நிதி அமைச்சகம்
பிரதமரின் ஜன்தன் கணக்கு வைத்திருப்பவர்களுக்கு மறு கேஒய்சி-ஐ குறிப்பிட்ட காலத்திற்குள் உறுதி செய்ய அனைத்து வழிகளையும், குறிப்பாக டிஜிட்டல் வழிகளைப் பயன்படுத்துமாறு வங்கிகளுக்கு நிதிச் சேவைகள் துறை செயலாளர் வலியுறுத்தல்
11 NOV 2024 7:21PM by PIB Chennai
பிரதமரின் ஜன் தன் திட்ட (PMJDY) கணக்கு வைத்திருப்பவர்களுக்கு, புதிதாக உங்கள் வாடிக்கையாளரை அறிந்து கொள்ளுங்கள் (மறு-கேஒய்சி) நடைமுறையை மேற்கொள்வதற்கான ஆலோசனைக் கூட்டம் சம்பந்தப்பட்ட அனைவருடனும் நிதிச் சேவைகள் துறை செயலாளர் திரு எம். நாகராஜு தலைமையில் புதுதில்லியில் இன்று நடைபெற்றது.
PMJDY 2014-ல் தொடங்கப்பட்டது. ஆகஸ்ட் 2014 முதல் டிசம்பர் 2014 வரை சுமார் 10.5 கோடி ஜன்தன் கணக்குகள் இயக்க முறையில் தொடங்கப்பட்டுள்ளன. இந்தக் கணக்குகள் 10 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு அவ்வப்போது புதுப்பிக்கப்பட வேண்டும் அல்லது மறு கேஒய்சி செய்யப்பட வேண்டும்.
கூட்டத்தின் போது, ஏடிஎம், மொபைல் பேங்கிங், இணைய வங்கி மற்றும் பிற டிஜிட்டல் சேனல்கள் போன்ற அனைத்து சேனல்கள் மூலம், கைரேகைகள், முக அங்கீகாரம், கேஒய்சி ஆவணங்களில் எந்த மாற்றமும் இல்லாத அறிவிப்புகளை எடுப்பது போன்ற அனைத்து வழிகளையும் மறு கேஒய்சி செய்ய பயன்படுத்த திரு நாகராஜு பரிந்துரைத்தார். மற்ற சக வங்கிகள் பின்பற்றும் சிறந்த நடைமுறைகளை அமல்படுத்த வங்கிகள் முன்வர வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
மாநில லேபல் வங்கியாளர்கள் குழு (எஸ்.எல்.பி.சி.க்கள் / யு.டி.எல்.பி.சி) மற்றும் முன்னணி மாவட்ட மேலாளர்களின் (எல்.டி.எம்) பங்கு முக்கியமானது என்றும், மறு கேஒய்சி-இயக்கமாக மேற்கொள்ள மக்களை அணிதிரட்டுவதில் மாநில / மாவட்ட நிர்வாகம் / கிராம பஞ்சாயத்துகளின் உதவியை நாட வேண்டும் என்றும் திரு நாகராஜு வலியுறுத்தினார்.
பிரதமரின் ஜன்தன் திட்டத்தை தொடங்கியபோது, வங்கிகள் காட்டிய அதே ஆர்வத்துடன் பணியாற்ற வேண்டும் என்றும், வாடிக்கையாளர்களுக்கு ஏற்படும் சிரமத்தை தவிர்க்க மறு கேஒய்சி பணியை முடிக்க வேண்டும் என்றும் திரு நாகராஜு வலியுறுத்தினார். மறு கேஒய்சி முறையை குறிப்பிட்ட காலக்கெடுவுக்குள் முடிக்க தேவையான இடங்களில் கூடுதல் ஊழியர்களை நியமிக்குமாறும் வங்கிகளுக்கு அவர் உத்தரவிட்டார்.

Ministry of Finance
DFS Secretary urges banks to use all means, especially digital, for updating of PMJDY accounts in a time bound manner
11 NOV 2024 7:21PM by PIB Delhi
Shri M. Nagaraju, Secretary, Department of Financial Services (DFS), chaired a meeting with all stakeholders for carrying out fresh Know Your Customer (re-KYC) process for the Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana (PMJDY) account holders, in New Delhi, today.
The PMJDY was launched in 2014 and approximately 10.5 crore PMJDY accounts were opened in mission mode during the period August, 2014 to December 2014. These PMJDY accounts are becoming due for periodic updation or re-KYC now after 10 years.
During the meeting, Shri Nagaraju suggested using all means for doing re-KYC — such as fingerprints, face recognition, taking declarations where no change in KYC documents occurred — through all channels like ATM, mobile banking, internet banking, and other available digital channels. Banks should also look forward to implement best practices adopted by other peer banks., he said.
Shri Nagaraju stressed that the role of State Lebel Bankers Committee (SLBCs/ UTLBCs) as well as Lead District Managers (LDMs) are crucial and they should seek assistance of State / District administration / Gram Panchayats in mobilising people to get the re-KYC done in campaign mode.
Shri Nagaraju also urged the banks to work in the same zeal as shown by them during launch of PMJDY scheme and complete the task of re-KYC in a mission mode to avoid any inconvenience to customers. He further directed banks to deploy additional staff wherever necessary to complete the re-KYC in a time bound manner.