வடகிழக்குப் பகுதி வளர்ச்சி அமைச்சகம்
வடகிழக்கு பிராந்திய வளர்ச்சிக்கான நிதி ஒதுக்கீடு
27 NOV 2024 3:31PM by PIB Chennai
விலக்கு அளிக்கப்படாத அனைத்து மத்திய அமைச்சகங்கள் / துறைகளும் தங்களது வருடாந்திர மொத்த பட்ஜெட் ஒதுக்கீட்டில் 10% வடகிழக்கு பிராந்தியத்தின் வளர்ச்சிக்கு ஒதுக்குவது கட்டாயமாகும். கிடைக்கப்பெற்ற தகவல்களின்படி, வடகிழக்கு மண்டலத்திற்கு கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளுக்கான தற்காலிக செலவினங்களுக்கான நிதி ஒதுக்கீடு பின்வருமாறு:(ரூபாய் கோடிகளில்)
நிதியாண்டு
வரவு செலவு திட்ட மதிப்பீடு
திருத்திய மதிப்பீடு
உண்மையான செலவினம்
% உண்மையான செலவு RE
2019-20
59,370
53,374
48,534
90.9
2020-21
60,112
51,271
48,564
94.7
2021-22
68,020
68,440
70,874
103.6
2022-23
76,040
72,540
82,691
113.9
2023-24
94,680
91,802
1,02,749
111.9
மொத்தம்
3,58,222
3,37,427
3,53,412
104.7
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய வடகிழக்கு பிராந்திய மேம்பாட்டுத் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் சுகந்தா மஜும்தார் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2077906

Ministry of Development of North-East Region
Allocation of Funds for Development of North Eastern Region
27 NOV 2024 3:31PM by PIB Delhi
It is mandatory for all the non-exempt Union Ministries/Department to earmark 10% of their annual Gross Budgetary Allocation towards development of the North Eastern Region (NER). As per available information, the earmarking of funds for NER and provisional expenditure for last five years is as under:
(Rs. in Crores)
Financial Year
Budget Estimate
Revised Estimate
Actual Expenditure
% Actual Expenditure to RE
2019-20
59,370
53,374
48,534
90.9
2020-21
60,112
51,271
48,564
94.7
2021-22
68,020
68,440
70,874
103.6
2022-23
76,040
72,540
82,691
113.9
2023-24
94,680
91,802
1,02,749
111.9
Total
3,58,222
3,37,427
3,53,412
104.7
This information was given by the Union Minister of State for Development of North Eastern Region Dr. Sukanta Majunmdar in a written reply to a question in Lok Sabha today.