Prime Minister's Office
Prime Minister’s Departure Statement ahead of his visit to Vientiane, Lao People’s Democratic Republic
10 OCT 2024 6:56AM by PIB Delhi
Today, I am embarking on a two day visit to Vientiane, Lao PDR at the invitation of Prime Minister Mr. Sonexay Siphandone to participate in the 21st ASEAN-India and the 19th East Asia Summit.
This year we are marking a decade of our Act East Policy. I will join the ASEAN leaders to review progress in our Comprehensive Strategic Partnership and chart the future direction of our cooperation.
The East Asia Summit will provide an opportunity to deliberate on the challenges to peace, stability and prosperity in the Indo-Pacific region.
We share close cultural and civilisational ties with the region, including with Lao PDR, which are enriched by shared heritage of Buddhism and Ramayana. I look forward to my meetings with the Lao PDR leadership to further strengthen our bilateral ties.
I am confident that this visit will further deepen our engagement with ASEAN countries.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ലാവോ പീപ്പിൾസ് ഡെമോക്രാറ്റിക് റിപ്പബ്ലിക്കിലെ വിയൻ്റിയാൻ സന്ദർശിക്കുന്നതിന് മുന്നോടിയായുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസ്താവന
10 OCT 2024 6:56AM by PIB Thiruvananthpuram
21-ാമത് ആസിയാൻ-ഇന്ത്യ ഉച്ചകോടിയിലും 19-ാമത് കിഴക്കൻ ഏഷ്യാ ഉച്ചകോടിയിലും പങ്കെടുക്കാൻ ലാവോ പീപ്പിൾസ് ഡെമോക്രാറ്റിക് റിപ്പബ്ലിക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. സോനെക്‌സെ സിഫാൻഡോണിൻ്റെ ക്ഷണപ്രകാരം ലാവോ പി ഡി ആറിലെ വിയൻ്റിയാനിലേക്ക് ദ്വിദിന സന്ദർശനത്തിനായി ഇന്ന് ഞാൻ പുറപ്പെടുകയാണ്.
ഈ വർഷം ഞങ്ങൾ ആക്റ്റ് ഈസ്റ്റ് പോളിസിയുടെ ഒരു ദശകം പൂർത്തിയാക്കുകയാണ്.
ആസിയാൻ നേതാക്കളുമായി ചേർന്ന് ഞാൻ പരസ്പരമുള്ള സമഗ്ര തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തിലെ പുരോഗതി അവലോകനം ചെയ്യുകയും പരസ്പര സഹകരണത്തിൻ്റെ ഭാവി ദിശ തയ്യാറാക്കുകയും ചെയ്യും.
ഇന്തോ-പസഫിക് മേഖലയിലെ സമാധാനം, സുസ്ഥിരത, സമൃദ്ധി എന്നിവയ്‌ക്കെതിരായ വെല്ലുവിളികളെക്കുറിച്ച് ചർച്ച ചെയ്യാൻ കിഴക്കൻ ഏഷ്യ ഉച്ചകോടി അവസരമൊരുക്കും.
ബുദ്ധമതത്തിൻ്റെയും രാമായണത്തിൻ്റെയും പൈതൃകത്താൽ സമ്പന്നമായ, ലാവോ പി ഡി ആർ ഉൾപ്പെടുന്ന ഈ മേഖലയുമായി ഞങ്ങൾ വളരെ അടുത്ത സാംസ്കാരികവും നാഗരികവുമായ ബന്ധങ്ങൾ പങ്കുവയ്ക്കുന്നുണ്ട്. ഞങ്ങളുടെ ഉഭയകക്ഷി ബന്ധം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിന് ലാവോ പി ഡി ആർ നേതൃത്വവുമായുള്ള കൂടിക്കാഴ്ചകൾക്കായി ഞാൻ ഉറ്റുനോക്കുന്നു.
ഈ സന്ദർശനം ആസിയാൻ രാജ്യങ്ങളുമായുള്ള നമ്മുടെ ഇടപെടലിനെ കൂടുതൽ ആഴത്തി‌‍ൽ വളർത്തുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്.