தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
இந்தியா மீதான கவனம் செலுத்துதல்
26 OCT 2024 5:58PM by PIB Chennai
இந்த ஆண்டு இந்தியா-ஜெர்மனி இடையேயான ராஜதந்திர கூட்டாண்மையின் 25-வது ஆண்டாகும். அடுத்த 25 ஆண்டுகளுக்கு வளர்ந்த இந்தியாவுக்கான திட்டத்தை நாங்கள் உருவாக்கியுள்ளோம். இந்த முக்கியமான தருணத்தில், ஜெர்மனி அமைச்சரவை "இந்தியா மீது கவனம் செலுத்துதல்" ஆவணத்தை வெளியிட்டுள்ளது குறித்து நான் மகிழ்ச்சியடைகிறேன். இந்த ஆவணம், உலகின் இரண்டு முன்னணி பொருளாதாரங்கள் மற்றும் ஜனநாயக நாடுகள் எவ்வாறு "உலகளாவிய நன்மைக்கான சக்தியாக" மாற ஒத்துழைக்க முடியும் என்பதற்கான ஒரு வரைபடத்தை கோடிட்டுக் காட்டுகிறது.
~ பிரதமர் நரேந்திர மோடி
அறிக்கையின் முக்கிய சிறப்பம்சங்கள்
• டைனமிக் மாற்றம்: துடிப்பான ஜனநாயகம் மற்றும் செழிப்பான பொருளாதாரத்தை பிரதிபலிக்கும் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றங்களை இந்தியா சந்தித்து வருகிறது. இந்த மாற்றம் உலக விவகாரங்களில் ஒரு உறுதியான பங்கைக் குறிக்கிறது, இது மிகவும் சமத்துவமான மற்றும் நிலையான உலகத்தை வடிவமைக்கும் இந்தியாவின் லட்சியத்தை நிரூபிக்கிறது.
• உலகளாவிய செல்வாக்கு: உலகின் அதிக மக்கள்தொகை கொண்ட நாடாக, உலகளாவிய கொள்கைகளை வடிவமைப்பதில் இந்தியா முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. அனைவருக்கும் நிலையான எதிர்காலத்தை உறுதி செய்வதற்காக நிலையான வளர்ச்சி இலக்குகளுடன் இணைந்து, காலநிலை பாதுகாப்பு, சுற்றுச்சூழல் நிலைத்தன்மை மற்றும் பல்லுயிர் பாதுகாப்பு ஆகியவற்றை நோக்கமாகக் கொண்ட முயற்சிகளில் நாடு தீவிரமாக பங்கேற்கிறது.
• அமைதியான மத்தியஸ்த பங்கு: ரஷ்யா-உக்ரைன் போரில் அதன் ஈடுபாடு போன்ற அமைதியான தீர்வுக்கு பங்களிப்பதே இந்தியாவின் விருப்பம், உலகளாவிய பிரச்சினைகளில் ராஜதந்திரம் மற்றும் ஆக்கபூர்வமான ஈடுபாட்டிற்கான அதன் உறுதிப்பாட்டை இது விளக்குகிறதுஒரு பொறுப்பான உலகளாவிய செயல்பாட்டாளராக இந்தியாவின் நற்பெயரை மேம்படுத்துகிறது.
• பிராந்திய ஸ்திரத்தன்மை: .நா. சாசனம் மற்றும் சர்வதேச சட்டத்தின் கொள்கைகளின் அடிப்படையில் உலகளாவிய ஒழுங்கு கணிசமான அழுத்தத்தை எதிர்கொண்டுள்ள ஒரு பிராந்தியத்தில் இந்தியா ஒரு ஸ்திரப்படுத்தும் செல்வாக்கைக் கொண்டுள்ளது. இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் புவிசார் அரசியல் மோதல் கோடுகள் மற்றும் பிராந்தியத்தின் உயர் பொருளாதார இயக்கவியல் ஆகியவை 21 ஆம் நூற்றாண்டின் சர்வதேச ஒழுங்கை வடிவமைப்பதில் குறிப்பிடத்தக்க பாத்திரத்தை வகிக்கும்.
• உலகளாவிய தெற்கின் குரல்: வளரும் நாடுகளின் நலன்களுக்காக வாதிடும் உலகளாவிய தெற்கின் முன்னணி பிரதிநிதியாக இந்தியா உள்ளது. ஜி20, பிரிக்ஸ் மற்றும் ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பு போன்ற அமைப்புகளில் பங்கேற்பதன் மூலம், உலகளாவிய விவாதங்களில் பெரும்பாலும் பிரதிநிதித்துவப்படுத்தப்படாதவர்களின் குரல்களை இந்தியா விரிவுபடுத்துகிறது.
• விரைவான பொருளாதார வளர்ச்சி: வேகமாக வளர்ந்து வரும் முக்கிய பொருளாதாரமாக அங்கீகரிக்கப்பட்ட இந்தியா, 2030 ஆம் ஆண்டில் உலகின் மூன்றாவது பெரிய பொருளாதாரமாக மாறும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. இந்த வளர்ச்சி அதிகரித்து வரும் செழிப்பு, வளர்ந்து வரும் உள்நாட்டு சந்தை மற்றும் உள்கட்டமைப்பு மற்றும் தொழில்நுட்பத்தில் குறிப்பிடத்தக்க முதலீடுகளால் இயக்கப்படுகிறது.
• புதுமை மற்றும் தொழில்நுட்ப தலைமை: தகவல் தொழில்நுட்பம், டிஜிட்டல் உள்கட்டமைப்பு மற்றும் விண்வெளி ஆய்வு ஆகியவற்றில் சிறந்து விளங்கும் இந்தியா உலகளாவிய கண்டுபிடிப்பு மையமாக உருவெடுத்துள்ளது. இந்த தலைமை பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு பங்களிப்பது மட்டுமல்லாமல், உலகளாவிய தொழில்நுட்பத்தின் எதிர்காலத்தை வடிவமைப்பதில் இந்தியாவை ஒரு முக்கிய நாடாக நிலைநிறுத்துகிறது.
• வளமான பல்லுயிர் பெருக்கத்தின் தாயகம்: பல்வேறு வகையான பல்வேறு உயிரினங்களின் தாயகமாக, பல்லுயிர் பெருக்கத்தைப் பாதுகாப்பதில் இந்தியா உலகளாவிய முக்கியத்துவத்தைக் கொண்டுள்ளது. இது உலகளாவிய பல்லுயிர் பெருக்கத்தில் சுமார் ஏழு சதவீதத்தைக் கொண்டுள்ளது. எனவே பல்லுயிர் பாதுகாப்பில் இந்தியாவின் ஈடுபாடு உலகளாவிய முக்கியத்துவம் வாய்ந்த விஷயமாகும்!
• 2030 நிகழ்ச்சி நிரலுக்கான அர்ப்பணிப்பு: 2030 நிகழ்ச்சி நிரல் மற்றும் நிலையான வளர்ச்சி இலக்குகளை அடைவதில் இந்தியா ஒரு முக்கிய நாடாக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது. பருவநிலை நடவடிக்கை மற்றும் நிலையான வளர்ச்சி உள்ளிட்ட பகிரப்பட்ட நோக்கங்களை நிவர்த்தி செய்வதில் நாட்டின் ஒத்துழைப்பு அவசியம்.
• பருவநிலை இலக்குகளுக்கான அர்ப்பணிப்பு: புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி மற்றும் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பில் அதிக முதலீடு செய்து, பருவநிலை-நடுநிலை வளர்ச்சிக்கான தனது உறுதிப்பாட்டில் இந்தியா உறுதியாக உள்ளது. நாட்டின் முயற்சிகள் பாரிஸ் ஒப்பந்த இலக்குகளுடன் ஒத்துப்போகின்றன, நிலையான வளர்ச்சியின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்துகின்றன, அதே நேரத்தில் அதன் குறிப்பிடத்தக்க பசுமைக்குடில் வாயு உமிழ்வுகளை ஒப்புக்கொள்கின்றன.
• புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி மற்றும் பசுமை மாற்றம்: புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தியில் மகத்தான ஆற்றலுடன், இந்தியா தனது சூரிய, காற்று மற்றும் பசுமை ஹைட்ரஜன் வளங்களை நிலையான எரிசக்தி எதிர்காலத்திற்கு மாறுவதற்கு பயன்படுத்துகிறது. ஜெர்மனி போன்ற கூட்டு கூட்டாண்மைகள், எரிசக்தி பாதுகாப்பை உறுதி செய்யும் அதே நேரத்தில் புதைபடிவ எரிபொருட்களை படிப்படியாக அகற்றுவதில் கவனம் செலுத்துகின்றன.
• பசுமை மற்றும் நிலையான வளர்ச்சி கூட்டாண்மை: ஜெர்மனியுடன் 2022 இல் நிறுவப்பட்ட பசுமை மற்றும் நிலையான மேம்பாட்டு கூட்டாண்மை, பருவநிலை நடவடிக்கை, எரிசக்தி மாற்றம், பல்லுயிர் பாதுகாப்பு மற்றும் நிலையான நகரமயமாக்கல் ஆகியவற்றை வலியுறுத்துகிறது. முக்கிய முயற்சிகளில் வேளாண் சூழலியல், புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி திட்டங்கள் மற்றும் வன பாதுகாப்பு முயற்சிகள் ஆகியவை அடங்கும் . கூடுதலாக, தீவிர வெப்பம், வறட்சி மற்றும் வெள்ளம் போன்ற பருவநிலை தாக்கங்களால் ஏற்படும் பாதிப்புகளை நிவர்த்தி செய்வதற்காக 2025 ஆம் ஆண்டளவில் தேசிய தழுவல் திட்டத்தை உருவாக்க இந்தியா விரும்புகிறது.
