தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
ஆதார் அடிப்படையிலான ஓடிபி மூலம் ஊழியர்களுக்கு அனைவருக்குமான கணக்கு எண்ணை செயல்படுத்துவதை உறுதி செய்யுமாறு தொழிலாளர் வருங்கால வைப்பு நிதி நிறுவனத்தை அமைச்சகம் அறிவுறுத்தியுள்ளது
21 NOV 2024 2:02PM by PIB Chennai
ஆதார் பணப்பட்டுவாடா இணைப்பு மூலம் நலத்திட்டப் பயனாளிகளுக்கு மானியம் / ஊக்கத்தொகை வழங்கப்படுவதை உறுதி செய்யுமாறும் 100% பயோமெட்ரிக் ஆதார் சரிபார்ப்பை உறுதி செய்யுமாறும், அமைச்சகங்கள் / துறைகளை மத்திய அரசு ஏற்கனவே அறிவுறுத்தியுள்ளது.
மத்திய பட்ஜெட் 2024-25-ல் அறிவிக்கப்பட்ட வேலைவாய்ப்புடன் இணைந்த ஊக்கத்தொகை (ELI) திட்டத்தின் மூலம் அதிகபட்ச எண்ணிக்கையிலான தொழிலதிபர்கள் மற்றும் ஊழியர்கள் பயனடைவதை உறுதி செய்வதற்காக, தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகமானதூ தொழிலாளர் வருங்கால வைப்பு நிதி நிறுவனத்தை ஒரு இயக்கம் போன்ற முனைப்புடன் தொழிலதிபர்களுடன் பணியாற்றவும், ஊழியர்களின் அனைவருக்குமான கணக்கு எண்ணை (UAN) செயல்படுத்துவதை உறுதி செய்யவும் அறிவுறுத்தியுள்ளது. தொழிலாளர் வருங்கால வைப்பு நிதி அமைப்பின் மண்டல மற்றும் பிராந்திய அலுவலகங்களை ஒருங்கிணைத்து திறம்பட சென்றடைய நடவடிக்கை எடுக்கப்படும்.
ஆதாரை அடையாள ஆவணமாகப் பயன்படுத்துவது, அரசு பணப்பட்டுவாடா செயல்முறைகளை எளிதாக்குகிறது, வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் செயல்திறனை மேம்படுத்துவதுடன், பயனாளிகள் தங்கள் உரிமைகளை தடையின்றி பெறுவதை உறுதி செய்கிறது. ஆதார் அடிப்படையிலான சரிபார்ப்பு, ஒருவரின் அடையாளத்தை நிரூபிக்க பல ஆவணங்களை தயாரிக்க வேண்டிய அவசியத்தில் இருந்து விடுவிக்கிறது.
முதல் கட்டத்தில், முதலாளிகள், நடப்பு நிதியாண்டில் சேரும் அனைத்து ஊழியர்களுக்கும் ஆதார் அடிப்படையிலான ஓடிபி (OTP) மூலம் யுஏஎன் பயன்படுத்தும் செயல்முறையை 2024 நவம்பர் 30க்குள் முடிக்க வேண்டும். அவர்களுடன் பணிபுரியும் அனைத்து ஊழியர்களுக்கும் அவர்கள் செயல்முறையை முடிக்க வேண்டும்.
UAN செயல்படுத்தல் ஊழியர்களுக்கு EPF-ன் விரிவான ஆன்லைன் சேவைகளுக்கு தடையற்ற அணுகலை வழங்குகிறது, இது அவர்களின் வருங்கால வைப்பு நிதி (PF) கணக்குகளை திறம்பட நிர்வகிக்கவும், PF பாஸ்புக்குகளைப் பார்க்கவும், பதிவிறக்கவும், திரும்பப் பெறுதல், முன்பணங்கள் அல்லது இடமாற்றங்களுக்கான ஆன்லைன் உரிமைகோரல்களைச் சமர்ப்பிக்கவும், தனிப்பட்ட விவரங்களைப் புதுப்பிக்கவும், உரிமைகோரல்களைக் கண்காணிக்கவும் உதவுகிறது. இது, ஊழியர்கள் தங்கள் வீடுகளில் இருந்தே EPFO சேவைகளை 24/7 மணி நேரமும் அணுக அனுமதிக்கிறது, EPFO அலுவலகங்களுக்கு நேரில் வருகை தர வேண்டிய தேவையை இது தவிர்க்கிறது.
