संरक्षण मंत्रालय
भारतीय हवाई दलाच्या 92 व्या स्थापना दिनानिमित्त लडाखमधील थॉईस ते अरुणाचल प्रदेशातील तवांग अशा 7,000 किलोमीटर अंतराच्या 'वायू वीर विजेता' मेगा कार रॅलीचे आयोजन
औपचारिक उद्घाटनापूर्वी संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह येत्या 1 ऑक्टोबरला नवी दिल्लीतील राष्ट्रीय युद्ध स्मारकापासून रॅलीला करणार रवाना
28 SEP 2024 7:29PM by PIB Mumbai
भारतीय हवाई दलाच्या 92 व्या वर्धापन दिनानिमित्त लडाखमधील थॉईस ते अरुणाचल प्रदेशातील तवांग अशा 7,000 किलोमीटर अंतराच्या 'वायू वीर विजेता' या मेगा कार रॅलीचे उद्घाटन 8 ऑक्टोबर 2024 रोजी करण्यात येणार आहे. संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह 1 ऑक्टोबर 2024 रोजी नवी दिल्लीतील राष्ट्रीय युद्ध स्मारकापासून या रॅलीला रवाना करणार असून थॉईस येथे तिला औपचारिकपणे 8 ऑक्टोबरला हिरवा झेंडा दाखवला जाणार आहे. थॉईस हा समुद्रसपाटीपासून 3,068 मीटर उंचीवर असलेला हवाई दलाच्या जगातील सर्वात उंच तळांपैकी एक आहे. 29 ऑक्टोबर 2024 रोजी तवांग येथे रॅलीचा समारोप होईल.
उत्तराखंड युद्ध स्मारकातील दिग्गजांच्या समन्वयाने हवाई दलाने ही रॅली आयोजित केली आहे. हवाई दलाच्या गौरवशाली इतिहासाची, वेगवेगळ्या युद्धांमध्ये सहभागी झालेल्या हवाई योद्ध्यांच्या शौर्यगाथांची आणि त्यांनी राबवलेल्या शोधमोहिमांची माहिती लोकांना करून देणे आणि युवा वर्गाला मातृभूमीच्या सेवेसाठी लष्करी सेवांकडे आकर्षित करणे हा या रॅलीच्या आयोजनामागचा हेतू आहे. या मेगा कार रॅलीमध्ये महिलांसह बावन्न (52) हवाई योद्धे आणि माजी हवाई दल प्रमुखही सहभागी होणार आहेत. ही रॅली 16 ठिकाणी थांबणार असून या ठिकाणी विविध महाविद्यालये आणि विद्यापीठांमधील विद्यार्थ्यांशी हवाई योद्धे संवाद साधणार आहेत. हवाई दलाचा ॲडव्हेंचर सेल या रॅलीचे नेतृत्व करणार असून हा विभाग विविध पातळ्यांवर समन्वय साधत आहे.

Ministry of Defence
7,000 km-long ‘Vayu Veer Vijeta’ car rally from Thoise in Ladakh to Tawang in Arunachal Pradesh to mark 92nd anniversary of Indian Air Force
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh to lead a warm send-off from National War Memorial, New Delhi before formal flag-off
28 SEP 2024 7:29PM by PIB Delhi
A mega 7,000-km long ‘Vayu Veer Vijeta’ car rally from Thoise in Ladakh to Tawang in Arunachal Pradesh is being organised to mark the 92nd anniversary of Indian Air Force (IAF) on October 08, 2024. Raksha Mantri Shri Rajnath Singh will give a warm send-off to the rally from the National War Memorial, New Delhi on October 01, 2024, before it is formally flagged-off from Thoise, one of the world's highest altitude air force station at 3,068m above mean sea level, on 8th October. The rally will culminate at Tawang on October 29, 2024.
The aim of the rally, organised by IAF in coordination with the veterans of Uttarakhand War Memorial, is to raise awareness among the people about the glorious history of IAF; the deeds of valour of the air warriors in different wars & rescue ops; and attract the youth to serve the motherland. Fifty-two (52) air warriors, including women, will be behind the wheels during this mega car rally, which will also witness the participation of former Air Force Chiefs in different legs. Enroute, the air warriors will have 16 halts comprising interactions with students in various colleges and universities. The IAF's Adventure Cell is leading and coordinating the rally.