Ministry of Defence
MoD inks Rs 387.44 crore contract with Chowgule & Company Pvt. Ltd., Goa for six Air Cushion Vehicles for Indian Coast Guard
24 OCT 2024 4:08PM by PIB Delhi
Ministry of Defence, on October 24, 2024, signed a contract with Chowgule & Company Pvt. Ltd., Goa for procurement of six Air Cushion Vehicles (ACVs) for the Indian Coast Guard at a total cost of Rs 387.44 crore. These amphibious vessels, also called ‘Hovercrafts’, will be procured under the Buy {Indian) category.
These ACVs will be indigenously manufactured in India for the first time in line with the ‘Aatmanirbhar Bharat’ vision of the Government, representing a pivotal step in the nation's shipping landscape. The project will also significantly enhance the technical expertise and growth of indigenous ancillary, especially the MSME sector.
The procurement of these platforms is aimed to boost the Indian Coast Guard's capability and reinforces the increased focus towards maritime security. These modern ACVs will be used for multipurpose maritime roles including high speed coastal patrolling, reconnaissance, interception, search & rescue operations and assistance to ships & crafts in distress.

संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण मंत्रालयाने भारतीय तटरक्षक दलासाठी,सहा एअर कुशन वाहनांसाठी, गोव्यातील चौगुले अँड कंपनी प्रायव्हेट लिमिटेडबरोबर 387.44 कोटी रुपयांचा केला करार
24 OCT 2024 5:49PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 ऑक्टोबर 2024
संरक्षण मंत्रालयाने 24 ऑक्टोबर 2024 रोजी गोव्यातील चौगुले आणि कंपनी प्रा.लि.यांच्यासोबत भारतीय तटरक्षक दलासाठी एकूण 387.44 कोटी रुपयांच्या सहा एअर कुशन वाहनांच्या (ACV) खरेदीसाठी एका करारावर स्वाक्षरी केली.पाण्यावर तसेच जमिनीवर सरकणाऱ्या या नौका ज्यांना 'हॉवरक्राफ्ट्स' असे देखील म्हणतात,त्यांची खरेदी (भारतीय ) या श्रेणी अंतर्गत खरेदी केली जाणार आहे.
केंद्र सरकारच्या ‘आत्मनिर्भर भारत’ संकल्पनेनुसार, ही स्वदेशी बनावटीची एअर कुशन वाहने प्रथमच देशात तयार करण्यात आली असून देशाच्या जहाज बांधणी क्षेत्रातील एक महत्त्वपूर्ण पाऊल आहे.या प्रकल्पामुळे तांत्रिक कौशल्य आणि स्वदेशी निर्मितीला सहाय्य मिळणार असून त्यामुळे सूक्ष्म लघु, मध्यम (एमएसएमई) क्षेत्राचा वैशिष्ट्यपूर्ण विकास साध्य होईल.
या खरेदीचे उद्दिष्ट भारतीय तटरक्षक दलाच्या क्षमतेला चालना देत सागरी सुरक्षेकडे अधिक लक्ष केंद्रित करणे हे आहे. अतिवेगवान किनारा गस्त (हायस्पीड कोस्टल पेट्रोलिंग),पूर्व टेहेळणी, शोध आणि बचावकार्य तसेच संकटात सापडलेल्या जहाजांना आणि त्यावरील कर्मचाऱ्यांना मदत,अशा बहुउद्देशीय सागरी क्षेत्रासाठी या आधुनिक वाहनांचा वापर केला जाईल.