સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય સેનાના વિશેષ દળની ટુકડી સંયુક્ત કવાયત 'ગરુડ શક્તિ' માટે ઈન્ડોનેશિયા રવાના થઈ
01 NOV 2024 10:47AM by PIB Ahmedabad
ભારત-ઇન્ડોનેશિયા સંયુક્ત સ્પેશિયલ ફોર્સ એક્સરસાઇઝ ગરુડ શક્તિ 24ની 9મી આવૃત્તિમાં ભાગ લેવા માટે 25 જવાનોનો સમાવેશ કરતી ભારતીય સેનાની ટુકડી સીજંતુંગ, જકાર્તા, ઇન્ડોનેશિયા માટે રવાના થઈ છે. આ કવાયત 1 થી 12 નવેમ્બર 2024 દરમિયાન હાથ ધરવામાં આવશે.
ભારતીય ટુકડીનું પ્રતિનિધિત્વ ધ પેરાશૂટ રેજિમેન્ટ (સ્પેશિયલ ફોર્સીસ)ના સૈનિકો દ્વારા કરવામાં આવી રહ્યું છે અને 40 જવાનોવાળા ઇન્ડોનેશિયન ટુકડીનું પ્રતિનિધિત્વ ઇન્ડોનેશિયન સ્પેશિયલ ફોર્સિસ કોપાસસ દ્વારા કરવામાં આવી રહ્યું છે.
ગરુડ શક્તિ 24ની કવાયતનો ઉદ્દેશ્ય બંને પક્ષોને એકબીજાની કાર્યપ્રણાલીઓથી પરિચિત કરાવવાનો, બંને સેનાઓના વિશેષ દળો વચ્ચે પરસ્પર સમજણ, સહકાર અને આંતરસંચાલનક્ષમતા વધારવાનો છે. આ કવાયત દ્વિપક્ષીય સૈન્ય સહયોગ વિકસાવવા અને ચર્ચાઓ અને વ્યૂહાત્મક લશ્કરી કવાયતના રિહર્સલ દ્વારા બે સેનાઓ વચ્ચેના સંબંધોને મજબૂત કરવાનો છે.
આ કવાયતમાં વિશેષ કામગીરીનું આયોજન અને અમલીકરણ, વિશેષ દળોના કૌશલ્યોને આગળ વધારવા માટે અભિગમ, શસ્ત્રો, સાધનસામગ્રી, નવીનતાઓ, રણનીતિઓ, તકનીકો અને પ્રક્રિયાઓ અંગેની માહિતીનું આદાન-પ્રદાન સામેલ હશે. સંયુક્ત વ્યાયામ ગરુડ શક્તિ 24માં સંયુક્ત રીતે જંગલ વિસ્તારમાં સ્પેશિયલ ફોર્સ ઓપરેશન્સ, આતંકવાદી કેમ્પો પર હુમલા અને સૈન્ય સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા બંને દેશોની જીવનશૈલી અને સંસ્કૃતિની સમજ મેળવવા ઉપરાંત મૂળભૂત અને એડવાન્સ વિશેષ દળોના કૌશલ્યોને એકીકૃત કરતી માન્યતા કવાયતનો પણ સમાવેશ થશે.
આ કવાયત બંને ટુકડીઓને તેમના બોન્ડને મજબૂત કરવા અને શ્રેષ્ઠ પ્રયાસો શેર કરવાની તક પૂરી પાડશે. તે બે મૈત્રીપૂર્ણ રાષ્ટ્રો વચ્ચેના સહિયારા સુરક્ષા ઉદ્દેશ્યોને હાંસલ કરવા અને દ્વિપક્ષીય સંબંધોને પ્રોત્સાહન આપવા માટે એક પ્લેટફોર્મ તરીકે પણ કામ કરશે.

Ministry of Defence
INDIAN ARMY SPECIAL FORCES CONTINGENT DEPARTS FOR INDONESIA FOR JOINT EXERCISE ‘GARUD SHAKTI’
01 NOV 2024 10:47AM by PIB Delhi
The Indian Army contingent comprising 25 personnel departed for Cijantung, Jakarta, Indonesia to take part in the 9th edition of India-Indonesia Joint Special Forces Exercise GARUD SHAKTI 24. The Exercise will be conducted from 1st to 12th of November 2024.
The Indian contingent is being represented by troops from The Parachute Regiment (Special Forces) and Indonesian contingent comprising 40 personnel is being represented by Indonesian Special Forces Kopassus.
The aim of Exercise GARUD SHAKTI 24 is to acquaint both the sides with each other’s operating procedures, enhance mutual understanding, cooperation and interoperability between the Special Forces of both armies. The Exercise is designed to develop bilateral military cooperation and strengthen bond between two armies through conduct of discussions and rehearsal of tactical military drills.
The Exercise will involve planning and execution of special operations, orientation to advance special forces skills, sharing of information on weapon, equipment, innovations, tactics, techniques & procedures. Joint Exercise GARUD SHAKTI 24 will also involve jointly practicing Special Forces Operations in Jungle terrain, strikes on terrorist camps and a Validation Exercise integrating basic and advance special forces skills apart from gaining an insight into the lifestyle and culture of both countries to foster military cooperation.
The Exercise will provide an opportunity to both the contingents to strengthen their bond and share best practices. It will also act as a platform to achieve shared security objectives and foster bilateral relations between two friendly nations.