ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
లావో పీపుల్స్ డెమోక్రటిక్ రిపబ్లిక్ లోని వియంటియాన్ పర్యటనకు ముందు ప్రధానమంత్రి ప్రకటన
10 OCT 2024 6:56AM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ సోనెక్సే సిఫాండోన్ ఆహ్వానం మేరకు 21వ ఆసియాన్ -ఇండియా 19వ తూర్పు ఆసియా శిఖరాగ్ర సమావేశంలో పాల్గొనడానికి నేను ఈ రోజు లావో పీపుల్స్ డెమోక్రటిక్ రిపబ్లిక్ లోని వియంటియాన్ రెండు రోజుల పర్యటనకు బయలుదేరాను.
ఈ సంవత్సరం మనం యాక్ట్ ఈస్ట్ పాలసీని ప్రారంభించి పదేళ్లు అయింది. మన సమగ్ర వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యంలో పురోగతిని సమీక్షించడానికి, సహకారం, భవిష్యత్తు దిశను రూపొందించడానికి నేను ఆసియాన్ నాయకులతో సమావేశం అవుతాను.
ఇండో-పసిఫిక్ ప్రాంతంలో శాంతి, సుస్థిరత, సౌభాగ్యానికి ఎదురవుతున్న సవాళ్లపై చర్చించేందుకు తూర్పు ఆసియా సదస్సు అవకాశం కల్పిస్తుంది.
బౌద్ధం, రామాయణాల భాగస్వామ్య వారసత్వంతో సుసంపన్నమైన లావో పిడిఆర్ తో సహా ఈ ప్రాంతంతో మనం సన్నిహిత సాంస్కృతిక, నాగరిక సంబంధాలను పంచుకుంటాం. ద్వైపాక్షిక సంబంధాలను మరింత బలోపేతం చేయడానికి లావో పీడీఆర్ నాయకత్వ సారధ్యంలో సమావేశం కావడం కోసం ఎదురుచూస్తున్నాను.
ఈ పర్యటన ఆసియాన్ దేశాలతో మన సంబంధాలను మరింత బలోపేతం చేస్తుందని నేను విశ్వసిస్తున్నాను.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s Departure Statement ahead of his visit to Vientiane, Lao People’s Democratic Republic
10 OCT 2024 6:56AM by PIB Delhi
Today, I am embarking on a two day visit to Vientiane, Lao PDR at the invitation of Prime Minister Mr. Sonexay Siphandone to participate in the 21st ASEAN-India and the 19th East Asia Summit.
This year we are marking a decade of our Act East Policy. I will join the ASEAN leaders to review progress in our Comprehensive Strategic Partnership and chart the future direction of our cooperation.
The East Asia Summit will provide an opportunity to deliberate on the challenges to peace, stability and prosperity in the Indo-Pacific region.
We share close cultural and civilisational ties with the region, including with Lao PDR, which are enriched by shared heritage of Buddhism and Ramayana. I look forward to my meetings with the Lao PDR leadership to further strengthen our bilateral ties.
I am confident that this visit will further deepen our engagement with ASEAN countries.