హోం మంత్రిత్వ శాఖ
వరద ప్రభావిత గుజరాత్, మణిపూర్, త్రిపుర రాష్ట్రాలకు జాతీయ విపత్తు ఉపశమన నిధి (ఎన్డీఆర్ఎఫ్) నుంచి ముందస్తుగా రూ.675 కోట్లు విడుదల చేసేందుకు ఆమోదం తెలిపిన కేంద్ర ప్రభుత్వం
ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో, కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా మార్గదర్శకత్వంలో వరద ప్రభావిత రాష్ట్రాలకు సాధ్యమైనంత సహాయం అందించడానికి పూర్తిగా కట్టుబడి ఉన్న కేంద్ర ప్రభుత్వం
వరద ప్రభావిత అస్సాం, మిజోరాం, కేరళ, త్రిపుర, నాగాలాండ్, గుజరాత్, ఆంధ్రప్రదేశ్, తెలంగాణ, మణిపూర్ రాష్ట్రాల్లో నష్టాలను అక్కడికక్కడే అంచనా వేయటానికి ఆయా రాష్ట్రాలను సందర్శించిన ఇంటర్ మినిస్టీరియల్ సెంట్రల్ టీమ్స్ (ఐఎంసీటీ)
ఇటీవల వరదల బారిన పడ్డ బీహార్, పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రాల్లో జరిగిన నష్టాన్ని అక్కడికక్కడే అంచనా వేసేందుకు త్వరలోనే సందర్శించనున్న ఐఎంసీటీలు
ఈ ఏడాది 21 రాష్ట్రాలకు ఎస్డీఆర్ఎఫ్ నుంచి రూ.9044.80 కోట్లు, 15 రాష్ట్రాలకు ఎన్డీఆర్ఎఫ్ నుంచి రూ.4528.66 కోట్లు, 11 రాష్ట్రాలకు రాష్ట్ర విపత్తు ఉపశమన నిధి (ఎస్‌డీఎంఎఫ్) నుంచి రూ.1385.45 కోట్లు విడుదల
వరద ప్రభావిత రాష్ట్రాలన్నింటికీ అవసరమైన ఎన్డీఆర్ఎఫ్ బృందాలు, సైనిక దళ బృందాలు, వైమానిక దళాన్ని మోహరించటంతో పాటు అన్ని రకాల రవాణా సహాయాన్ని అందించిన కేంద్ర ప్రభుత్వం
30 SEP 2024 7:45PM by PIB Hyderabad
జాతీయ విపత్తు ఉపశమన నిధి (ఎన్డీఆర్ఎఫ్) నుంచి ముందస్తుగా గుజరాత్‌కు రూ.600 కోట్లు, మణిపూర్‌కు రూ.50 కోట్లు, త్రిపురకు రూ.25 కోట్లు విడుదల చేసేందుకు కేంద్ర ప్రభుత్వం ఆమోదం తెలిపింది. ఈ ఏడాది నైరుతి రుతుపవనాల సమయంలో భారీ వర్షాలు, వరదలు, కొండచరియలు విరిగిపడటంతో ఈ రాష్ట్రాలు ప్రభావితమయ్యాయి.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో, కేంద్ర హోం మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా మార్గదర్శకత్వంలో వరద ప్రభావిత రాష్ట్రాలకు సాధ్యమైనంత సహాయం అందించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం పూర్తిగా కట్టుబడి ఉంది.
భారీ వర్షాలు, వరదలు, కొండచరియలు విరిగిపడటం వల్ల అస్సాం, మిజోరం, కేరళ, త్రిపుర, నాగాలాండ్, గుజరాత్, ఆంధ్రప్రదేశ్, తెలంగాణ, మణిపూర్ రాష్ట్రాలు అతలాకుతలమయ్యాయి. ఈ ప్రభావిత రాష్ట్రాలన్నింటిలో నష్టాన్ని అక్కడికక్కడే అంచనా వేయడానికి ఇంటర్ మినిస్టీరియల్ సెంట్రల్ టీమ్స్(ఐఎంసీటీ)ను నియమించారు. ఐఎంసీటీ నివేదికలు అందిన తర్వాత మిగిలిన రాష్ట్రాలకు అదనపు ఆర్థిక సాయంపై నిర్ణయం తీసుకుంటారు.
ఇటీవల బీహార్, పశ్చిమబెంగాల్ రాష్ట్రాల్లో కూడా భారీగా వరదలు వచ్చాయి. నష్టాన్ని అక్కడికక్కడే అంచనా వేసేందుకు త్వరలోనే ఆయా రాష్ట్రాల్లో ఐఎంసీటీలు సందర్శించనున్నాయి.
ఈ ఏడాది కేంద్ర ప్రభుత్వం 21 రాష్ట్రాలకు ఎస్డీఆర్ఎఫ్ నుంచి రూ.9044.80 కోట్లు, 15 రాష్ట్రాలకు ఎన్డీఆర్ఎఫ్ నుంచి రూ.4528.66 కోట్లు, 11 రాష్ట్రాలకు రాష్ట్ర విపత్తు ఉపశమన నిధి(ఎస్డీఎంఎఫ్) నుంచి రూ.1385.45 కోట్లు విడుదల చేసింది. ఆర్థిక సహాయంతో పాటు, వరద ప్రభావిత రాష్ట్రాలన్నింటికీ అవసరమైన ఎన్డీఆర్ఎఫ్ బృందాలు, సైనిక దళ బృందాలు, వైమానిక దళాలను మోహరించడంతో సహా అన్ని రకాల రవాణా సహాయాన్ని కేంద్ర ప్రభుత్వం అందించింది.

Ministry of Home Affairs
Central Government approves release of Rs.675 crore to flood-affected States of Gujarat, Manipur and Tripura, as Central share from State Disaster Response Fund (SDRF) and an advance from National Disaster Response Fund (NDRF)
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah, Central Government is fully committed to provide all possible assistance to flood-affected states
Inter-Ministerial Central Teams (IMCTs) deputed in flood-affected Assam, Mizoram, Kerala, Tripura, Nagaland, Gujarat, Andhra Pradesh, Telangana and Manipur for an on-the-spot assessment of the damages
IMCTs will be sent shortly for making an on-the-spot assessment of damage in states of Bihar and West Bengal which have also recently been affected by floods
This year, GoI has released Rs. 9044.80 crore from SDRF to 21 States, Rs. 4528.66 crore from NDRF to 15 States and Rs. 1385.45 crore from State Disaster Mitigation Fund (SDMF) to 11 States.
Central Government has also provided all logistic assistance, including deployment of requisite NDRF teams, Army teams and Air Force support to all the flood affected States.
30 SEP 2024 7:45PM by PIB Delhi
Central Government has approved the release of Rs.600 crore to Gujarat, Rs.50 crore to Manipur and Rs.25 crore to Tripura as Central share from State Disaster Response Fund (SDRF) and an advance from National Disaster Response Fund (NDRF). These states have been affected due to extremely heavy rainfall, floods and landslides during the south-west monsoon this year.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah, Central Government is fully committed to provide all possible assistance to flood-affected states.
During this year, States of Assam, Mizoram, Kerala, Tripura, Nagaland, Gujarat, Andhra Pradesh, Telangana and Manipur were affected due to extremely heavy rainfall, floods and landslides. Inter-Ministerial Central Teams (IMCTs) have been deputed in all these affected States to make an on-the-spot assessment of the damages. The additional financial assistance to remaining States will be decided after the receipt of IMCT reports.
Further, recently, States of Bihar and West Bengal have also been affected by floods and IMCTs will be sent shortly to these states for making an on-the-spot assessment of damage.
During this year, the Central Government has released an amount of Rs. 9044.80 crore from SDRF to 21 States, Rs. 4528.66 crore from NDRF to 15 States and Rs. 1385.45 crore from State Disaster Mitigation Fund (SDMF) to 11 States. In addition to financial assistance, Central Government has provided all logistic assistance, including deployment of requisite NDRF teams, Army teams and Air Force support to all the flood-affected States.