Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
IIAS-DARPG India Conference 2025 at Bharat Mandapam, New Delhi from 10-14 February
Theme of the Conference is “Next Generation Administrative Reforms – Empowering Citizens and Reaching the Last Mile”
Website https://iias-iisa.org/iias-darpg-indiaconference2025/ open for registration/submission of research papers
09 OCT 2024 6:32PM by PIB Delhi
Department of Administrative Reforms and Public Grievances (DARPG), Government of India will host the IIAS-DARPG India Conference-2025 in collaboration with International Institute of Administrative Sciences (IIAS), Brussels at Bharat Mandapam, New Delhi from 10-14 February 2025. The theme of the Conference is: “Next Generation Administrative Reforms – Empowering Citizens and Reaching the Last Mile”.
The event will provide a unique opportunity for academia, students scholars, research institutions, Public Administrative Institutes like IIT/IIM/Universities/IIPA/HIPA/ATI, etc. to interact with international experts and present their research work before them through IIAS- DARPG Conference on recent developments in the areas of Public Administration and Governance reforms. It will also provide an opportunity to research scholars for publication of their research work as Research publications/papers in IIAS.
The event is a 05 day conference and is likely to be attended by about 500-600 national and international delegates. The lIAS-DARPG lndia Conference 2025 is built on the premise that future administrative reforms should emphasize greater civil society participation and prioritize public service delivery as a core state function. The IIAS-DARPG lndia Conference 2025 invites students, scholars, and practitioners in the field of public administration from around the world
The registration for participation in the conference is open from 2nd October 2024. Participants are requested to visit the website https://iias-iisa.org/iias-darpg-indiaconference2025/ for registration / submission of research papers.

ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਆਈਏਐੱਸ-ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਇੰਡੀਆ ਕਾਨਫਰੰਸ 2025 ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ 10 ਤੋਂ 14 ਫਰਵਰੀ ਤੱਕ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ
ਕਾਨਫੰਰਸ ਦੀ ਥੀਮ ਹੈ “ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੁਧਾਰ – ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣਾ ਅਤੇ ਅੰਤਿਮ ਮੀਲ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣਾ”
ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://iias-iisa.org/iias-darpg-indiaconference2025/ ਰਜਿਸਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ/ਰਿਸਰਚ ਪੇਪਰਸ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤੁਤੀਕਰਣ ਦੇ ਲਈ ਖੁੱਲੀ ਹੈ
09 OCT 2024 6:32PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ), ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਵਿਗਿਆਨ ਸੰਸਥਾਨ (ਆਈਆਈਏਐੱਸ), ਬ੍ਰੁਸੇਲਸ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ 10 ਤੋਂ 14 ਫਰਵਰੀ, 2025 ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਈਆਈਏਐੱਸ-ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਇੰਡੀਆ ਸੰਮੇਲਨ- 2025 ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰੇਗਾ। ਸੰਮੇਲਨ ਦੀ ਥੀਮ ਹੈ: “ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੁਧਾਰ – ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣਾ ਅਤੇ ਅੰਤਿਮ ਬਿੰਦੁ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣਾ।”
ਇਹ ਆਯੋਜਨ ਅਕਾਦਮੀਆਂ, ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਵਿਦਵਾਨਾਂ, ਖੋਜ ਸੰਸਥਾਵਾਂ, ਆਈਆਈਟੀ/ਆਈਆਈਐੱਮ/ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ/ਆਈਆਈਪੀਏ/ਐੱਚਆਈਪੀਏ/ਏਟੀਆਈ ਜਿਹੇ ਲੋਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਆਦਿ ਨੂੰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਲੋਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਸ਼ਾਸਨ ਸੁਧਾਰ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਹਾਲ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਖੋਜ ਕਾਰਜ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਦਾ ਅਨੂਠਾ ਅਵਸਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਮੰਚ ਖੋਜ ਵਿਦਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਆਈਆਈਏਐੱਸ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨਾਂ/ਪੱਤਰਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਖੋਜ ਕਾਰਜ ਦੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਨ ਦਾ ਅਵਸਰ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਇਹ 05 ਦਿਨਾਂ ਸੰਮੇਲਨ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 500-600 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਆਈਆਈਏਐੱਸ-ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਇੰਡੀਆ ਕਾਨਫਰੰਸ 2025 ਦਾ ਅਧਾਰ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੁਧਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਾਗਰਿਕ ਸਮਾਜ ਦੀ ਅਧਿਕ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜਨਤਾ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸੇਵਾਵਾਂ, ਕਾਰਜਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਨੂੰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਆਈਆਈਏਐੱਸ-ਡੀਏਆਰਪੀਜੀ ਇੰਡੀਆ ਕਾਨਫਰੰਸ 2025 ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਤੋਂ ਲੋਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਵਿਦਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਕਾਨਫੰਰਸ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੇ ਲਈ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ 2 ਅਕਤੂਬਰ 2024 ਤੋਂ ਖੁੱਲ੍ਹਾ ਹੈ।
ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://iias-iisa.org/iias-darpg-indiaconference2025/ ‘ਤੇ ਜਾ ਕੇ ਆਪਣਾ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ /ਰਿਸਰਚ ਪੇਪਰਸ ਪੇਸ਼ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ।