Ministry of Commerce & Industry
India’s ability to scale up paired with Germany’s precision engineering to benefit the world: Shri Piyush Goyal
India-Germany synergy in AI adoption, semiconductors and green technology to drive global growth: Shri Piyush Goyal
India committed to combat climate change, on track to meet nationally determined contributions: Shri Goyal
Asia’s demographic shift fertile ground for businesses seeking to expand, capitalise on emerging sectors: Shri Goyal
25 OCT 2024 2:21PM by PIB Delhi
Germany’s art of precision engineering coupled with India’s ability to scale up in the physical, digital or social infrastructure will help create something extraordinary for the world said Union Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal. He was inaugurating the 18th Asia Pacific Conference of German Business (APK) today in New Delhi. The Union Minister speaking on the India-Germany collaboration said that from AI adoption to semiconductors, from fostering the nation’s vibrant startup ecosystem to collaborating on green technology, the synergies between India and Germany can drive unprecedented growth.
Noting that today’s India is built on strong macroeconomic fundamentals, he added that reform, resilience and readiness is available for the future for businesses across the world. On combating climate change, Shri Goyal emphasised India’s commitment at the UN Climate Change Conference (COP21) in 2015, and said that India collectively with the Global South got together with the developed countries to be a part of the solution. He added that India, currently ranked 7th in Climate Change Performance Index (CCPI), is on track to exceed the nationally determined contributions (NDCs) and also the targets set before the world.
Extending gratitude to the Asia Pacific Committee of German Business and the Indo-German Chamber of Commerce for organising the event, Shri Goyal said that the Asia-Pacific region encompasses 60% of world's population and by 2030, two-thirds of the global middle class will reside in Asia. This demographic shift presents a fertile ground for businesses seeking to
expand their reach and capitalise on emerging sectors, he said.
Shri Goyal stressed that the Conference will be key to identifying emerging trends and tackling global challenges. It facilitates the exchange of best practices, drives technological advancements and shapes policies for future industrial growth, he said. The Union Minister expressed hope that India and Germany can deepen strategic partnerships and translate this collaboration into real growth for the economies and the citizens of both the countries.
Quoting German philosopher Arthur Schopenhauer’s expression “Reading the Upanishads is comforting in my life...”, the Minister in the spirit of that ancient wisdom urged all the participants to embrace the richness of India’s culture and diversity especially during this festive season from Diwali until Christmas and New Year.
Shri Goyal ended his speech with a quote from Rabindranath Tagore, “Reach high, for stars lie hidden in you. Dream deep, for every dream precedes the goal” and urged the participants to create the future where the products made, the industries led and the innovations pioneered, touch every corner of the globe.

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
ஜெர்மனியின் துல்லியமான பொறியியல் நுட்பத்துடன் இந்தியாவின் திறனும் இணையும் போது உலகிற்கு பயனளிக்கும்: திரு பியூஷ் கோயல்
25 OCT 2024 2:21PM by PIB Chennai
ஜெர்மனியின் துல்லியமான பொறியியல் கலையும், கட்டமைப்பு, டிஜிட்டல் அல்லது சமூக உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்தும் இந்தியாவின் திறனும் இணைந்து உலகிற்கு அசாதாரணமான ஒன்றை உருவாக்க உதவும் என்று மத்திய வர்த்தக, தொழில்துறை அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல் கூறியுள்ளார். புதுதில்லியில் இன்று நடைபெற்ற ஜெர்மன் வர்த்தகத்தின் 18-வது ஆசிய பசிபிக் மாநாட்டை தொடங்கி வைத்து அவர் உரையாற்றினார். இந்தியா-ஜெர்மனி ஒத்துழைப்பு குறித்து பேசிய மத்திய அமைச்சர், செயற்கை நுண்ணறிவை ஏற்றுக்கொள்வது முதல் குறைக்கடத்திகள் வரை, நாட்டின் துடிப்பான புத்தாக்க சூழல் அமைப்பை வளர்ப்பது முதல் பசுமை தொழில்நுட்பத்தில் ஒத்துழைப்பது வரை, இந்தியா மற்றும் ஜெர்மனி இடையேயான ஒருங்கிணைப்பு முன்னோடியில்லாத வளர்ச்சியை ஏற்படுத்தும் என்றும் தெரிவித்தார்.
