Ministry of Defence
MoD inks Rs 387.44 crore contract with Chowgule & Company Pvt. Ltd., Goa for six Air Cushion Vehicles for Indian Coast Guard
24 OCT 2024 4:08PM by PIB Delhi
Ministry of Defence, on October 24, 2024, signed a contract with Chowgule & Company Pvt. Ltd., Goa for procurement of six Air Cushion Vehicles (ACVs) for the Indian Coast Guard at a total cost of Rs 387.44 crore. These amphibious vessels, also called ‘Hovercrafts’, will be procured under the Buy {Indian) category.
These ACVs will be indigenously manufactured in India for the first time in line with the ‘Aatmanirbhar Bharat’ vision of the Government, representing a pivotal step in the nation's shipping landscape. The project will also significantly enhance the technical expertise and growth of indigenous ancillary, especially the MSME sector.
The procurement of these platforms is aimed to boost the Indian Coast Guard's capability and reinforces the increased focus towards maritime security. These modern ACVs will be used for multipurpose maritime roles including high speed coastal patrolling, reconnaissance, interception, search & rescue operations and assistance to ships & crafts in distress.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திய கடலோர காவல்படைக்கு ஆறு ஏர் குஷன் வாகனங்கள் கொள்முதல் செய்ய கோவாவின் சௌகுலே தனியார் நிறுவனத்துடன் ரூ .387.44 கோடி ஒப்பந்தத்தில் பாதுகாப்பு அமைச்சகம் கையெழுத்திட்டுள்ளது
24 OCT 2024 4:08PM by PIB Chennai
பாதுகாப்பு அமைச்சகம், 2024 அக்டோபர் 24 அன்று, இந்திய கடலோர காவல்படைக்கு மொத்தம் ரூ.387.44 கோடி செலவில் ஆறு ஏர் குஷன் வாகனங்களை வாங்குவதற்கான ஒப்பந்தத்தில் கோவாவின் சௌகுலே தனியார் நிறுவனத்துடன் கையெழுத்திட்டது. 'ஹோவர் கிராஃப்ட்ஸ்' என்றும் அழைக்கப்படும் இந்த நீர்-நில கப்பல்கள் கொள்முதல் (இந்திய) பிரிவின் கீழ் வாங்கப்படும்.
இந்த ஏர்குஷன் வாகனங்கள் அரசின் தற்சார்பு இந்தியா நோக்கத்திற்கு ஏற்ப முதல் முறையாக உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்படும். இந்தத் திட்டம் தொழில்நுட்ப நிபுணத்துவம் மற்றும் உள்நாட்டு துணை நிறுவனங்களின், குறிப்பாக குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் துறையின் வளர்ச்சியை கணிசமாக மேம்படுத்தும்.
இந்தக் கொள்முதல் இந்திய கடலோர காவல்படையின் திறனை அதிகரிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளதுடன், கடல்சார் பாதுகாப்பை அதிகரிப்பில் கவனத்தை வலுப்படுத்தவும் செய்கிறது. இந்த நவீன ஏ.வி.வி.க்கள் அதிவேக கடலோர ரோந்து, உளவு, இடைமறிப்பு, தேடுதல், மீட்பு நடவடிக்கைகள் மற்றும் ஆபத்தில் உள்ள கப்பல்கள் மற்றும் படகுகளுக்கு உதவி புரிதல் உள்ளிட்ட பல்நோக்கு கடல்சார் பணிகளுக்கு பயன்படுத்தப்படும்.