பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியாவின் முதல் நீண்ட தூர ஹைப்பர்சோனிக் ஏவுகணை சோதனையை ஒடிசா கடற்கரையில் வெற்றிகரமாக மேற்கொண்டது டிஆர்டிஓ
17 NOV 2024 9:45AM by PIB Chennai
பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு அமைப்பு (டிஆர்டிஓ) நவம்பர் 16, 2024 அன்று ஒடிசா கடற்கரையில் உள்ள டாக்டர் ஏபிஜே அப்துல் கலாம் தீவில் இருந்து, இந்தியாவின் முதல் நீண்ட தூர ஹைப்பர்சோனிக் ஏவுகணையின் வெற்றிகரமான சோதனையை நடத்தியது. இந்த ஹைப்பர்சோனிக் ஏவுகணை 1,500 கிலோமீட்டருக்கும் அதிகமான தூரத்திற்கு, பல்வேறு வகையான ஆயுதங்களைச் சுமந்து செல்லும் வகையில் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது.
ஏவுகணை பல களங்களில் உள்ள அமைப்புகளால் கண்காணிக்கப்பட்டது. ஏவுகணையின் செயல்திறன் மிகத் துல்லியமாக இருந்ததாக, பெறப்பட்ட தரவுகள் உறுதிப்படுத்தின.
இந்த ஏவுகணை, ஐதராபாத்தில் உள்ள டாக்டர் ஏபிஜே அப்துல் கலாம் ஏவுகணை வளாகத்தின் பல்வேறு டிஆர்டிஓ ஆய்வகங்கள் மற்றும் தொழில்துறை கூட்டாளர்களுடன் இணைந்து உள்நாட்டிலேயே உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. டிஆர்டிஓவின் மூத்த விஞ்ஞானிகள் மற்றும் ஆயுதப்படை அதிகாரிகள் முன்னிலையில் இந்தச் சோதனை நடத்தப்பட்டது.
பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் வெளியிட்டுள்ள எக்ஸ் தளப் பதிவில் , இந்த ஏவுகணை சோதனை ஒரு வரலாற்றுச் சாதனை என்றும், இது போன்ற முக்கியமான மற்றும் மேம்பட்ட ராணுவ தொழில்நுட்பங்களின் திறன்களைக் கொண்ட தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட நாடுகளின் குழுவில் இந்தியாவை இது சேர்த்துள்ளது என்றும் விவரித்துள்ளார். இந்த வெற்றிகரமான சோதனைக்காக பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனம், ஆயுதப்படைகள் மற்றும் தொழில்துறையினருக்கு அவர் பாராட்டு தெரிவித்துள்ளார்.
இந்த வெற்றிகரமான பணிக்கு தீவிரமாக பங்களித்த டிஆர்டிஓ குழுவிற்கு பாதுகாப்பு துறையின் செயலாளர் மற்றும் டிஆர்டிஓ தலைவர் டாக்டர் சமீர் வி காமத் வாழ்த்து தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Defence
DRDO carries out successful flight-trial of India’s first long-range hypersonic missile off the Odisha coast
17 NOV 2024 9:45AM by PIB Delhi
Defence Research and Development Organisation (DRDO) conducted a successful flight-trial of India’s first long-range hypersonic missile from Dr APJ Abdul Kalam Island off the coast of Odisha late on November 16, 2024. This hypersonic missile is designed to carry various payloads for ranges greater than 1,500 kms for the Armed Forces.
The missile was tracked by various range systems, deployed in multiple domains. The flight data obtained from down range ship stations confirmed the successful terminal maneuvers and impact with high degree of accuracy.
This missile has been indigenously developed by the laboratories of Dr APJ Abdul Kalam Missile complex, Hyderabad along with various other DRDO laboratories and Industry Partners. The flight-trial was carried out in the presence of senior scientists of DRDO and officers of the Armed Forces.
In a post on X, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh described the flight-trial as a historic achievement which has put India in the group of select nations having capabilities of such critical and advanced military technologies. He congratulated DRDO, Armed Forces and the Industry for the successful flight trial.
Secretary, Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr Samir V Kamat congratulated the team of DRDO which has actively contributed to this successful mission.