ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਫਿਲਮ ਬਜ਼ਾਰ ਇੰਡੀਆ 2024 ਵਿੱਚ ਵਿਊਇੰਗ ਰੂਮ ਅਤੇ ਵਰਕ-ਇਨ-ਪ੍ਰੋਗਰੈਸ ਲੈਬ ਦੀਆਂ ਝਲਕੀਆਂ
ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ 30 ਸਤੰਬਰ, 2024 ਤੱਕ ਵਰਕ-ਇਨ-ਪ੍ਰੋਗਰੈਸ ਲੈਬ ਅਤੇ ਵਿਊਇੰਗ ਰੂਮ ਲਈ ਆਪਣੀਆਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਐਂਟਰੀਆਂ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਸੱਦਾ
26 SEP 2024 8:26PM by PIB Chandigarh
18ਵੇਂ ਫਿਲਮ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਿਖਾਏ ਗਏ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋ-ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਮਾਰਕਿਟ (ਸੀਪੀਐੱਮ), ਸਕ੍ਰੀਨਰਾਈਟਰਸ ਲੈਬ, ਵਰਕ-ਇਨ-ਪ੍ਰੋਗਰੈਸ (ਡਬਲਿਊਆਈਪੀ) ਲੈਬ, ਵਿਊਇੰਗ ਰੂਮ (ਵੀਆਰ), ਮਾਰਕਿਟ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ, ਪ੍ਰੋਡਯੂਸਰ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਅਤੇ ਨਾਲਜ ਸੀਰੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਸੂਚਨਾਤਮਕ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਇਹ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ, ਪ੍ਰੋਡਿਊਸਰ ਅਤੇ ਇਸ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਪੇਸ਼ਵਰ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਨੈੱਟਵਰਕਿੰਗ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਸਿਨੇਮੈਟਿਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕੇਂਦਰ ਹੈ।
ਫਿਲਮ ਬਜ਼ਾਰ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਰਾਹੀਂ, ਨੈੱਟਵਰਕਿੰਗ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਅਜਿਹੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਹੈ, ਜੋ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਦੇ ਅਵਸਰਾਂ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਨੂੰ 20-24 ਨਵੰਬਰ, 2024 ਤੱਕ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਗਲੋਬਲ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਗੂੰਜਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਤਾਜ਼ਾ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਚੋਣ ਦਿਖਾਈ ਜਾਵੇਗੀ।
ਸੁਤੰਤਰ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣਾ: ਵਿਭਿੰਨ ਕਥਾਵਾਂ ਦਾ ਜਸ਼ਨ
ਵਰਕ ਇਨ ਪ੍ਰੋਗਰੈਸ ਲੈਬ ਅਤੇ ਵਿਊਇੰਗ ਰੂਮ ਸੈਕਸ਼ਨ ਉੱਭਰਦੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਨੂੰ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਗੇਟਕੀਪਰ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹਨ। ਵਰਕ ਇਨ ਪ੍ਰੋਗਰੈਸ ਲੈਬ ਅਜੇ ਵੀ ਨਿਰਮਾਣ ਅਧੀਨ ਫਿਲਮਾਂ ਲਈ ਲਾਂਚਪੈਡ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅਨੁਭਵੀ ਪੇਸ਼ਵਰਾਂ ਤੋਂ ਕੀਮਤੀ ਫੀਡਬੈਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲਦੀ ਹੈ।
ਅਧੂਰੇ ਕੰਮਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਕੇ, ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਦਹਾਕਿਆਂ ਦੇ ਫੀਡਬੈਕ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਲਗਾ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਦੇਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਮਾਯੋਜਨ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਸਾਲ, ਅਸੀਂ ਵਰਕ ਇਨ ਪ੍ਰੋਗਰੈਸ ਲੈਬ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਫੀਚਰ ਫਿਕਸ਼ਨ ਅਤੇ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਫਿਕਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ।
ਵਿਊਇੰਗ ਰੂਮ ਘੱਟ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਤਵ ਵਾਲੀਆਂ ਆਵਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਵਿਆਪਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਦਹਾਕਿਆਂ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਪੂਰਵਕ ਕਹਾਣੀ ਕਹਿਣ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਕਹਾਣੀਆਂ ਨੂੰ ਚੁਣੌਤੀ ਦੇਣ ਵਾਲੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇ ਕੇ, ਇਹ ਵਿਭਿੰਨ ਸੱਭਿਆਚਾਰਾਂ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣਾਂ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸਮਝ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਵਿਊਇੰਗ ਰੂਮ ਦਾ ਇੱਕ ਕਿਉਰੇਟਿਡ ਸੈਗਮੈਂਟ ਦਹਾਕਿਆਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਦੋਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸਬਮਿਸ਼ਨ ਤੋਂ ਲਾਜ਼ਮੀ ਦੇਖੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਨੂੰ ਹਾਈਲਾਈਟ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਫਿਲਮ ਬਜ਼ਾਰ ਸਿਫਾਰਿਸ਼ਾਂ (ਐੱਫਬੀਆਰ) ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਪਲਬਧੀਆਂ
ਵਰਕ-ਇਨ-ਪ੍ਰੋਗਰੈਸ ਅਤੇ ਵਿਊਇੰਗ ਰੂਮ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਜੋਰਾਮ ਅਤੇ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਰੈਂਕ ਨੇ ਇਨ ਦ ਬੇਲੀ ਆਫ ਏ ਟਾਈਗਰ, ਆਗਰਾ, ਅਟਮ (ਦ ਪਲੇਅ), ਬੀ.ਏ.ਪਾਸ. ਤੁਮਬਾਡ ਅਤੇ ਸ਼ੰਘਾਈ ਜਿਹੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਦੀ ਉਦਾਹਰਣ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜੋ ਸਮਕਾਲੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦੀ ਜੀਵੰਤਤਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ।
ਵਰਕ-ਇਨ-ਪ੍ਰੋਗਰੈਸ ਲੈਬ ਅਤੇ ਵਿਊਇੰਗ ਰੂਮ ਦੋਨਾਂ ਲਈ ਐਂਟਰੀਆਂ ਹੁਣ 30 ਸਤੰਬਰ, 2024 ਤੱਕ ਖੁੱਲ੍ਹੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਕੰਮ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਦਿੱਗਜਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਦੇ ਇਸ ਬੇਮਿਸਾਲ ਅਵਸਰ ਲਈ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
Emerging talent takes center stage
The Viewing room and Work-in-progress lab, highlights at film bazaar india 2024
Filmmakers invited to submit their project entries for the work-in-progress lab and viewing room until September 30, 2024
26 SEP 2024 8:26PM by PIB Delhi
The 18th edition of the Film Bazaar showcased a variety of programs, including the Co-Production Market (CPM), Screenwriters’ Lab, Work-in-Progress (WIP) Lab, Viewing Room (VR), Market Screening, Producer’s Workshop, and a series of informative sessions in the Knowledge Series, a vital hub for filmmakers, producers, and industry professionals for networking and showcasing innovative cinematic projects.
Through these programs, the Film Bazaar aims to encourage networking and foster relationships that can lead to collaborations and funding opportunities. It will be showcased in Goa from November 20-24, 2024. This edition will feature a fresh and diverse selection of films poised to resonate on a global scale.
Empowering independent filmmakers: Celebrating diverse narratives
The Work-In-Progress Lab and Viewing Room sections are essential for connecting emerging talent with industry gatekeepers. The Work-In-Progress Lab acts as a launchpad for films still in production, enabling filmmakers to receive valuable feedback from experienced professionals. By showcasing unfinished works, filmmakers can gauge audience reactions and make necessary adjustments before finalizing their projects. This year, we are accepting Feature Fiction and Animation Fiction as part of the Work-In-Progress Lab.
The Viewing Room celebrates diversity in storytelling by allowing underrepresented voices to connect with broader audiences. By prioritizing films that challenge conventional narratives, it promotes a richer understanding of different cultures and perspectives. A curated segment of the Viewing Room, called Film Bazaar Recommends (FBR), highlights must-see films from the submissions, tailored for both audiences and industry professionals.
Remarkable accomplishments
As part of the success of the Work-In-Progress Lab and Viewing Room, Joram and All India Rank exemplify achievement alongside films like In the Belly of a Tiger, Agra, Attam (The Play), B.A. Pass, Tumbad, and Shanghai, highlighting the vibrancy of contemporary cinema.
The entries are now open till September 30, 2024 for both the Work-In-Progress Lab and the Viewing Room and filmmakers are encouraged to submit their projects for this unparalleled opportunity to develop their work and connect with industry leaders.