पंतप्रधान कार्यालय
लाओ पीपल्स डेमोक्रॅटिक रिपब्लिकच्या व्हिएंटियानच्या भेटीला रवाना होण्यापूर्वी पंतप्रधानांनी दिलेले निवेदन
10 OCT 2024 11:22AM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 ऑक्‍टोबर 2024
21व्या आसियान-भारत आणि 19व्या पूर्व आशिया शिखर परिषदेत सहभागी होण्यासाठी पंतप्रधान श्री. सोनेक्से सिफानडोन यांच्या निमंत्रणावरून व्हिएन्टिन, लाओ पीडीआर येथे आज मी दोन दिवसांच्या भेटीवर जात आहे.
या वर्षी आमच्या ऍक्ट ईस्ट धोरणाला एक दशक पूर्ण होत आहेत. आमच्या सर्वसमावेशक धोरणात्मक भागीदारीतील प्रगतीचा आढावा घेण्यासाठी आणि आमच्या सहकार्याची भविष्यातील दिशा ठरवण्यासाठी मी आसियान नेत्यां समवेत होणा-या चर्चेत सहभागी होणार आहे.
पूर्व आशिया शिखर परिषदेमुळे इंडो-पॅसिफिक क्षेत्रातील शांतता, स्थिरता आणि समृद्धीसमोरील आव्हानांवर चर्चा करण्याची संधी मिळणार आहे.
लाओ पीडीआर सह या क्षेत्रातील इतर देशांशी आम्ही दृढ सांकृतिक आणि नागरी संबंध सामायिक करतो आणि हे संबंध बौद्ध धर्म आणि रामायणाच्या सामायिक वारशामुळे अधिक समृद्ध झाले आहेत.आमचे द्विपक्षीय संबंध आणखी बळकट करण्यासाठी लाओ पीडीआर च्या नेत्यांशी होणाऱ्या भेटींबाबत मी उत्सुक आहे.
माझ्या या दौऱ्यामुळे आसियान देशांशी असलेले आमचे संबंध आणखी दृढ होतील असा विश्वास मला वाटतो.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s Departure Statement ahead of his visit to Vientiane, Lao People’s Democratic Republic
10 OCT 2024 6:56AM by PIB Delhi
Today, I am embarking on a two day visit to Vientiane, Lao PDR at the invitation of Prime Minister Mr. Sonexay Siphandone to participate in the 21st ASEAN-India and the 19th East Asia Summit.
This year we are marking a decade of our Act East Policy. I will join the ASEAN leaders to review progress in our Comprehensive Strategic Partnership and chart the future direction of our cooperation.
The East Asia Summit will provide an opportunity to deliberate on the challenges to peace, stability and prosperity in the Indo-Pacific region.
We share close cultural and civilisational ties with the region, including with Lao PDR, which are enriched by shared heritage of Buddhism and Ramayana. I look forward to my meetings with the Lao PDR leadership to further strengthen our bilateral ties.
I am confident that this visit will further deepen our engagement with ASEAN countries.