• பசுமை ஹைட்ரஜன் பணிக்குழு: பசுமை ஹைட்ரஜன் பணிக்குழுவில், ஜெர்மன் மற்றும் இந்திய வல்லுநர்கள் கூட்டாக எதிர்கால இந்த எரிபொருளின் சந்தை வளர்ச்சியை ஊக்குவிப்பதற்கான ஒரு வரைபடத்தை தொகுத்து வருகின்றனர், இது கடுமையாக செயல்படுத்தப்படும் நோக்கம் கொண்டதாகும்.
• புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்திக்கான முதலீட்டு மேடை: புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தித் துறையில் முதலீடு செய்வதற்கான தளத்தை உருவாக்கியதன் மூலம், புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தியின் விரைவான விரிவாக்கத்திற்கு பொருத்தமான தீர்வுகளை விரிவுபடுத்த இந்தியாவும் ஜெர்மனியும் விரும்புகின்றன. இது உலகம் முழுவதும் ஒரு முன்மாதிரியான முதலீட்டு தளமாக இந்தியா மாற வழி வகுக்கும்!

Ministry of Information & Broadcasting
Focus on India
26 OCT 2024 5:58PM by PIB Delhi
This year is the 25th year of India-Germany Strategic Partnership. We have established a roadmap for a developed India, #ViksitBharat, for the next 25 years. I am delighted that at this pivotal moment, the German cabinet has released the "Focus on India" document. The "Focus on India" document outlines a blueprint for how the world's two leading economies and democracies can collaborate to become a "Force for Global Good."
~ Prime Minister Narendra Modi
Key Highlights of the Report
• Dynamic Transformation: India is undergoing significant changes that reflect a vibrant democracy and a thriving economy. This transformation is marked by an assertive role in global affairs, demonstrating India’s ambition to shape a more equitable and sustainable world.
• Global Influence: As the world’s most populous nation, India plays a crucial role in shaping global policies. The country actively participates in initiatives aimed at climate protection, environmental sustainability, and biodiversity conservation, aligning with the Sustainable Development Goals (SDGs) to ensure a sustainable future for all.
• Peaceful Mediation Role: India's willingness to contribute to peaceful conflict resolution, such as its involvement in the Russia-Ukraine war, underscores its commitment to diplomacy and constructive engagement in global issues. This role enhances India's reputation as a responsible global actor.
• Regional Stability: India has a stabilizing influence in a region where the global order based on the principles of the UN Charter and international law is facing considerable pressure. The geopolitical lines of conflict in the Indo-Pacific and the high economic dynamics in the region will play a significant role in shaping the international order of the 21st century.
• Voice of the Global South: India is a leading representative of the Global South, advocating for the interests of developing nations. Through its participation in platforms like the G20, BRICS, and the Shanghai Cooperation Organization, India amplifies the voices of those who are often underrepresented in global discussions.
• Rapid Economic Growth: Recognized as the fastest-growing major economy, India is projected to become the world’s third-largest economy by 2030. This growth is driven by rising prosperity, a burgeoning domestic market, and significant investments in infrastructure and technology.
• Innovation and Technology Leadership: India has emerged as a global innovation hub, excelling in information technology, digital infrastructure, and space exploration. This leadership not only contributes to economic growth but also positions India as a critical player in shaping the future of global technology.
• Home to Rich Biodiversity: As home to a huge variety of different species, India has global significance when it comes to protecting biodiversity. It is home to around seven percent of global biodiversity. India’s engagement in biodiversity conservation is therefore a matter of global importance!
• Commitment to the 2030 Agenda: India is recognized as a key player in achieving the 2030 Agenda and the Sustainable Development Goals. The nation’s collaboration is essential in addressing shared objectives, including climate action and sustainable development.
• Commitment to Climate Goals: India remains steadfast in its commitment to climate-neutral growth, investing heavily in renewable energy and environmental protection. The nation’s efforts align with the Paris Agreement goals, emphasizing the importance of sustainable development while acknowledging its significant greenhouse gas emissions.
• Renewable Energy and Green Transition: With immense potential in renewable energy, India is leveraging its solar, wind, and green hydrogen resources to transition to a sustainable energy future. Collaborative partnerships, such as those with Germany, focus on phasing out fossil fuels while ensuring energy security.
• Green and Sustainable Development Partnership: The Green and Sustainable Development Partnership, established in 2022 with Germany, emphasizes climate action, energy transition, biodiversity conservation, and sustainable urbanization. Key initiatives include agroecology, renewable energy projects, and forest conservation efforts. Additionally, India intends to draft a National Adaptation Plan by 2025 to address vulnerabilities to climate impacts like extreme heat, droughts, and floods.
• Green Hydrogen Task Force: In the Green Hydrogen Task Force, German and Indian experts are jointly compiling a roadmap to promote the market ramp-up of this fuel of the future, which is intended to implement rigorously.
• Investment Platform for Renewable Energy: With the creation of a platform for investment in renewable energies India and Germany want to elaborate tailor-made solutions for the rapid expansion of renewable energy. This will pave the path for India for becoming an ideal investment platform across the world!