Ministry of Communications
TRAI releases Consultation Paper on ‘Framework for Service Authorizations for provision of Broadcasting Services under the Telecommunications Act, 2023’
30 OCT 2024 1:06PM by PIB Delhi
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) has today released a Consultation Paper on ‘Framework for Service Authorizations for provision of Broadcasting Services under the Telecommunications Act, 2023’.
The Ministry of Information and Broadcasting (MIB) through a letter dated 25th July 2024, sent a reference to TRAI informing that the Telecommunications Act, 2023 has been published in the Official Gazette of India. Section 3(1)(a) of the Telecommunications Act, 2023, which is yet to be notified, provides for obtaining an authorization by any entity/ person intending to provide telecommunication services, subject to such terms and conditions, including fees or charges, as may be prescribed.
In respect of the broadcasting services, the reference has apprised that many broadcasting platforms (which employ radio waves and spectrum for offering services) viz. DTH, HITS, IPTV, Uplinking/Downlinking of television channels (including teleports), SNG, DSNG, Community Radio, FM Radio etc. are issued license/ permission/ registration by MIB under Section 4 of the Indian Telegraph Act, 1885, which is replaced by the Telecommunications Act, 2023.
The Ministry also shared a background note providing the details of the policy guidelines of various licenses/ permissions/ registrations issued by MIB and the relevant sections of the Telecommunications Act, 2023 that may have a bearing on the terms and conditions of authorizations.
MIB, through the said letter dated 25.07.2024, under Section 11(1)(a) of the TRAI Act, 1997, requested TRAI to provide its recommendations on the terms and conditions, including fees or charges; for authorization to provide broadcasting services, with the objective of aligning it to the Telecommunications Act, 2023 and harmonizing the terms and conditions across various service providers, so that the terms and conditions for the authorizations of broadcasting services may be notified as Rules under the Telecommunications Act, 2023.
Accordingly, a Consultation Paper on ‘Framework for Service Authorizations for provision of Broadcasting Services under the Telecommunications Act, 2023’ has been placed on the TRAI's website (www.trai.gov.in) for seeking comments/ counter comments from the stakeholders. Written comments on the issues raised in the Consultation Paper are invited from stakeholders by 20th November 2024 and counter-comments by 27th November 2024, respectively.
The comments/ counter-comments may be sent, preferably by email to advbcs-2@trai.gov.in and jtadvisor-bcs@trai.gov.in. For any clarification/ information, Shri Deepak Sharma, Advisor (Broadcasting & Cable Services), TRAI may be contacted at Tel. No. +91-11- 20907774.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
ટ્રાઇએ 'ટેલિકમ્યુનિકેશન્સ એક્ટ, 2023 હેઠળ બ્રોડકાસ્ટિંગ સર્વિસીસની જોગવાઈ માટે ફ્રેમવર્ક ફોર સર્વિસ ઓથોરાઇઝેશન્સ' પર કન્સલ્ટેશન પેપર બહાર પાડ્યું
30 OCT 2024 1:06PM by PIB Ahmedabad
ટેલિકોમ રેગ્યુલેટરી ઓથોરિટી ઓફ ઇન્ડિયા (ટ્રાઇ) એ આજે 'ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ એક્ટ, 2023 હેઠળ બ્રોડકાસ્ટિંગ સર્વિસીસની જોગવાઈ માટે સેવા અધિકૃતતા માટે ફ્રેમવર્ક ફોર સર્વિસ ઓથોરાઇઝેશન્સ' પર એક કન્સલ્ટેશન પેપર બહાર પાડ્યું છે.
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય (એમઆઈબી) 25 જુલાઈ 2024ના રોજ એક પત્ર દ્વારા ટ્રાઇને સંદર્ભ મોકલ્યો હતો, જેમાં માહિતી આપવામાં આવી હતી કે ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ એક્ટ, 2023 ભારતના સત્તાવાર ગેઝેટમાં પ્રકાશિત કરવામાં આવ્યો છે. ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ એક્ટ, 2023ની કલમ 3 (1) (), જેને હજી સુધી સૂચિત કરવાની બાકી છે, તે કોઈ પણ સંસ્થા / વ્યક્તિ દ્વારા અધિકૃતતા પ્રાપ્ત કરવા માટે જોગવાઈ કરે છે, જે સૂચિત કરવામાં આવી છે, જે સૂચવવામાં આવેલી ફી અથવા ચાર્જ સહિતના નિયમો અને શરતોને આધિન છે.
