Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah interacts with the librarians of trust-run libraries and government libraries in Gandhinagar Lok Sabha constituency of Gujarat
The role of libraries is very important in building the future of a country
Shri Amit Shah donates books worth Rs 2 lakh to each library under his Lok Sabha constituency
Suggests ways to increase readership by at least 30 percent in coming days
Emphasizes making heritage books available online
Union Home Minister advises using software to understand individuals’ reading preferences
It will help librarians procure more books of readers’ choice
Shri Amit Shah also inaugurated 15 MW waste-to-energy plant set up by Jindal Urban Waste Management near Piplaj village in Ahmedabad
Built at a cost of Rs 375 crore, waste-to-energy plant has the capacity to convert 1,000 metric tonnes of waste into electricity per day
Waste-to-energy plant will strengthen the waste management of the entire Ahmedabad city, it will meet the energy requirements as well
01 NOV 2024 6:48PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah today interacted with the Librarians of trust-run libraries and government libraries in Gandhinagar Lok Sabha constituency of Gujarat and said that the role of libraries is very important in building the future of a country.
In a post on X platform, Shri Amit Shah said, “Libraries play an important role in building the future of any country. Today I interacted with the librarians of the trust-run libraries and government libraries of Gandhinagar Lok Sabha constituency. I am happy that these librarians are promoting the interest of library enthusiasts in books by making an emotional connect with them. Due to their efforts, the number of readers in these libraries is going to increase by at least 30% in the coming days.”
On this occasion, Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah donated books worth Rs. two lakh to each library under his Lok Sabha constituency. Apart from this, he suggested ways to increase readership by at least 30 percent in the coming time and emphasized on making heritage books available online. Shri Shah advised using software which can help understand individuals’ reading preferences and help librarians procure more books of their choice.
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah also inaugurated a 15 MW waste-to-energy plant set up by Jindal Urban Waste Management near Piplaj village in Ahmedabad today.
In another post on X, Shri Amit Shah informed, "Today inaugurated a 15 MW waste-to-energy plant set up by Jindal Urban Waste Management near Piplaj village in Ahmedabad. Built at a cost of ₹ 375 crore, this plant has the capacity to convert 1,000 metric tonnes of waste into electricity per day. It will strengthen the waste management of the entire Ahmedabad city and will meet the energy requirements as well."

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી, શ્રી અમિત શાહે ગુજરાતના ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારમાં ટ્રસ્ટ સંચાલિત પુસ્તકાલયો અને સરકારી પુસ્તકાલયોના ગ્રંથપાલો સાથે વાર્તાલાપ કર્યો
દેશના ભવિષ્યના નિર્માણમાં પુસ્તકાલયોની ભૂમિકા ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે
શ્રી અમિત શાહે તેમના લોકસભા મતવિસ્તાર હેઠળની દરેક લાઇબ્રેરીને રૂ. 2 લાખના પુસ્તકો દાનમાં આપ્યા
આગામી દિવસોમાં ઓછામાં ઓછા 30 ટકા વાચકો વધારવાના માર્ગો સૂચવ્યા
હેરિટેજ પુસ્તકો ઓનલાઈન ઉપલબ્ધ કરાવવા પર ભાર મૂક્યો
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ વ્યક્તિઓની વાંચન પસંદગીઓને સમજવા માટે સોફ્ટવેરનો ઉપયોગ કરવાની સલાહ આપી
તે ગ્રંથપાલોને વાચકોની પસંદગીના વધુ પુસ્તકો ખરીદવામાં મદદ કરશે
શ્રી અમિત શાહે અમદાવાદના પીપળજ ગામ પાસે જિંદાલ અર્બન વેસ્ટ મેનેજમેન્ટ દ્વારા સ્થાપિત 15 મેગાવોટના વેસ્ટ-ટુ-એનર્જી પ્લાન્ટનું પણ ઉદ્ઘાટન કર્યું
375 કરોડના ખર્ચે બનેલ, વેસ્ટ-ટુ-એનર્જી પ્લાન્ટમાં દરરોજ 1,000 મેટ્રિક ટન કચરાને વીજળીમાં રૂપાંતરિત કરવાની ક્ષમતા છે
વેસ્ટ-ટુ-એનર્જી પ્લાન્ટ સમગ્ર અમદાવાદ શહેરના કચરા વ્યવસ્થાપનને મજબૂત કરશે, તે ઊર્જાની જરૂરિયાતોને પણ પૂર્ણ કરશે
01 NOV 2024 6:48PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારમાં ટ્રસ્ટ સંચાલિત પુસ્તકાલયો અને સરકારી પુસ્તકાલયોના ગ્રંથપાલો સાથે સંવાદ કર્યો હતો અને જણાવ્યું હતું કે, દેશના ભવિષ્યનું નિર્માણ કરવામાં પુસ્તકાલયોની ભૂમિકા ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે.
