संरक्षण मंत्रालय
भारतीय हवाई दलाचा 92 वा वर्धापनदिन तसेच कारगिलमधील विजयाला 25 वर्षे पूर्ण झाल्यानिमित्त थोईसे ते तवांग दरम्यान काढण्यात आलेल्या वायू वीर विजेता कार रॅलीला aझेंडा दाखवून औपचारिकरित्या केले रवाना
08 OCT 2024 7:44PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 ऑक्टोबर 2024
भारतीय हवाई दलाचा (आयएएफ) 92 वा वर्धापनदिन तसेच कारगिलमध्ये भारताला 1999 मध्ये मिळालेल्या विजयाला 25 वर्षे पूर्ण झाल्यानिमित्त काढण्यात आलेल्या ‘वायू वीर विजेता’ कार रॅलीला आज 08 ऑक्टोबर 2024 रोजी, केंद्रीय महामार्ग राज्यमंत्री हर्ष मल्होत्रा यांच्या हस्ते थोईसे येथे झेंडा दाखवून औपचारिकरित्या रवाना करण्यात आले. हवाई योद्धे, लष्करी कर्मचारी, हवाई दलातील निवृत्त व्यक्ती तसेच उत्तराखंड युध्द स्मारक संस्थेचे (युडब्ल्यूएम) सदस्य अशा एकूण 50 जणांच्या पथकाने जागतिक सर्वाधिक उंचीवरील हवाई दलाच्या ठाण्यांपैकी एक असलेल्या थोईसे या समुद्रसपाटीपासून 3,068 मीटर उंचीवर असलेल्या ठिकाणाहून अरुणाचल प्रदेशातील तवांग येथे जाण्यासाठी कूच केले.
आयएएफ-युडब्ल्यूएम कार रॅली एकूण 7,000 किमीचा प्रवास करणार असून थोईसे येथे जाण्यासाठी निघालेल्या या पथकासाठी संरक्षणमंत्री राजनाथ सिंह यांच्या उपस्थितीत नवी दिल्लीच्या राष्ट्रीय युध्द स्मारक येथे 01 ऑक्टोबर 2024 रोजी हार्दिक निरोप समारंभ आयोजित करण्यात आला. ही कार रॅली देशातील 9 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांतून प्रवास करत जाणार असून 29 ऑक्टोबर 2024 रोजी तवांग येथे पोहोचण्यापूर्वी ती लेह, कारगिल, श्रीनगर, जम्मू, चंदीगड, डेहराडून, आग्रा, लखनौ, गोरखपूर, दरभंगा, बागडोगरा, हसिमारा, गुवाहाटी,तेजपूर तसेच दिरांग या ठिकाणी थांबेल.
कार रॅलीच्या प्रवासादरम्यान, हे पथक मार्गात भेटणाऱ्या युवकांशी संवाद साधेल आणि त्यांना हवाई दलात प्रवेश करण्यासाठी प्रोत्साहित करेल. आयएएफच्या वैभवशाली इतिहासाबद्दल तसेच हवाई योद्ध्यांनी विविध युद्धांमध्ये तसेच बचाव कार्यांच्या वेळी केलेल्या पराक्रमाची कृत्ये याबाबत लोकांमध्ये जागरुकता निर्माण करणे; आणि तरुण वर्गाला मातृभूमीची सेवा करण्यासाठी प्रेरणा देणे हे या उपक्रमाचे उद्दिष्ट आहे. रॅलीच्या मार्गात विविध टप्प्यांवर अनेक माजी हवाईदल प्रमुख या रॅलीत सहभागी होणार आहेत.

Ministry of Defence
Vayu Veer Vijeta Car Rally from Thoise to Tawang formally flagged-off to mark 92nd Indian Air Force anniversary & 25 years of Kargil Vijay
08 OCT 2024 5:15PM by PIB Delhi
To mark the 92nd anniversary of the Indian Air Force (IAF) and 25 years of India’s victory in 1999 Kargil war, ‘Vayu Veer Vijeta’ car rally was formally flagged-off by Union Minister of State for Highways Shri Harsh Malhotra from Thoise in Ladakh on October 08, 2024. A team comprising over 50 Air Warriors, Army personnel, Air Veterans & members of the Uttarakhand War Memorial (UWM), left Thoise, one of the world's highest altitude air force stations at 3,068m above mean sea level, to Tawang in Arunachal Pradesh.
The IAF-UWM car rally, which will cover a total distance of 7,000 kms, was given a warm send-off to Thoise by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh from the National War Memorial, New Delhi on October 01, 2024. It will traverse through nine States/Union Territories, halting at Leh, Kargil, Srinagar, Jammu, Chandigarh, Dehradun, Agra, Lucknow, Gorakhpur, Darbhanga, Bagdogra, Hasimara, Guwahati, Tezpur and Dirang, before concluding in Tawang on October 29, 2024.
During the course of the rally, the team will engage with the youth and motivate them to join the Armed Forces. The objective is to raise awareness among the people about the glorious history of IAF; the deeds of valour of the air warriors in different wars & rescue ops; and attract the youth to serve the motherland. A number of former Air Force Chiefs will take part in the rally in different legs.