પ્રસારણ સેવાઓના સંદર્ભમાં, સંદર્ભે જાણ કરવામાં આવી છે કે ઘણા બ્રોડકાસ્ટિંગ પ્લેટફોર્મ્સ (જે રેડિયો તરંગો અને સેવાઓ પ્રદાન કરવા માટે સ્પેક્ટ્રમનો ઉપયોગ કરે છે) એટલે કે. DTH, HITS, IPTV, ટેલિવિઝન ચેનલો (ટેલિપોર્ટ સહિત), SNG, DSNG, કોમ્યુનિટી રેડિયો, એફએમ રેડિયો વગેરેના અપલિંકિંગ/ડાઉનલિંકિંગને ભારતીય ટેલિગ્રાફ એક્ટ, 1885ની ​​કલમ 4 હેઠળ MIB દ્વારા લાઇસન્સ/પરવાનગી/નોંધણી જારી કરવામાં આવે છે, જે છે. ટેલિકોમ્યુનિકેશન એક્ટ, 2023 દ્વારા બદલવામાં આવ્યું છે.
મંત્રાલયે એક પૃષ્ઠભૂમિ નોંધ પણ શેર કરી હતી, જે એમઆઇબી દ્વારા ઇશ્યૂ કરવામાં આવેલા વિવિધ લાઇસન્સ/ મંજૂરીઓ/નોંધણીઓ અને ટેલિકમ્યુનિકેશન્સ એક્ટ, 2023ની સંબંધિત કલમોની નીતિગત માર્ગદર્શિકાઓની વિગતો પ્રદાન કરે છે, જે અધિકૃતતાના નિયમો અને શરતો પર અસર કરી શકે છે.
એમઆઇબીએ ટ્રાઇ એક્ટ, 1997ની કલમ 11(1) () હેઠળ 25.07.2024ના રોજ લખેલા ઉપરોક્ત પત્ર દ્વારા ટ્રાઇને ફી અથવા ચાર્જિસ સહિત નિયમો અને શરતો પર તેની ભલામણો પૂરી પાડવા વિનંતી કરી હતી. બ્રોડકાસ્ટિંગ સેવાઓ પ્રદાન કરવા માટે અધિકૃતતા માટે, તેને ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ એક્ટ, 2023 સાથે સંરેખિત કરવાના અને વિવિધ સેવા પ્રદાતાઓમાં નિયમો અને શરતો વચ્ચે સુમેળ સાધવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે, જેથી પ્રસારણ સેવાઓની અધિકૃતતા માટેના નિયમો અને શરતોને ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ એક્ટ, 2023 હેઠળના નિયમો તરીકે સૂચિત કરી શકાય.
તદનુસાર, ટ્રાઇની વેબસાઇટ (www.trai.gov.in) પર 'ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ એક્ટ, 2023 હેઠળ બ્રોડકાસ્ટિંગ સેવાઓની જોગવાઈ માટે ફ્રેમવર્ક ફોર સર્વિસ ઓથોરાઇઝેશન્સ' પર એક કન્સલ્ટેશન પેપર મૂકવામાં આવ્યું છે, જે હિતધારકો પાસેથી ટિપ્પણીઓ / પ્રતિ-ટિપ્પણીઓ મેળવવા માટે છે. કન્સલ્ટેશન પેપરમાં ઉઠાવવામાં આવેલા મુદ્દાઓ પર લેખિત ટિપ્પણીઓ 20 નવેમ્બર 2024 સુધીમાં હિતધારકો પાસેથી અને અનુક્રમે 27 નવેમ્બર 2024 સુધીમાં પ્રતિ-ટિપ્પણીઓ મંગાવવામાં આવી છે.
ટિપ્પણીઓ/પ્રતિ-ટિપ્પણીઓ પ્રાધાન્યમાં ઇમેઇલ દ્વારા advbcs-2@trai.gov.in અને jtadvisor-bcs@trai.gov.in પર મોકલી શકાય છે. કોઈપણ સ્પષ્ટતા/માહિતી માટે, શ્રી દીપક શર્મા, સલાહકાર (પ્રસારણ અને કેબલ સેવાઓ), ટ્રાઈનો ટેલિફોન નંબર +91-11- 20907774 પર સંપર્ક કરી શકાય છે.