Ministry of Steel
Steel Authority of India Limited (SAIL) conducted its 52nd Annual General Meeting
SAIL will continue to strive to stay ahead of curve at the 52nd AGM: Chairman, SAIL
26 SEP 2024 1:44PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL) conducted its 52nd Annual General Meeting (AGM), today at Company's headquarters at Lodi Road, New Delhi. Shri Amarendu Prakash, Chairman, SAIL addressed the shareholders in the meeting, held through a virtual platform.
While addressing the Company’s shareholders, he said, “Reflecting on the performance of the previous year ad looking forward in the future reinforces my belief that as an organisation, we can aspire to be ‘Number One’, i.e the best in our industry”. He added that the Indian Government’s continuous push to transform the social, digital and physical infrastructure of the country with a vision of Viksit Bharat by 2047 has fueled steel demand in the Country across all sectors.
He summarized the performance of SAIL during FY 23-24 and said that SAIL created new benchmarks by producing 20.5 Million Tonnes (MT), 19.24 MT and 18.44 MT of Hot Metal, Crude Steel and Saleable Steel respectively during FY’24, registering growth of 5.6%, 5.2% and 6.9% respectively over the previous year. He mentioned that the Company achieved the best Sales Turnover of Rs 1,04,545 Crore during FY’24.
He added that SAIL is on track to excel in two focus areas which are to ma ximise capacity utilisation and provide best value to customers. He said, “SAIL would continue to engage with stakeholders, improve the asset utilization and proactively be ahead of the curve”.

எஃகுத்துறை அமைச்சகம்
இந்திய உருக்கு ஆணையம் (செயில்) தனது 52-வது வருடாந்திர பொதுக் குழுக் கூட்டத்தை நடத்தியது
26 SEP 2024 1:44PM by PIB Chennai
இந்திய உருக்கு ஆணையம் (செயில்) தனது 52-வது வருடாந்திர பொதுக் குழு கூட்டத்தை புதுதில்லி, லோடி சாலையில் உள்ள நிறுவனத்தின் தலைமையகத்தில் இன்று நடத்தியது. காணொலி மூலம் நடைபெற்ற கூட்டத்தில் செயில் நிறுவனத்தின் தலைவர் திரு அமரேந்து பிரகாஷ் பங்குதாரர்களிடையே உரையாற்றினார்.
நிறுவனத்தின் பங்குதாரர்கள் மத்தியில் உரையாற்றிய அவர், முந்தைய ஆண்டின் செயல்திறனைப் பார்க்கும் போது எதிர்காலத்தில் 'நம்பர் ஒன்' நிறுவனமாக இருக்க வாய்ப்பு உள்ளது என்ற எனது நம்பிக்கையை வலுப்படுத்துகிறது, அதாவது எங்கள் தொழில்துறையில் சிறந்தவர்". 2047-ம் ஆண்டுக்குள் வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் என்ற தொலைநோக்குப் பார்வையுடன் நாட்டின் சமூக, டிஜிட்டல் மற்றும் பௌதீக உள்கட்டமைப்பை மாற்றுவதற்கான இந்திய அரசின் தொடர்ச்சியான உந்துதல் நாட்டில் அனைத்து துறைகளிலும் எஃகு தேவையை அதிகரித்துள்ளது என்று அவர் கூறினார்.
23-24 நிதியாண்டில் செயில் நிறுவனத்தின் செயல்திறனை சுருக்கமாகக் கூறிய அவர், 2024-ம் நிதியாண்டில் முறையே 20.5 மில்லியன் டன்கள், 19.24 மில்லியன் டன் மற்றும் 18.44 மில்லியன் டன் ஹாட் மெட்டல், கச்சா எஃகு மற்றும் விற்பனைக்குரிய எஃகு ஆகியவற்றை உற்பத்தி செய்து புதிய வரையறைகளை உருவாக்கியுள்ளது என்றும், இது முந்தைய ஆண்டை விட முறையே 5.6%, 5.2% மற்றும் 6.9% வளர்ச்சியைப் பதிவு செய்துள்ளது என்றும் கூறினார். 2024 நிதியாண்டில் நிறுவனம் ரூ .1,04,545 கோடி சிறந்த விற்பனை வருவாயை எட்டியது என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
திறன் பயன்பாடு மற்றும் வாடிக்கையாளர்களுக்கு சிறந்த மதிப்பை வழங்குதல் ஆகிய இரண்டு கவனம் செலுத்தும் பகுதிகளில் செயில் சிறந்து விளங்கும் பாதையில் உள்ளது என்று அவர் மேலும் கூறினார். "செயில் தொடர்ந்து பங்குதாரர்களுடன் ஈடுபடும், சொத்து பயன்பாட்டை மேம்படுத்தும் என்று அவர் கூறினார்.