાને કારણે સમયનું નુકસાન, તક ગુમાવવી, તક ગુમાવવાથી જનતાને મોટા પાયે ભારે આંચકો આપવામાં આવ્યો છે.
હવે હું માનનીય સભ્યોને ઊંડા ચિંતન માટે જણાવું છું, નિયમ 267ને આપણા સામાન્ય કામકાજમાં વિક્ષેપ અને વિક્ષેપની પદ્ધતિ તરીકે હથિયાર બનાવવામાં આવી રહ્યો છે. જેમાં ઘણા વરિષ્ઠ સભ્યો છે. તેની પ્રશંસા નથી કરી શકાતી.
હું મારી ઊંડી વેદના, મારી સંપૂર્ણ પીડા વ્યક્ત કરું છું, આપણે એક ખૂબ જ ખરાબ દાખલો ઉભો કરી રહ્યા છીએ. આપણે આ દેશના લોકોનું અપમાન કરી રહ્યા છીએ. આપણે અપેક્ષાઓ પર ખરા નથી ઉતરી રહ્યા.
આપણા કાર્યો લોકો પર કેન્દ્રિત નથી. તે સંપૂર્ણપણે લોકોને નાપસંદ છે, આપણે અપ્રસ્તુત થઈ રહ્યા છીએ, લોકો આપણી મજાક ઉડાવી રહ્યા છે, આપણે વાસ્તવમાં હાસ્યને પાત્ર બની ગયા છીએ.
હું તમને અપીલ કરું છું, મહેરબાની કરો.

Vice President's Secretariat
Rule 267 is being weaponised as a mechanism of disruption, says Chairman RS.
Chairman RS express deep anguish and absolute pain over the disruption of normal working of house
29 NOV 2024 1:45PM by PIB Delhi
Amid disruption today in Rajya Sabha, Chairman Shri Jagdeep Dhankhar stated, Honourable Members, these issues have been raised repeatedly during the week with the result that we have already lost 3 working days. The days that should have been committed by us for public cause. There should have been vindication of our oath that we perform our duties as expected.
The loss of time, the loss of opportunity, the loss of opportunity by not having question hour has given enormous setback to the people at large.
Now I find Hon'ble Members and I call upon you for deep reflection, Rule 267 is being weaponised as a mechanism of disruption and disruption from our normal working. There are very senior members. This cannot be appreciated.
I express my deep anguish, my absolute pain, we are creating a very bad precedent. We are dishonouring the people of this country. We are not coming up to the expectations.
Our actions are not people-centric. They are to absolute public distaste, we are getting into irrelevance, people are ridiculing us, we have virtually become laughing stock.
I appeal to you, please.