பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
விமானப்படை தளபதியாக ஏர் சீப் மார்ஷல் ஏ.பி.சிங் பொறுப்பேற்றார்
30 SEP 2024 9:43PM by PIB Chennai
விமானப்படை தலைமையகத்தில் (வாயு பவன்) இன்று நடைபெற்ற விழாவில் விமானப்படை தளபதியாக ஏர் சீஃப் மார்ஷல் ஏ.பி.சிங் பொறுப்பேற்றார்.
1984 டிசம்பர் 21 அன்று இந்திய விமானப்படையின் போர் பிரிவில் இவர் பணி நியமனம் செய்யப்பட்டார். இவர் தேசிய பாதுகாப்பு அகாடமி, பாதுகாப்பு சேவைகள் பணியாளர் கல்லூரி மற்றும் தேசிய பாதுகாப்பு கல்லூரியின் முன்னாள் மாணவர் ஆவார். இவர் விமானம் ஓட்டுவதற்கு தகுதிவாய்ந்த பயிற்றுவிப்பாளர். நிலையான இறக்கை மற்றும் ரோட்டரி இறக்கை விமானங்களில் 5000 மணிநேரத்திற்கும் அதிகமாகப் பறந்த அனுபவம் பெற்றவர்.
இவரது பதவிக்காலங்களில் மிக் -27 ஸ்குவாட்ரனின் கமாண்டராகவும், விமான தளத்தின் விமான அதிகாரியாகவும் உள்ளார். ஒரு சோதனை பைலட்டாக, ரஷ்யாவின் மாஸ்கோவில் மிக் 29 மேம்படுத்தல் திட்ட மேலாண்மை குழுவை வழிநடத்தினார். தேஜஸ் விமான சோதனையை கவனிக்கும் தேசிய விமான சோதனை மையத்தில் திட்ட இயக்குநராகவும் (விமான சோதனை) இருந்தார். நான்கு தசாப்தங்களாக நீடித்த இவரது தொழில்முறை வாழ்க்கையில், தென்மேற்கு விமான காமாண்டிங் தலைமையகத்தில் விமானப் பாதுகாப்பு தளபதியாகவும், கிழக்கு விமான காமாண்டில் மூத்த விமான பணியாளர் அதிகாரியாகவும் பணியாற்றியுள்ளார். விமானப் படை தலைவராக பொறுப்பேற்பதற்கு முன், இவர் விமானப் படை துணைத்தலைவராக இருந்தார்.
ஏர் சீஃப் மார்ஷல் ஏ.பி.சிங் பரம் விஷிஷ்ட்சேவா பதக்கம், அதிவிஷ்ட்சேவா பதக்கம் ஆகியவற்றைப் பெற்றுள்ளார். இந்திய விமானப்படை வீரர்களிடையே உரையாற்றிய ஏர் சீஃப் மார்ஷல் ஏ.பி.சிங், இந்திய விமானப்படையை வழிநடத்தும் பொறுப்பு ஒப்படைக்கப்பட்டிருப்பது தமக்கு பெருமை அளிப்பதாக கூறினார்.
முன்னாள் விமானப்படை வீரர்களின் தொலைநோக்கு பார்வைக்கு மனமார்ந்த நன்றியைத் தெரிவித்த அவர், இந்திய விமானப் படையின் வெற்றிக்கு அவர்களின் சிறந்த முயற்சிகள் மற்றும் ஆற்றல்மிக்க தலைமைப் பொறுப்புகளே காரணம் என்றார். தற்போதைய நிச்சயமற்ற புவிசார் அரசியல் நிலைமை குறித்து கவனம் செலுத்துமாறு அழைப்பு விடுத்த அவர், விமானப்படை வீரர்கள் அனைவரும் இந்த மகத்தான சேவையின் மரபுகளைப் பின்பற்ற வேண்டும் என்றும், நாம் அனைவரும் ஒன்றிணைந்து "புகழுடன் வானத்தைத் தொடுவதை" உறுதி செய்ய வேண்டும் என்றும் கேட்டுக்கொண்டார்.

Ministry of Defence
AIR CHIEF MARSHAL AP SINGH TAKES OVER AS THE CHIEF OF THE AIR STAFF
30 SEP 2024 9:43PM by PIB Delhi
Air Chief Marshal AP Singh took over as Chief of the Air Staff (CAS) at a ceremony at Air Headquarters (Vayu Bhawan) today.
The CAS was commissioned on 21 December 1984 in fighter stream of the IAF. He is an alumnus of the National Defence Academy, Defence Services Staff College and National Defence College. He is a Qualified Flying Instructor and an Experimental Test Pilot with more than 5000 hours of service flying on a variety of fixed wing and rotary wing aircraft.
His operational tenures include being the Commanding Officer of a MiG-27 Sqn and Air Officer Commanding of an air base. As a test pilot, he led the Mig 29 Upgrade Project Management Team at Moscow, Russia. He was also the Project Director (Flight Test) at National Flight Test Centre looking after flight testing of Tejas. During his career spanning four decades, the CAS has tenanted staff appointments as Air Defence Commander at HQ South Western Air Command and Senior Air Staff Officer at Eastern Air Command. Prior to taking over as Chief of the Air Staff, he was the Vice Chief of the Air Staff.
The CAS is a recipient of Param VishishtSeva Medal (PVSM) and AtiVishishtSeva Medal (AVSM).In his address to the IAF, Air Chief Marshal AP Singh said that he is honoured and privileged to have been entrusted with the responsibility of leading the Indian Air Force. Extending greetings to all Air Warriors, Non Combatants (Enrolled), DSC personnel, civilians and their families, CAS expressed absolute faith and confidence in their unstinted support and dedication towards maintaining IAF's operational capability at an all-time high.
He conveyed sincere gratitude to the vision of air veterans and attributed the success of the IAF to their superior efforts and dynamic leadership. Highlighting certain focus areas towards building a 'Sashakt, Saksham and an Atmanirbhar' IAF, he urged the Commanders to adopt a nurturing leadership and enhance cohesion and jointness. He called for attention on the current uncertain geo-politicalsituation and said "It is important that the IAF remains operationally capable, ever vigilant and a credible deterrence." The CAS exhorted all air warriors to follow traditions of the great service and ensure that together we all "Touch the Sky with Glory".