இன்றைய இந்தியா வலுவான பேரினப் பொருளாதார அடிப்படைகளின் மீது கட்டமைக்கப்பட்டுள்ளதாக குறிப்பிட்ட அவர், உலகெங்கிலும் உள்ள வணிகர்களின் எதிர்காலத்திற்கான சீர்திருத்தம், பின்னடைவு மற்றும் தயார்நிலை ஆகியவை இங்கு உள்ளதாக கூறினார். பருவநிலை மாற்றத்தை எதிர்த்துப் போராடுவது குறித்துப் பேசிய திரு கோயல், 2015-ல் நடைபெற்ற ஐ.நா பருவநிலை மாற்ற மாநாட்டில் (COP21) இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டை சுட்டிக் காட்டினார். பருவநிலை மாற்ற செயல்திறன் குறியீட்டில் (சிசிபிஐ) தற்போது 7 வது இடத்தில் உள்ள இந்தியா, தேசிய அளவில் நிர்ணயிக்கப்பட்ட பங்களிப்புகளையும் (என்டிசி) விஞ்சும் பாதையில் உள்ளது என்றும் குறிப்பிட்டார்.
இந்த நிகழ்ச்சியை ஏற்பாடு செய்ததற்காக, ஜெர்மன் வர்த்தகத்திற்கான ஆசிய பசிபிக் குழு மற்றும் இந்தோ-ஜெர்மன் வர்த்தக சபைக்கு நன்றி தெரிவித்த திரு கோயல், ஆசிய-பசிபிக் பிராந்தியம் உலக மக்கள் தொகையில் 60%-ஐ உள்ளடக்கியது என்றும், 2030-ம் ஆண்டில், உலகில் உள்ள நடுத்தர வர்க்கத்தினரில் மூன்றில் இரண்டு பங்கினர் ஆசியாவில் வசிப்பார்கள் என்றும் கூறினார். மக்கள்தொகையில் ஏற்படும் இந்த மாற்றம் தனது எல்லையை விரிவுபடுத்தவும் உருவாகி வரும் தொழில் பிரிவுகளில் ஆதாயம் ஈட்டவும் வணிகர்களுக்கு வளமான பின்னணியை அளிக்கிறது என்று அவர் கூறினார்.
வளர்ந்து வரும் போக்குகளை அடையாளம் காண்பதிலும் உலகளாவிய சவால்களை சமாளிப்பதிலும் இந்த மாநாடு முக்கியமானதாக இருக்கும் என்று திரு கோயல் வலியுறுத்தினார். இது சிறந்த நடைமுறைகளைப் பரிமாறிக்கொள்வதை எளிதாக்குகிறது,தொழில்நுட்ப முன்னேற்றங்களுக்கு உந்துதல் அளிக்கிறது மற்றும் எதிர்கால தொழில்துறை வளர்ச்சிக்கான கொள்கைகளை வடிவமைக்க உதவுகிறது என்று அவர் கூறினார். இந்தியாவும் ஜெர்மனியும் ராஜ்ஜிய கூட்டாண்மைகளை வலுப்படுத்தி, இந்த ஒத்துழைப்பை இரு நாடுகளின் பொருளாதாரம் மற்றும் குடிமக்களின் உண்மையான வளர்ச்சியாக மாற்ற முடியும் என்று மத்திய அமைச்சர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
ஜெர்மன் தத்துவஞானி ஆர்தர் ஷோபன்ஹோவரின் "உபநிடதங்களைப் படிப்பது என் வாழ்க்கையில் ஆறுதலளிக்கிறது...", என்ற சொற்றொடரை மேற்கோள் காட்டிய அமைச்சர், அந்த பண்டைய ஞானத்தின் உணர்வில், குறிப்பாக இந்த பண்டிகை காலத்தில், தீபாவளி முதல் கிறிஸ்துமஸ் மற்றும் புத்தாண்டு வரை இந்தியாவின் கலாச்சாரம் மற்றும் பன்முகத்தன்மையின் செழுமையை பின்பற்றுமாறு பங்கேற்பாளர்கள் அனைவரையும் கேட்டுக்கொண்டார்.
தமது உரையின் நிறைவாக ரவீந்திரநாத் தாகூரின் வார்த்தைகளை மேற்கோள் காட்டிய திரு கோயல், "உயரத்தை அடையுங்கள், ஏனென்றால் நட்சத்திரங்கள் உங்களுக்குள் மறைந்துள்ளன. ஆழமாகக் கனவு காணுங்கள், ஏனெனில் ஒவ்வொரு கனவும் இலக்கை முந்துகிறது" என்றார். தயாரிப்புகள், தொழில்கள் வழிநடத்திய மற்றும் முன்னோடியான கண்டுபிடிப்புகள், உலகின் ஒவ்வொரு மூலையையும் தொடும் எதிர்காலத்தை உருவாக்குமாறு பங்கேற்பாளர்களை வலியுறுத்தினார்.