ஆதார் அடிப்படையிலான OTP (ஒரு முறை கடவுச்சொல்)-ஐப் பயன்படுத்தி செயல்படுத்தும் செயல்முறையை முடிக்க முடியும். கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள படிகளைப் பின்பற்றுவதன் மூலம் முதலாளிகள் தங்கள் ஊழியர்கள் UAN-ஐ செயல்படுத்துவதை உறுதி செய்ய வேண்டும்:
EPFO உறுப்பினர் போர்ட்டலுக்குச் செல்லவும்.
"முக்கியமான இணைப்புகள்" என்பதன் கீழ் உள்ள "UAN-ஐ செயல்படுத்து" இணைப்பைக் கிளிக் செய்யவும்.
UAN, ஆதார் எண், பெயர், பிறந்த தேதி மற்றும் ஆதார் இணைக்கப்பட்ட மொபைல் எண்ணை உள்ளிடவும்.
EPFO-ன் டிஜிட்டல் சேவைகளின் முழு வரம்பையும் அணுக, ஊழியர்கள் தங்கள் மொபைல் எண்ணுடன் ஆதார் இணைக்கப்பட்டிருப்பதை உறுதி செய்ய வேண்டும்.
ஆதார் OTP சரிபார்ப்பை ஒப்புக்கொள்ளவும்.
உங்கள் ஆதார் இணைக்கப்பட்ட மொபைல் எண்ணில் OTP-ஐப் பெற "அங்கீகார PIN-ஐ பெறு" என்பதைக் கிளிக் செய்யவும்.
செயல்படுத்தலை முடிக்க OTP-ஐ உள்ளிடவும்,
வெற்றிகரமாக செயல்படுத்தப்பட்டவுடன் உங்கள் பதிவு செய்யப்பட்ட மொபைல் எண்ணுக்கு ஒரு கடவுச்சொல் அனுப்பப்படும்.
இரண்டாவது கட்டத்தில், முன்னோக்கிச் செல்லும்போது, யுஏஎன் செயல்படுத்தலில் முகம்-அங்கீகார தொழில்நுட்பத்தின் மூலம் பயோமெட்ரிக் அங்கீகாரத்தின் அதிநவீன வசதியும் அடங்கும்.

Ministry of Labour & Employment
Ministry Directs EPFO to Ensure UAN Activation for Employees through Aadhaar-based OTP
UAN Activation through Aadhar-based OTP to help Employers and Employees receive benefits under Central Government Schemes
21 NOV 2024 2:02PM by PIB Delhi
The Central Government has already issued directions to Ministries/Departments to ensure payments of Subsidy/Incentive to the beneficiaries of the welfare schemes through Aadhaar Payment Bridge and ensuring 100% Biometric Aadhaar Authentication. To ensure that maximum number of employers and employees benefit from the Employment Linked Incentive (ELI) Scheme announced in Union Budget 2024-25, the Ministry of Labour & Employment has directed EPFO to work in a campaign mode with Employers and ensure activation of Universal Account Number (UAN) of employees. EPFO will involve their zonal and regional offices for effective outreach.
Using Aadhaar as an identity document simplifies government delivery processes, enhances transparency and efficiency, and ensures beneficiaries receive their entitlements seamlessly. Aadhaar-based verification eliminates the need for producing multiple documents to prove one's identity.
In the first stage, employers are required to complete the process of UAN activation through Aadhaar-based OTP for all their employees joining in the current financial year by 30th November 2024, starting with the latest joinees. They must then complete the process for all employees working with them.
UAN activation provides employees with seamless access to EPFO’s comprehensive online services, enabling them to efficiently manage their Provident Fund (PF) accounts, view and download PF passbooks, submit online claims for withdrawals, advances, or transfers, update personal details, and track claims in real time. This allows employees 24/7 access to EPFO services from the comfort of their homes, eliminating the need for physical visits to EPFO offices.
The activation process can be completed using an Aadhaar-based OTP (One-Time Password). Employers should ensure that their employees activate the UAN by following the steps given below:
1. Go to EPFO Member Portal.
2. Click on the "Activate UAN" link under "Important Links".
3. Enter UAN, Aadhaar number, name, DOB, and Aadhaar-linked mobile number.
4. Employees should ensure their mobile number is Aadhaar-linked to access the full range of EPFO’s digital services
5. Agree to Aadhaar OTP verification.
6. Click "Get Authorization PIN" to receive an OTP on your Aadhaar-linked mobile number.
7. Enter the OTP to complete the activation
8. A password will be sent to your registered mobile number upon successful activation.
In the second stage, going forward, UAN activation will include the state-of-the-art facility of Biometric authentication, through Face-recognition Technology.