ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੇਲ (SAIL) ਦੇ ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਸਪਤਾਹ 2024 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
28 OCT 2024 5:00PM by PIB Chandigarh
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸੇਲ) ਨੇ ਇਮਾਨਦਾਰੀ, ਪਾਰਦਰਸ਼ਿਤਾ ਅਤੇ ਨੈਤਿਕ ਵਿਧਿਆਂ (ਅਭਿਆਸਾਂ) ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ 28 ਅਕਤੂਬਰ ਤੋਂ 3 ਨਵੰਬਰ, 2024 ਤੱਕ ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਸਪਤਾਹ (ਵੀਏਡਬਲਿਊ) ਦੀ ਅੱਜ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਸੇਲ ਦੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਦਫ਼ਤਰ ਵਿੱਚ ਸੇਲ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਰੇਂਦੂ ਪ੍ਰਕਾਸ਼,ਸ਼੍ਰੀ ਵੀਐੱਸ ਚਕਰਵ੍ਰਤੀ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਪਾਰ), ਸ਼੍ਰੀ ਏਕੇ ਤੁਲਸਿਆਨੀ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਿੱਤ), ਸ਼੍ਰੀ ਕੇਕੇ ਸਿੰਘ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਪਰਸੋਨਲ), ਸ਼੍ਰੀ ਏਕੇ ਸਿੰਘ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਟੈਕਨੀਕਲ, ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ ਅਤੇ ਕੱਚਾ ਮਾਲ) ਅਤੇ ਸੇਲ ਦੇ ਸੀਵੀਓ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸਐੱਨ ਗੁਪਤਾ ਨੇ ਭਾਰਤ ਰਤਨ ਸਰਦਾਰ ਵੱਲਭ ਭਾਈ ਪਟੇਲ ਨੂੰ ਪੁਸ਼ਪਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀ। ਸੇਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਰੇਂਦੂ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਨੇ ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸੇਲ ਦੇ ਸਾਰੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਦੀ ਸਹੁੰ ਚੁਕਵਾਈ।
ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਸਪਤਾਹ (ਵੀਏਡਬਲਿਊ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੇਲ ਦੇ ਪਲਾਂਟਾਂ ਅਤੇ ਯੂਨਿਟਾਂ ਵਿੱਚ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸੇਲ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਨੈਤਿਕ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸਲੋਗਨ ਰਾਈਟਿੰਗ, ਕੁਇਜ਼, ਪੇਂਟਿੰਗ ਕੰਪੀਟਿਸ਼ਨਸ ਅਤੇ ਹੋਰ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਸੈਸ਼ਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਸੇਲ ਦੇ ਪਲਾਟਾਂ ਅਤੇ ਯੂਨਿਟਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਲ ਕਰਮਚਾਰੀ, ਪਰਿਵਾਰ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਅਤੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਵਿਜਿਲੈਂਸ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਸਪਤਾਹ, ਅਭਿਯਾਨ ਮਿਆਦ (15 ਅਗਸਤ ਤੋਂ 15 ਨਵੰਬਰ, 2024 ਤੱਕ) ਦੌਰਾਨ, ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਅਤੇ ਸਕੂਲੀ ਬੱਚਿਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸੇਲ ਪਲਾਂਟਾਂ ਅਤੇ ਯੂਨਿਟਾਂ ਵਿੱਚ ਗ੍ਰਾਮ ਸਭਾ, ਵਿਕ੍ਰੇਤਾ ਬੈਠਕ, ਸੇਲ ਟਾਊਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਐਥਿਕਸ ਕਲੱਬਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ/ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਜਿਹੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ, ਤਾਕਿ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਰੇਂਦੂ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, “ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਕੇਵਲ ਪਾਲਣਾ ਬਾਰੇ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਇਹ ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਨੈਤਿਕ ਵਿਵਹਾਰ ਦੂਸਰਾ ਸੁਭਾਅ ਬਣ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਅਤੇ ਪਾਰਦਰਸ਼ਿਤਾ ਪ੍ਰਤੀ ਸਾਡੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਇਸ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸੰਗਠਨ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਾਰਕ ਹੈ”। ਸੇਲ ਦੇ ਸੀਵੀਓ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ ਐੱਨ ਗੁਪਤਾ ਨੇ ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪਾਰਦਰਸ਼ਿਤਾ ਤੇ ਜਵਾਬਦੇਹੀ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਮੌਜੂਦਾ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ।

Ministry of Steel
SAIL observes Vigilance Awareness Week 2024
28 OCT 2024 5:00PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL) today inaugurated Vigilance Awareness Week (VAW) from 28th October till 3rd November, 2024 to promote integrity, transparency and ethical practices in SAIL. The program commenced at SAIL's Corporate Office with Shri Amarendu Prakash, Chairman, SAIL, Shri VS Chakravarthy, Director (Commercial), Shri AK Tulsiani, Director (Finance), Shri KK Singh, Director (Personnel), Shri AK Singh, Director (Technical, Projects & Raw Materials) and Shri SN Gupta, CVO, SAIL offering floral tributes to Bharat Ratna Sardar Vallabh Bhai Patel. Thereafter, Integrity pledge was administered by Shri Amarendu Prakash, Chairman, SAIL to the SAIL collective.
The VAW will see an array of activities across SAIL Plants and Units aimed at reinforcing ethical standards within SAIL. These activities include slogan writing, quiz, painting competitions and interactive sessions among others. SAIL employees, family members and students across SAIL Plants and Units will be participating in these activities. During the VAW Campaign period (from 15th August to 15th November, 2024), various outreach programmes such as Gram Sabhas, Vendor meets, programmes / activities by Ethics Clubs in SAIL townships are being conducted in SAIL Plants and Units to create awareness among stakeholders & school children.
Shri Amarendu Prakash addressed the SAIL collective and said, “Integrity is not just about compliance, it is about building a culture where ethical behavior is second nature. Our commitment to integrity and transparency is an important factor in driving our organization’s success”. Shri S N Gupta, CVO, SAIL while addressing the gathering, highlighted the need for review of existing systems and procedures with a view to enhance transparency & accountability.