హోం మంత్రిత్వ శాఖ
న్యూఢిల్లీలోని సెన్సస్ బిల్డింగ్ లో సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్ విగ్రహాన్ని ఆవిష్కరించి, సివిల్ రిజిస్ట్రేషన్ సిస్టమ్ (సిఆర్ఎస్) మొబైల్ అప్లికేషన్ ను ప్రారంభించిన కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
దేశాన్ని ఐక్యతా బంధంతో ముడిపెట్టి బలమైన భారతదేశానికి పునాది వేసిన సర్దార్ పటేల్
దేశ ప్రయోజనాల కోసం పోరాటానికీ, త్యాగానికీ చిహ్నమైన ఈ ఉక్కు మనిషి విగ్రహం దేశంలో ప్రజాస్వామ్య విలువల స్థాపనలో ఆయన అచంచల అంకితభావానికి నిదర్శనంగా అందరికీ స్ఫూర్తినిస్తూనే ఉంటుంది: అమిత్ షా
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ డిజిటల్ ఇండియా దార్శనికతకు అనుగుణంగా సివిల్ రిజిస్ట్రేషన్ సిస్టం (సిఆర్ఎస్ ) మొబైల్ అప్లికేషన్ ను ప్రారంభించడం సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని పరిపాలనతో అనుసంధానం చేసే ఒక ముఖ్యమైన ఆవిష్కరణ
ఈ అప్లికేషన్ తో పౌరులకు ఎక్కడి నుంచైనా తమ రాష్ట్ర అధికార భాషలో జనన, మరణాలను నమోదు చేసుకునే సౌలభ్యం; గణనీయంగా తగ్గనున్న రిజిస్ట్రేషన్ సమయం
29 OCT 2024 7:16PM by PIB Hyderabad
న్యూఢిల్లీలోని సెన్సస్ బిల్డింగ్ లో సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్ విగ్రహాన్ని కేంద్ర హోం, సహకార శాఖల మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఈరోజు ఆవిష్కరించారు. సివిల్ రిజిస్ట్రేషన్ సిస్టమ్ (సిఆర్ఎస్) మొబైల్ అప్లికేషన్ ను కూడా శ్రీ అమిత్ షా ప్రారంభించారు.
సర్దార్ పటేల్ దేశాన్ని ఐక్యతా బంధంతో ముడిపెట్టి బలమైన భారతదేశానికి పునాది వేశారని శ్రీ అమిత్ షా ఈ సందర్భంగా సామాజిక మాధ్యమ వేదిక ‘ఎక్స్’ పోస్ట్ లో పేర్కొన్నారు. దేశ ప్రయోజనాల కోసం పోరాటానికి, త్యాగానికి చిహ్నమైన ఈ ఉక్కు మనిషి విగ్రహం దేశంలో ప్రజాస్వామ్య విలువల స్థాపనలో ఆయన అచంచలమైన అంకితభావానికి నిదర్శనంగా అందరికీ స్ఫూర్తినిస్తూనే ఉంటుందని ఆయన పేర్కొన్నారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ డిజిటల్ ఇండియా దార్శనికతకు అనుగుణంగా ప్రారంభించిన సివిల్ రిజిస్ట్రేషన్ సిస్టం (సిఆర్ఎస్ ) మొబైల్ అప్లికేషన్ సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని పరిపాలనతో అనుసంధానం చేసే ఒక ముఖ్యమైన ఆవిష్కరణ అని శ్రీ అమిత్ షా ‘ఎక్స్’ వేదికగా చేసిన మరో పోస్టులో పేర్కొన్నారు. ఈ అప్లికేషన్ ద్వారా పౌరులు ఎప్పుడైనా, ఏ ప్రాంతం నుంచైనా, స్థానిక భాషలో జనన, మరణాల వివరాలను ఎలాంటి ఇబ్బందీ, అంతరాయం లేకుండా నమోదు చేసుకోవచ్చని, ఇది రిజిస్ట్రేషన్ కు పట్టే సమయాన్ని గణనీయంగా తగ్గిస్తుందని శ్రీ అమిత్ షా పేర్కొన్నారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today unveils the statue of Sardar Vallabhbhai Patel at the Census Building in New Delhi and launched the Civil Registration System (CRS) mobile application
Sardar Patel wove the country into a thread of unity, laying the foundation for a strong India
This statue of the Iron Man, a symbol of struggle and sacrifice for national interest, will continue to inspire everyone as a testament to his unwavering dedication to establishing democratic values in the country
The launch of the Civil Registration System (CRS) mobile application under Prime Minister Narendra Modi's vision of Digital India is a significant initiative to integrate technology with governance
With this application, citizens will be able to register births and deaths in their state's official language from anywhere, significantly reducing the time required for registration
29 OCT 2024 7:16PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today unveiled the statue of Sardar Vallabhbhai Patel at the Census Building in New Delhi and launched the Civil Registration System (CRS) mobile application.
In a post on X platform, Shri Amit Shah said, Sardar Patel wove the country into a thread of unity, laying the foundation for a strong India. This statue of the Iron Man, a symbol of struggle and sacrifice for national interest, will continue to inspire everyone as a testament to his unwavering dedication to establishing democratic values in the country.
In an another post on X platform, Shri Amit Shah said, the launch of the Civil Registration System (CRS) mobile application under Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of digital India is a significant initiative to integrate technology with governance. He said, this application will make registration of births and deaths seamless and hassle-free by allowing citizens to register at any time, from any place, and in their state's official language. It will significantly reduce the time required for registration.