சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
காசநோயாளிகள் மற்றும் அவர்களது குடும்பங்களுக்கு ஊட்டச்சத்து ஆதரவை அதிகரிக்கும் நடவடிக்கைகளை மத்திய சுகாதார அமைச்சர் தொடங்கி வைத்தார்
07 OCT 2024 7:09PM by PIB Chennai
காசநோய் ஒழிப்பு தொடர்பான நீடித்த வளர்ச்சி இலக்குகளை (SDGs) அடைவதை விரைவுபடுத்துவதற்கான உறுதிப்பாட்டுடன் இணைந்து, மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சர் திருட ஜெ பி நட்டா, காசநோயாளிகள் மற்றும் அவர்களது குடும்பத்தினருடன் தொடர்புகொள்வதற்கான ஊட்டச்சத்து ஆதரவை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட பல முக்கிய முன்முயற்சிகளை அறிவித்தார்.
காசநோயை முடிவுக்குக் கொண்டு வருவதில் இந்தியாவின் உறுதியான உறுதிப்பாட்டை எடுத்துரைத்த திரு நட்டா, நி-க்ஷய் போஷன் யோஜனா (NPY) திட்டத்தின் கீழ் வழங்கப்படும் ஊட்டச்சத்து உதவி, தற்போதுள்ள, ஒரு நோயாளிக்கு ஒரு மாதத்திற்கு ரூ.500- லிருந்து சிகிச்சை காலம் முழுவதும் நோயாளிக்கு மாதம் ரூ.1,000 ஆக உயர்த்தப்படுவதாக அறிவித்தார். "பி.எம். 18.5 உள்ள அனைத்து நோயாளிகளுக்கும் ஆற்றல் அடர்த்தியான ஊட்டச்சத்து நிரப்புதலை அறிமுகப்படுத்தவும், பிரதமரின் காசநோய் இல்லாத இந்தியா திட்டத்தின் (பி.எம்.டி.பி.எம்.பி.பி.) கீழ், நி-க்ஷய் மித்ரா முயற்சியின் நோக்கம் மற்றும் கவரேஜை விரிவுபடுத்தவும் அரசு முடிவு செய்துள்ளது.
அனைத்து காசநோய் நோயாளிகளும் இப்போது நி-க்ஷய் போஷன் யோஜனா (NPY)-ன் கீழ் 3,000 முதல் 6,000 வரை ஊட்டச்சத்து ஆதரவைப் பெறுவார்கள். என்.பி.ஒய் ஆதரவை அதிகரிப்பதன் மூலம் ஓராண்டில் 25 லட்சம் காசநோயாளிகளும் பயனடைவார்கள். எரிசக்தி அடர்த்தியான ஊட்டச்சத்து துணை மருந்துகளை (ஈடிஎன்எஸ்) அறிமுகப்படுத்துவது எடை குறைவான சுமார் 12 லட்சம் நோயாளிகளுக்கு (நோயறிதலின் போது பிஎம்ஐ 18.5 கிலோ/எம் 2- க்கும் குறைவு) பயனளிக்கும். சிகிச்சையின் முதல் இரண்டு மாதங்களுக்கு தகுதியுள்ள அனைத்து நோயாளிகளுக்கும் EDNS வழங்கப்படும். "இந்த நடவடிக்கையால் மத்திய மற்றும் மாநிலங்களுக்கு இடையே 60:40 என்ற விகிதத்தில் பகிர்ந்து கொள்ள இந்திய அரசுக்கு கூடுதலாக சுமார் 1,040 கோடி ரூபாய் செலவாகும்" என்று திரு நட்டா கூறினார்.