એક્સ પ્લેટફોર્મ પરની એક પોસ્ટમાં શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, "પુસ્તકાલયો કોઈ પણ દેશના ભવિષ્યના નિર્માણમાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે. આજે ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારના ટ્રસ્ટ સંચાલિત પુસ્તકાલયો અને સરકારી પુસ્તકાલયોના ગ્રંથપાલો સાથે વાર્તાલાપ કર્યો હતો. મને આનંદ છે કે આ ગ્રંથપાલો તેમની સાથે ભાવનાત્મક જોડાણ કરીને પુસ્તકોમાં પુસ્તકાલયના ઉત્સાહીઓની રુચિને પ્રોત્સાહન આપી રહ્યા છે. તેમના પ્રયત્નોને કારણે, આગામી દિવસોમાં આ પુસ્તકાલયોમાં વાચકોની સંખ્યામાં ઓછામાં ઓછા 30 ટકાનો વધારો થવાનો છે.
આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે તેમના લોકસભા મતવિસ્તાર હેઠળની દરેક લાઇબ્રેરીને બે લાખના પુસ્તકોનું દાન કર્યું હતું. આ ઉપરાંત આગામી સમયમાં વાચકોમાં ઓછામાં ઓછા 30 ટકાનો વધારો થાય તેવા ઉપાયો સૂચવ્યા હતા અને હેરિટેજ બુક્સ ઓનલાઇન ઉપલબ્ધ કરાવવા પર ભાર મૂક્યો હતો. શ્રી શાહે સોફ્ટવેરનો ઉપયોગ કરવાની સલાહ આપી છે જે વ્યક્તિઓની વાંચન પસંદગીઓને સમજવામાં મદદ કરી શકે છે અને ગ્રંથપાલોને તેમની પસંદગીના વધુ પુસ્તકો પ્રાપ્ત કરવામાં મદદ કરી શકે છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે અમદાવાદના પીપળજ ગામ નજીક જિંદાલ અર્બન વેસ્ટ મેનેજમેન્ટ દ્વારા સ્થાપવામાં આવેલા 15 મેગાવોટના વેસ્ટ ટુ એનર્જી પ્લાન્ટનું પણ ઉદઘાટન કર્યું હતું.
શ્રી અમિત શાહે X પરની અન્ય એક પોસ્ટમાં માહિતી આપી હતી કે, "આજે અમદાવાદમાં પીપળજ ગામ નજીક જિંદાલ અર્બન વેસ્ટ મેનેજમેન્ટ દ્વારા સ્થાપિત 15 મેગાવોટના વેસ્ટ-ટુ-એનર્જી પ્લાન્ટનું ઉદઘાટન કર્યું હતું. ₹ 375 કરોડના ખર્ચે બનેલા આ પ્લાન્ટમાં રોજના 1000 મેટ્રિક ટન કચરાને વીજળીમાં પરિવર્તિત કરવાની ક્ષમતા છે. તે સમગ્ર અમદાવાદ શહેરના કચરાના વ્યવસ્થાપનને મજબૂત બનાવશે અને ઊર્જાની જરૂરિયાતોને પણ પૂર્ણ કરશે."