ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
भारतीय अन्न महामंडळाच्या महाराष्ट्र प्रादेशिक कार्यालयाने खुल्या बाजार विक्री योजनेंतर्गत तांदूळ विक्रीची केली घोषणा - 27 नोव्हेंबर 2024 रोजी लिलाव
22 NOV 2024 6:35PM by PIB Mumbai
मुंबई, 22 नोव्हेंबर 2024
भारतीय अन्न महामंडळाच्या (FCI),प्रादेशिक महाराष्ट्र कार्यालयाने खुल्या बाजार विक्री योजनेअंतर्गत (देशांतर्गत [ओएमएसएस (डी)] तांदूळ विक्रीची घोषणा केली आहे.या योजनेअंतर्गत ऑगस्ट 2024 च्या पहिल्या आठवड्यापासून, खरेदीदार भारतीय अन्न महामंडळाच्या ई-लिलाव सेवा प्रदाता, “m-Junction Services Limited” या पॅनेलमध्ये स्वतः ला समाविष्ट करून ई- लिलाव प्रक्रियेमध्ये सहभागी होऊ शकतात.
तांदूळ साठा खरेदी करण्यात स्वारस्य असलेले व्यापारी, घाऊक खरेदीदार आणि तांदूळ उत्पादक पुढे दिलेल्या अधिकृत वेबसाइटवर नोंदणी करू शकतात: https://www.valuejunction.in/fci/ या पॅनेल प्रक्रियेला 72 तासांचा कालावधी लागतो.
27 नोव्हेंबर 2024 रोजी होणाऱ्या आगामी लिलावासाठी,एफसीआय गोवा राज्यातून 500 मेट्रिक टन (मेट्रिक टन) तांदूळ देऊ करेल.बोलीसाठी किमान प्रमाण 1 मेट्रिक टन आहे आणि प्रति बोलीदार कमाल प्रमाण 2000 मेट्रिक टन आहे.या खुली बाजार विक्री योजनेमुळे तांदळाच्या वाढत्या किमतींवर नियंत्रण ठेवण्यास मदत होईल आणि सर्वसामान्यांना दिलासा मिळेल.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
FCI Maharashtra Announces Sale of Rice Under Open Market Sale Scheme (Domestic) – Auction on November 27, 2024
22 NOV 2024 3:43PM by PIB Mumbai
: Mumbai, November 22, 2024
The Food Corporation of India (FCI), Regional Office Maharashtra, has announced the sale of rice under the Open Market Sale Scheme (Domestic) [OMSS (D)].Starting from the 1st week of August 2024, buyers can participate in the e-auction process by getting empanelled with FCI’s e-auction Service Provider, “m-Junction Services Limited”. Traders, bulk buyers, and rice manufacturers interested in purchasing rice stocks can register on the official website: https://www.valuejunction.in/fci/ with the empanelment process taking up to 72 hours.For the upcoming auction on 27th November 2024, FCI will offer 500 MT (metric tons) of rice from the state of Goa. The minimum quantity for bidding is 1 MT and the maximum quantity per bidder is 2000 MT.OMSS (D) scheme will help at controlling the rising prices of rice and offer relief to the common man.