President's Secretariat
FACULTY AND COURSE MEMBERS OF 64th NDC COURSE CALL ON THE PRESIDENT
01 OCT 2024 3:51PM by PIB Delhi
The faculty and course members of 64th National Defence College Course, called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (October 1, 2024).
Speaking on the occasion, the President said that the dynamic global geo-political environment poses numerous challenges. The fast pace at which events have unfolded in the recent past, could not have been foreseen perhaps a decade earlier. Thus, all officers, whether from civil services or defence services, must be aware of the challenges and vulnerabilities they face, and the strengths that can help deal with such challenges. One strength that they must have and cannot do without is being able to utilise technology for the greater good of their organisations, countries and humankind at large. Innovation is another factor that will keep them future-ready.
The President said that today, our security concerns extend beyond the preservation of territorial integrity and encompass other areas of national well-being, such as economic, environmental, energy security, and cyber security issues. Addressing these concerns requires intensive research and calls for a holistic approach.
The President said that cyber-attacks have emerged as a major threat to national security. Dealing with and countering cyber-attacks requires high-end technological intervention as well as robust digital infrastructure along with a well-trained and specialised human resource. This is one of the areas where civil services and armed forces must join hands to create a secure nationwide system capable of thwarting such attacks. She said that technological developments have made it mandatory for nations to set up and utilise the digital infrastructure. Huge amount of data and sensitive information are also available in the governance systems which cannot be left unsecured. She urged all to understand the gravity of this issue and take concrete measures to address it.
Click here to see the President's speech

குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
64-வது என்டிசி பாடத்திட்டத்தின் ஆசிரியர்கள் மற்றும் உறுப்பினர்கள் குடியரசுத் தலைவருடன் சந்திப்பு
01 OCT 2024 3:51PM by PIB Chennai
64-வது தேசிய பாதுகாப்புக் கல்லூரி பாடத்திட்டத்தின் ஆசிரியர்கள் மற்றும் பாடநெறி உறுப்பினர்கள் இன்று (அக்டோபர் 1, 2024) குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்முவை குடியரசுத் தலைவர் மாளிகையில் சந்தித்தனர்.
இந்தச் சந்திப்பு நிகழ்ச்சியில் பேசிய குடியரசுத் தலைவர் , துடிப்பான உலகளாவிய புவிசார் அரசியல் சூழல் பல்வேறு சவால்களை எதிர்கொண்டுள்ளது என்று கூறினார். சமீப காலங்களில் நிகழ்வுகள் கட்டவிழ்ந்த வேகம், அநேகமாக ஒரு தசாப்தத்திற்கு முன்னரே கணித்திருக்க முடியாது. எனவே, அனைத்து அதிகாரிகளும், குடிமைப் பணி அல்லது பாதுகாப்பு சேவைகளைச் சேர்ந்தவர்களாக இருந்தாலும், அவர்கள் எதிர்கொள்ளும் சவால்கள் மற்றும் பாதிப்புகள், அத்தகைய சவால்களைச் சமாளிக்க உதவும் பலம் குறித்து அறிந்திருக்க வேண்டும். தொழில்நுட்பத்தை தங்கள் நிறுவனங்கள், நாடுகள் மற்றும் மனிதகுலத்தின் பெரிய நன்மைக்காக பயன்படுத்த முடியும். புதுமை என்பது அவர்களை எதிர்காலத்திற்கு தயாராக வைத்திருக்கும் மற்றொரு காரணியாகும் என்று அவர் கூறினார்.
இன்று, நமது பாதுகாப்பு கவலைகள் பிராந்திய ஒருமைப்பாட்டைப் பாதுகாப்பதைத் தாண்டி, பொருளாதாரம், சுற்றுச்சூழல், எரிசக்தி பாதுகாப்பு மற்றும் இணைய பாதுகாப்பு பிரச்சினைகள் போன்ற தேசிய நல்வாழ்வின் பிற பகுதிகளையும் உள்ளடக்கியது என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார் . இந்த கவலைகளை நிவர்த்தி செய்ய தீவிர ஆராய்ச்சி தேவை என்று அவர் கூறினார்.
சைபர் தாக்குதல்கள் தேசிய பாதுகாப்புக்கு பெரும் அச்சுறுத்தலாக உருவெடுத்துள்ளதாக குடியரசுத் தலைவர் கூறினார் . சைபர் தாக்குதல்களைக் கையாள்வதற்கும் எதிர்கொள்வதற்கும் உயர்தர தொழில்நுட்ப தலையீடு மற்றும் வலுவான டிஜிட்டல் உள்கட்டமைப்பு மற்றும் நன்கு பயிற்சி பெற்ற மற்றும் சிறப்பு மனித வளம் தேவைப்படுகிறது. இதுபோன்ற தாக்குதல்களைத் தடுக்கும் திறன் கொண்ட பாதுகாப்பான நாடு தழுவிய அமைப்பை உருவாக்க சிவில் சேவைகளும் ஆயுதப் படைகளும் கைகோர்க்க வேண்டிய பகுதிகளில் இதுவும் ஒன்றாகும்தொழில்நுட்ப முன்னேற்றங்கள் டிஜிட்டல் உள்கட்டமைப்பை அமைத்துப் பயன்படுத்துவதை நாடுகள் கட்டாயமாக்கியுள்ளன என்று அவர் கூறினார். ஆளுகை அமைப்புகளில் ஏராளமான தரவுகள் மற்றும் முக்கியமான தகவல்களும் கிடைக்கின்றன, அவை பாதுகாப்பற்றதாக விடப்பட முடியாது. இந்த பிரச்சினையின் தீவிரத்தை அனைவரும் புரிந்துகொண்டு அதை தீர்க்க உறுதியான நடவடிக்கைகளை எடுக்க வேண்டும் என்று அவர் கேட்டுக்கொண்டார்.