Ministry of Chemicals and Fertilizers
Maximum Retail Price of three Anti-cancer Drugs (Trastuzumab, Osimertinib and Durvalumab) to come down on account of exemption from Custom duty and Reduction in GST Rates
29 OCT 2024 2:23PM by PIB Delhi
In line with the Government’s commitment to ensure the availability of drugs at affordable prices, National Pharmaceutical Pricing Authority (NPPA) has issued an O.M. dated 28.10.2024 directing the concerned manufacturers to reduce the MRP on three anti-cancer drugs, Trastuzumab, Osimertinib and Durvalumab. This is in pursuance to the announcement made in the Union Budget for the year 2024-25 exempting these three anti-cancer medicines from customs duty. The Department of Revenue, Ministry of Finance issued Notification 30/2024 dated 23.07.2024 reducing the custom duty to nil on these three anticancer drugs.
Further, the Department of Revenue, Ministry of Finance has issued notification no. 05/2024 dated 08.10.2024 notifying the reduction in GST Rates from 12% to 5% with effect from 10.10.2024 on these three drugs.
Accordingly, there should be a reduction in MRP of these drugs in the market and benefits of reduced taxes & duties should be passed on to the consumers. Hence, NPPA vide O.M. dated 28.10.2024 has directed all the manufacturers of above-mentioned drugs to reduce their MRP. The manufacturers are required to issue a price list or supplementary price list to the dealers, State Drugs Controllers and the Government indicating changes and to submit information regarding price change to NPPA through Form-II/ Form V.

रसायन आणि खते मंत्रालय
कर्करोगावरच्या तीन औषधांवर (ट्रास्टुझुमॅब, ओसिमरटिनिब आणि दुर्वालुमॅब) सीमा शुल्कात सूट आणि जीएसटी दरांमध्ये कपात केल्यामुळे कमाल किरकोळ किमतीत होणार घट
29 OCT 2024 4:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 ऑक्‍टोबर 2024
परवडणाऱ्या किमतीत औषधांची उपलब्धता सुनिश्चित करण्याच्या सरकारच्या वचनबद्धतेनुसार, राष्ट्रीय औषध मूल्य निर्धारण प्राधिकरणाने (एनपीपीए), 28.10.2024 रोजी जारी केलेल्या एका कार्यालयीन निवेदनाद्वारे, संबंधित उत्पादकांना ट्रास्टुझुमॅब, ओसिमरटिनिब आणि दुर्वालुमॅब या कर्करोगावरच्या तीन औषधांच्या कमाल किरकोळ किमती कमी करण्याचे निर्देश दिले होते. 2024-25 च्या केंद्रीय अर्थसंकल्पात या कर्करोगविरोधी तीन औषधांना सीमा शुल्कातून सूट देण्याच्या घोषणेच्या अनुषंगाने हे पाऊल उचलण्यात आले आहे. महसूल विभाग, वित्त मंत्रालयाने दिनांक 23.07.2024 रोजी, अधिसूचना क्रमांक 30/2024 जारी केली आणि या तीन कर्करोगविरोधी औषधांवर लावण्यात येणारे सीमा शुल्क शून्यावर आणले आहे.
याशिवाय, महसूल विभाग, वित्त मंत्रालयाने अधिसूचना क्र. 05/2024 दिनांक 08.10.2024 रोजी जारी करुन या तीन औषधांवर 10.10.2024 पासून वस्तू आणि सेवा कराचा दर 12% वरून 5% पर्यंत कमी करण्याची सूचना दिली आहे.
त्यानुसार, बाजारात या औषधांच्या कमाल किरकोळ किमतींमध्ये (एमआरपी) कपात झाली पाहिजे तसेच घटवलेले कर आणि सीमा शुल्क यांचे फायदे ग्राहकांना दिले जावेत. म्हणूनच, राष्ट्रीय औषध मूल्य निर्धारण प्राधिकरणाने (एनपीपीए) 28.10.2024 रोजी जारी केलेल्या कार्यालयीन निवेदनाद्वारे, वरील औषधांच्या सर्व उत्पादकांना या औषधांच्या एमआरपी कमी करण्याचे निर्देश दिले आहेत. औषध उत्पादकांनी डीलर्स, राज्य औषध नियंत्रक आणि सरकार यांना हे बदल दर्शविणारी किंमत सूची किंवा पूरक किंमत सूची जारी करणे आवश्यक आहे तसेच फॉर्म-II/ फॉर्म V द्वारे किंमतीतील बदलाची माहिती राष्ट्रीय औषध मूल्य निर्धारण प्राधिकरणाला (एनपीपीए) सादर करणे देखील आवश्यक आहे.