மேலும், காசநோயாளிகளின் வீட்டு தொடர்புகளுக்கு ஊட்டச்சத்து ஆதரவுக்கான வாய்ப்பை விரிவுபடுத்துவதற்கான கோரிக்கைக்கு மத்திய சுகாதார அமைச்சகம் ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. காச நோயாளிகள் தவிர, நிக்ஷய் மித்ராக்களும் காசநோயாளிகளின் குடும்ப உறுப்பினர்களின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்தும் நோக்கில், உணவுக் கூடைகளை விநியோகிப்பதற்காக காசநோயாளிகளின் வீட்டு தொடர்புகளை தத்தெடுப்பார்கள். இது காசநோயாளிகள் மற்றும் அவர்களது குடும்பத்தினருக்கு ஏற்படும் கையிருப்பதை மீறிய செலவுகளை (OOPE) கணிசமாகக் குறைக்க வழிவகுக்கும்.
நிக்ஷய் போஷன் திட்டத்தின் கீழ், நேரடி பலன் பரிமாற்றம் மூலம் 1.13 கோடி பயனாளிகளுக்கு இதுவரை ரூ.3,202 கோடி வழங்கப்பட்டுள்ளதாக மத்திய சுகாதார அமைச்சர் தெரிவித்தார்.
இந்த நடவடிக்கைகள் ஊட்டச்சத்து மீட்பு, சிகிச்சை மற்றும் விளைவுகளுக்கான பதிலை மேம்படுத்துதல் மற்றும் இந்தியாவில் காசநோயால் ஏற்படும் இறப்புகளைக் குறைக்க உதவும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister Unveils Key Initiatives to boost Nutrition Support for TB Patients and their Families
Monthly support under Ni-Kshay Poshan Yojana increased from the existing ₹500 per month to ₹1000 per month for all TB patients: Shri J P Nadda
Government approves additional allocation of ₹ 1040 crores to Ni-Kshay Poshan Yojana as nutritional support for all TB patients
All household contacts of TB patients to be covered under the Pradhan Mantri TB Mukt Bharat Abhiyaan and will be eligible to receive social support from the community
“Till date, ₹ 3,202 crores, have been disbursed to 1.13 crore beneficiaries through Direct Benefit Transfer under Ni-kshay Poshan Yojana”
07 OCT 2024 7:09PM by PIB Delhi
In alignment with its commitment to accelerate the achievement of Sustainable Development Goals (SDGs) related to TB elimination, Union Minister of Health and Family Welfare, Shri J P Nadda, announced several key initiatives aimed at enhancing nutrition support for TB patients and their household contacts.
Underscoring India’s resolute commitment to end TB, Shri Nadda announced that Nutrition support under Ni-Kshay Poshan Yojana (NPY) has been increased from existing Rs. 500 per month/patient to Rs. 1,000/month/patient for entire duration of the treatment. “The government has also decided to introduce energy dense nutrition supplementation for all patients with BMI<18.5 and to permit expansion of scope & coverage of Ni-Kshay Mitra initiative under Pradhan Mantri TB Mukt Bharat Abhiyaan (PMTBMBA) to the family members (household contacts) of TB patients”, he said.
All TB patients will now receive a nutritional support of ₹ 3,000 to ₹ 6,000 under Ni-Kshay Poshan Yojana (NPY). While enhancement of NPY support will benefit all 25 lakh TB patients in a year, introduction of Energy Dense Nutritional Supplementation (EDNS) would cover approximately 12 lakh underweight patients (BMI less than 18.5 kg/m2 at the time of diagnosis). EDNS would be provided to all eligible patients for the first two months of their treatment. “This move will cost the Government of India approximately an additional ₹1,040 crores to be shared between the center and states on 60:40 basis”, Shri Nadda said.
Further, the Union Health Ministry has approved demand on expanding scope of nutritional support to household contacts of TB patients. In addition to TB patients, Ni-kshay Mitras will adopt the household contacts of TB patients for distribution of food baskets with a view to improve the immunity of the family members of TB patients. This would lead to a significant reduction in out-of-pocket expenses (OOPE) incurred by TB patients and their families.
The Union Health Minister stated that till date, ₹3,202 crores have been disbursed to 1.13 crore beneficiaries through Direct Benefit Transfer under Ni-kshay Poshan Yojana.
These measures are expected to aid nutritional recovery, improve response to treatment and outcomes and reduce mortality due to TB in India.