Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah pays tribute to legendary industrialist Ratan Tata
Home Minister lays a wreath on behalf of Prime Minister Shri Narendra Modi ji in Mumbai
Ratan Tata ji will always be remembered as a beacon of patriotism and integrity
As an industrialist respected across the world, he steered Tata Group into global prominence
Ratan Tata’s life & commitment to the nation stand as a pole star in India's industrial landscape
Ratan Tata ji's legacy will continue to guide those who lead the industrial sector of the country for a long time to come
Time cannot take away Ratan Tata ji from his beloved nation, he will live on in our hearts
Ratan Tata’s commitment to the welfare of our country and its people led to the blooming of millions of dreams
10 OCT 2024 5:29PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah paid tribute to legendary industrialist Ratan Tata in Mumbai today. Home Minister laid a wreath on the behalf of Prime Minister Shri Narendra Modi ji.
In his post on ‘X’ Union Home Minister and Minister of Cooperation said, “Have joined millions of Indians to grieve the sad demise of Ratan Tata Ji. Also laid a wreath on behalf of PM Shri Narendra Modi Ji. Ratan Tata Ji will always be remembered as a beacon of patriotism and integrity. As an industrialist respected across the world, he steered Tata Group into global prominence. His life & commitment to the nation stand as a pole star in India's industrial landscape”.
Shri Amit Shah said, “He led the Tata group with clean corporate governance, adhering to the rules, and made efforts to build a better society through the Tata Trusts. Ratan Tata Ji's legacy will continue to guide those who lead the industrial sector of the country for a long time to come”.
In another post Union Home Minister and Minister of Cooperation said, that “Deeply saddened by the demise of legendary industrialist and true nationalist, Shri Ratan Tata Ji. He selflessly dedicated his life to the development of our nation. Every time I met him, his zeal and commitment to the betterment of Bharat and its people amazed me. His commitment to the welfare of our country and its people led to the blooming of millions of dreams. Time cannot take away Ratan Tata Ji from his beloved nation. He will live on in our hearts. My condolences to Tata Group and his countless admirer.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಖ್ಯಾತ ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮಿ ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರಿಗೆ ಶ್ರದ್ಧಾಂಜಲಿ ಅರ್ಪಿಸಿದರು
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಪರವಾಗಿ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮುಂಬೈಯಲ್ಲಿ ಪುಷ್ಪಸಮರ್ಪಣೆ ಮಾಡಿದರು
ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರು ಎಂದೆದಿಗೂ ದೇಶಭಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರತೆಯ ದಾರಿದೀಪವಾಗಿ ಸ್ಮರಿಸಲ್ಪಡುವರು
ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮಿಯಾಗಿ ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಗೌರವಿಸಲ್ಪಡುತ್ತಿದ್ದ, ಅವರು ಟಾಟಾ ಗ್ರೂಪ್ ಗೆ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆ ತಂದುಕೊಟ್ಟರು
ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರ ಜೀವನ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರದತ್ತ ಬದ್ಧತೆ ಭಾರತದ ಕೈಗಾರಿಕಾ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರೇರಣಾತ್ಮಕ ಮಾದರಿಯಾಗಿದೆ
ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರ ಪರಂಪರೆಯು ದೇಶದ ಕೈಗಾರಿಕಾ ವಲಯದ ಮುಂಚೂಣಿ ನಾಯಕರಿಗೆ ಸುದೀರ್ಘಕಾಲದವರೆಗೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡಲಿದೆ
ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರನ್ನು ಅವರ ಪ್ರೀತಿಯ ರಾಷ್ಟ್ರದಿಂದ ದೂರ ಮಾಡಲು ಕಾಲನಿಂದ ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ, ಅವರು ನಮ್ಮ ಹೃದಯದಲ್ಲಿ ನೆಲೆಸಿದ್ದಾರೆ
ನಮ್ಮ ದೇಶ ಮತ್ತು ಇಲ್ಲಿಯ ಜನತೆಯ ಕಲ್ಯಾಣದತ್ತ ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರ ಬದ್ಧತೆ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಕನಸುಗಳು ನನಸಾಗಲು ಕಾರಣವಾಯಿತು
10 OCT 2024 5:29PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಖ್ಯಾತ ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮಿ ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರಿಗೆ ಇಂದು ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ಶ್ರದ್ಧಾಂಜಲಿ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಪರವಾಗಿ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಪುಷ್ಪ ನಮನ ಅರ್ಪಿಸಿದರು.
"ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರ ನಿಧನ ವಾರ್ತೆ ಕೇಳಿದ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಭಾರತೀಯರು ಸಂತಾಪ ಸೂಚಿಸಲು ನೆರೆದಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ತಮ್ಮ 'X' ಪೋಸ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ. ಅಲ್ಲದೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಪರವಾಗಿ ಪುಷ್ಪ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರು ಎಂದೆದಿಗೂ ದೇಶಭಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರತೆಯ ದಾರಿದೀಪವಾಗಿ ಸ್ಮರಿಸಲ್ಪಡುವರು. ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮಿಯಾಗಿ ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಗೌರವಿಸಲ್ಪಡುತ್ತಿದ್ದ, ಅವರು ಟಾಟಾ ಗ್ರೂಪ್ ಗೆ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆ ತಂದುಕೊಟ್ಟರು. ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರ ಜೀವನ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರದತ್ತ ಬದ್ಧತೆ ಭಾರತದ ಕೈಗಾರಿಕಾ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರೇರಣಾತ್ಮಕ ಮಾದರಿಯಾಗಿದೆ.”
“ಅವರು ಟಾಟಾ ಸಮೂಹ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಆಡಳಿತದೊಂದಿಗೆ ಮುನ್ನಡೆಸಿದರು, ನಿಯಮಗಳಿಗೆ ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದರು ಮತ್ತು ಟಾಟಾ ಟ್ರಸ್ಟ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ ಉತ್ತಮ ಸಮಾಜ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿದರು. ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರ ಪರಂಪರೆಯು ದೇಶದ ಕೈಗಾರಿಕಾ ವಲಯದ ಮುಂಚೂಣಿ ನಾಯಕರಿಗೆ ಸುದೀರ್ಘಕಾಲದವರೆಗೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡಲಿದೆ” ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
“ಖ್ಯಾತ ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮಿ ಮತ್ತು ನಿಜವಾದ ರಾಷ್ಟ್ರವಾದಿ ಶ್ರೀ ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರ ನಿಧನದಿಂದ ತೀವ್ರ ದುಃಖವಾಗಿದೆ. ಅವರು ತಮ್ಮ ಜೀವನವನ್ನು ನಿಸ್ವಾರ್ಥದಿಂದ ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಮುಡಿಪಾಗಿಟ್ಟವರು. ನಾನು ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದ ಪ್ರತಿ ಬಾರಿಯೂ, ಭಾರತ ಮತ್ತು ಇಲ್ಲಿಯ ಜನತೆಯ ಏಳಿಗೆಗಾಗಿ ಅವರಲ್ಲಿದ್ದ ಹುರುಪು ಮತ್ತು ಬದ್ಧತೆ ನನ್ನಲ್ಲಿ ಅಚ್ಚರಿ ಮೂಡಿಸುತ್ತಿತ್ತು. ನಮ್ಮ ದೇಶ ಮತ್ತು ಜನರ ಕಲ್ಯಾಣದ ಬಗ್ಗೆ ಅವರಿಗಿದ್ದ ಬದ್ಧತೆಯಿಂದಾಗಿ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಕನಸುಗಳು ನನಸಾದವು. ಕಾಲವು ರತನ್ ಟಾಟಾ ಅವರನ್ನು ಅವರ ಪ್ರಿಯ ರಾಷ್ಟ್ರದಿಂದ ದೂರ ಮಾಡಲಾಗದು. ಅವರು ನಮ್ಮ ಹೃದಯದಲ್ಲಿ ನೆಲೆಸಿದ್ದಾರೆ. ಟಾಟಾ ಗ್ರೂಪ್ ಮತ್ತು ಅವರ ಅಸಂಖ್ಯಾತ ಅಭಿಮಾನಿಗಳಿಗೆ ನನ್ನ ಸಂತಾಪ” ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಮತ್ತೊಂದು ಪೋಸ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ.