Ministry of Defence
CURTAIN RAISER
SEMIFINALS AND FINALS OF INDIAN NAVY QUIZ THINQ 2024
06 NOV 2024 12:46PM by PIB Delhi
The Indian Navy is all set to host the semifinals and the Grand Finale of Indian Navy's mega quiz competition, THINQ 2024 on 07 & 08 Nov 24 at the prestigious Indian Naval Academy (INA), Ezhimala. THINQ 24 which commenced its journey with the registration process on 15 Jul 24 has reached the final stages. Aligned with the theme of Viksit Bharat, the event has grown to become one of the largest national quiz competition fostering knowledge and empowering the young mind.
The Indian Naval Academy is buzzing with enthusiasm as the semifinalists of the quiz competition from across the country have arrived for this momentous event. Following the rigorous zonal eliminations, 16 schools have been selected for the semi-finals, representing the academic excellence of India's schools. The participants and their accompanying teachers were received with a warm welcome on their arrival. During the stay at the Academy, these bright young minds will get the unique opportunity of visiting the state of art training facilities and infrastructure of the Indian Navy. As the teams prepare to engage in a spirited competition of intellect, participants expressed their excitement and privilege at competing in such a distinguished venue. These young scholars have been preparing diligently, anticipating a lively exchange of knowledge and teamwork
The 16 teams will battle it out in the semifinals on 07 Nov 24Vice Admiral V Srinivas, Flag Officer Commanding-in-Chief, Southern Naval Command, will be the Chief Guest for the semi-finals. Out of the 16 teams, 08 teams will qualify for the finals on 08 Nov 24, The Grand Finale will be held in the presence of Admiral Dinesh K Tripathi, Chief of the Naval Staff, marking a memorable milestone in the students’ academic journeys.
THINQ 2024 goes beyond the competition; it is a platform for students to connect with peers from diverse regions and to gain insight into the rich maritime heritage of the Indian Navy. The Indian Navy extends best wishes to all the participating school teams as they embark on the final journey of THINQ 2024.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திய கடற்படை வினாடி வினா திங்க் 2024 -ன் அரையிறுதி மற்றும் இறுதிப் போட்டிகள்
06 NOV 2024 12:46PM by PIB Chennai
இந்திய கடற்படையின் மெகா வினாடி வினா போட்டியான திங்க் 2024 -ன் அரையிறுதி மற்றும் இறுதிப்போட்டிகளை நவம்பர் 7 மற்றும் 8 ஆகிய தேதிகளில் எழிமலாவில் உள்ள இந்திய கடற்படை அகாடமியில் (INA) நடத்த இந்திய கடற்படை தயாராக உள்ளது. ஜூலை 15 அன்று பதிவு செயல்முறையுடன் தனது பயணத்தைத் தொடங்கிய திங்க்-24, இறுதிக் கட்டத்தை எட்டியுள்ளது. வளர்ச்சியடைந்த இந்தியா என்ற கருப்பொருளுடன் இணைந்த இந்த போட்டி, அறிவை வளர்ப்பதுடன் இளம் மனதை மேம்படுத்தும் மிகப்பெரிய தேசிய வினாடி வினா போட்டியாக வளர்ந்துள்ளது.
இந்த முக்கியத்துவம் வாய்ந்த நிகழ்வுக்காக நாடு முழுவதிலுமிருந்து வினாடி வினா போட்டியின் அரையிறுதிப் போட்டியாளர்கள் வந்துள்ளதால், இந்தியக் கடற்படை அகாடமி உற்சாகத்துடன் பரபரப்பாக உள்ளது. கடுமையான மண்டல போட்டிகளைத் தொடர்ந்து, கல்வியில் சிறந்து விளங்கும் 16 பள்ளிகள் அரையிறுதிக்கு தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளன. போட்டிக்காக, வந்திறங்கிய மாணவர்களுக்கும், ஆசிரியர்களுக்கும் உற்சாக வரவேற்பு அளிக்கப்பட்டது. இந்த அகாடமியில் தங்கியிருக்கும் காலத்தில், இந்தப் பிரகாசமான இளம் மனங்கள் இந்திய கடற்படையின் அதிநவீன பயிற்சி வசதிகள் மற்றும் உள்கட்டமைப்புகளைப் பார்வையிடும் தனித்துவமான வாய்ப்பைப் பெறுவார்கள். அணிகள் அறிவின் உற்சாகமான போட்டியில் ஈடுபடத் தயாராகி வரும் நிலையில், பங்கேற்பாளர்கள் அத்தகைய புகழ்பெற்ற இடத்தில் போட்டியிடுவதில் தங்கள் மனக் கிளர்ச்சியையும் சிறப்புரிமைகளையும் வெளிப்படுத்தினர். இந்த இளம் மேதைகள் விடாமுயற்சியுடன் தயாராகி வருகின்றனர், அறிவு மற்றும் குழுப்பணியின் உயிரோட்டமான பரிமாற்றத்தை எதிர்பார்த்து வருகின்றனர்
இதில் பங்கேற்கும் 16 அணிகள் மோதும் அரையிறுதிப் போட்டியில் தெற்கு கடற்படை தளத்தின் தலைமை அதிகாரி வைஸ் அட்மிரல் வி ஸ்ரீனிவாஸ் சிறப்பு விருந்தினராக கலந்து கொள்கிறார். 16 அணிகளில், 08 அணிகள் இறுதிப் போட்டிக்கு தகுதி பெறும். நவம்பர் 8 அன்று கடற்படைத் தளபதி அட்மிரல் தினேஷ் கே திரிபாதி முன்னிலையில் இறுதிப்போட்டி நடைபெறும். இது மாணவர்களின் கல்விப் பயணத்தில் மறக்கமுடியாத மைல்கல்லாக இருக்கும்.
திங்க் 2024 போட்டி, பல்வேறு பிராந்தியங்களைச் சேர்ந்த சகாக்களுடன் மாணவர்கள் இணைவதற்கும், இந்திய கடற்படையின் வளமான கடல்சார் பாரம்பரியத்தைப் பற்றிய நுண்ணறிவைப் பெறுவதற்கும் ஒரு தளமாகும். போட்டியின் இறுதி பயணத்தைத் தொடங்கும்போது பங்கேற்கும் அனைத்து பள்ளி அணிகளுக்கும் இந்திய கடற்படை நல்வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறது.