ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (SAIL) ਦੀ 52ਵੀਂ ਸਲਾਨਾ ਜਨਰਲ ਮੀਟਿੰਗ ਦਾ ਆਯੋਜਨ
ਸੈਲ (SAIL) ਮੋਹਰੀ ਰਹਿਣ ਦਾ ਪ੍ਰਯਾਸ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗਾ: ਸੈਲ (SAIL) ਚੇਅਰਮੈਨ
26 SEP 2024 1:44PM by PIB Chandigarh
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (SAIL) ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਦੀ ਰੋਡ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਕੰਪਨੀ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ 52ਵੀਂ ਸਲਾਨਾ ਜਨਰਲ ਮੀਟਿੰਗ (ਏਜੀਐੱਮ) ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਸੈਲ (SAIL) ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਰੇਂਦੁ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਨੇ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਵਰਚੁਅਲ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ।
ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਸ਼ੇਅਰ ਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਵੱਲ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਮੇਰਾ ਇਹ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਇੱਕ ਸੰਗਠਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ‘ਨੰਬਰ ਵਨ’ ਯਾਨੀ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਬਣਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹਾਂ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 2047 ਤੱਕ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਮਾਜਿਕ, ਡਿਜੀਟਲ ਅਤੇ ਫਿਜ਼ੀਕਲ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਪ੍ਰਯਾਸ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਟੀਲ ਦੀ ਮੰਗ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 23-24 ਦੌਰਾਨ ਸੈਲ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦਾ ਸੰਖੇਪ ਵੇਰਵਾ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੈਲ (SAIL) ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 24 ਦੌਰਾਨ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 20.5 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ (ਐੱਮਟੀ), 19.24 ਐੱਮਟੀ ਅਤੇ 18.44 ਐੱਮਟੀ ਹੌਟ ਮੈਟਲ, ਕ੍ਰੂਡ ਸਟੀਲ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਯੋਗ ਸਟੀਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਕੇ ਨਵੇਂ ਮਾਪਦੰਡ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਹਨ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 5.6 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ, 5.2 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਅਤੇ 6.9 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 24 ਦੌਰਾਨ, 1,04,545 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਵਿਕਰੀ ਕਾਰੋਬਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੈਲ(SAIL) ਦੋ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਸਮਰੱਥਾ ਉਪਯੋਗ ਨੂੰ ਅਧਿਕਤਮ ਕਰਨਾ ਤੇ ਗ੍ਰਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਸਰਵੋਤਮ ਕੀਮਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸੈਲ (SAIL) ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਨਿਰੰਤਰ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪਰਿਸੰਪੱਤੀ ਉਪਯੋਗ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਸਰਗਰਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਅੱਗੇ ਵਧਣਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗਾ।”

Ministry of Steel
Steel Authority of India Limited (SAIL) conducted its 52nd Annual General Meeting
SAIL will continue to strive to stay ahead of curve at the 52nd AGM: Chairman, SAIL
26 SEP 2024 1:44PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL) conducted its 52nd Annual General Meeting (AGM), today at Company's headquarters at Lodi Road, New Delhi. Shri Amarendu Prakash, Chairman, SAIL addressed the shareholders in the meeting, held through a virtual platform.
While addressing the Company’s shareholders, he said, “Reflecting on the performance of the previous year ad looking forward in the future reinforces my belief that as an organisation, we can aspire to be ‘Number One’, i.e the best in our industry”. He added that the Indian Government’s continuous push to transform the social, digital and physical infrastructure of the country with a vision of Viksit Bharat by 2047 has fueled steel demand in the Country across all sectors.
He summarized the performance of SAIL during FY 23-24 and said that SAIL created new benchmarks by producing 20.5 Million Tonnes (MT), 19.24 MT and 18.44 MT of Hot Metal, Crude Steel and Saleable Steel respectively during FY’24, registering growth of 5.6%, 5.2% and 6.9% respectively over the previous year. He mentioned that the Company achieved the best Sales Turnover of Rs 1,04,545 Crore during FY’24.
He added that SAIL is on track to excel in two focus areas which are to ma ximise capacity utilisation and provide best value to customers. He said, “SAIL would continue to engage with stakeholders, improve the asset utilization and proactively be ahead of the curve”.