நிலக்கரி அமைச்சகம்
பி.சி.சி.எல் இன் மூலோபாய நகர்வுகள் உள்நாட்டு கோக்கிங் நிலக்கரி நுகர்வை அதிகரிக்கின்றன
26 SEP 2024 11:06AM by PIB Chennai
கோல் இந்தியா லிமிடெட் (சிஐஎல்) இன் துணை நிறுவனமும், இந்தியாவின் மிகப்பெரிய கோக்கிங் நிலக்கரி உற்பத்தி நிறுவனமுமான பாரத் கோக்கிங் நிலக்கரி லிமிடெட் (பி.சி.சி.எல்), தற்சார்பு இந்தியா பார்வையின் கீழ் "மிஷன் கோக்கிங் நிலக்கரி" முயற்சியில் தனது செயலில் பங்கு மூலம் இறக்குமதி செய்யப்பட்ட நிலக்கரியை நாடு நம்பியிருப்பதைக் குறைப்பதில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றம் கண்டுள்ளது.
கோக்கிங் நிலக்கரி இறக்குமதி இந்தியாவின் மதிப்புமிக்க வெளிநாட்டு இருப்பில் ஒரு சுமையை ஏற்படுத்துகிறது, மேலும் இந்த இறக்குமதிகளைக் குறைக்க, பி.சி.சி.எல் தனது கோக்கிங் நிலக்கரி ஏல செயல்முறைகளை நாட்டின் எஃகு உற்பத்தியாளர்களுக்கு மிகவும் நெகிழ்வானதாகவும், வெளிப்படையானதாகவும், கவர்ச்சிகரமானதாகவும் மாற்ற கணிசமான சீர்திருத்தங்களை மேற்கொண்டுள்ளது.
BCCL இன் முக்கிய முயற்சிகளில் ஒன்று தொகுப்பு- VI ஏலத்திற்குப் பிறகு வந்தது, அங்கு வழங்கப்பட்ட நிலக்கரி எதுவும் முன்பதிவு செய்யப்படவில்லை. இதனை சரிப்படுத்தும் விதமாக, BCCL அதன் உத்தியை மறு மதிப்பீடு செய்து பல மேம்பாட்டு நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டது. அவற்றில் முக்கியமானது கூட்டமைப்பு ஏலத்தை அறிமுகப்படுத்தியதாகும்ள இது சிறிய நுகர்வோரை ஒத்துழைக்கவும் ஏலத்தில் கூட்டாகப் பங்கேற்கவும் அனுமதித்தது, ஏலதாரர்களின் தொகுப்பை விரிவுபடுத்தியது மற்றும் செயல்முறையை மேலும் அணுகக்கூடியதாக ஆக்கியது.
அதிகப் பங்கேற்பாளர்களை ஈர்க்கும் முயற்சியில், பி.சி.சி.எல் இணைப்பு ஏல ஏலதாரர்களுக்கான தகுதி விதிமுறைகளில் திருத்தங்களை முன்மொழிந்தது. இந்த முன்மொழிவு பி.சி.சி.எல் செயல்பாட்டு இயக்குநர்கள் கூட்டத்தில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது, பின்னர் மேலும் பரிசீலனைக்காக கோல் இந்தியா நிறுவனத்திற்கு அனுப்பப்பட்டது. இந்த முன்மொழிவில் எஃகு ஆலைகள், தற்போதுள்ள அல்லது புதிய கோக்கிங் நிலக்கரி நிலையங்களின் மின்சார நிலக்கரி துணை தயாரிப்புகளை நுகரும் திறன் கொண்ட பிற ஆலைகள் ஆகியவற்றை உள்ளடக்கிய கூட்டமைப்புகளின் பங்கேற்பு அடங்கும். கோல் இந்தியா நிறுவனம் இந்த யோசனையை விரைவாக ஏற்றுக்கொண்டது, இது எஃகு துணைத் துறைக்கான இணைப்பு ஏலத்தின் தொகுப்பு-VII க்கான புதிய திட்ட ஆவணத்தை உருவாக்க வழிவகுத்தது.
திட்ட ஆவணத்தின் அதிகாரப்பூர்வ அறிவிப்புக்கு முன்பு, பரந்த ஈடுபாட்டை உறுதி செய்வதற்காக, பி.சி.சி.எல் மற்றும் சி.ஐ.எல் ஆகியவை தில்லியில் நுகர்வோர் சந்திப்பை நடத்தின, எஃகு உற்பத்தியாளர்கள் மற்றும் தொழில்துறை சங்கங்களிடமிருந்து கருத்துக்களைச் சேகரித்தன. இந்த முயற்சி, சாத்தியமான ஏலதாரர்களுடன் தொடர்ச்சியான பின்தொடர்தல் மற்றும் செயலூக்கமான ஈடுபாட்டுடன் இணைந்து, வழக்கமான தகவல்தொடர்பு ஏல செயல்பாட்டில் பங்கேற்பை கணிசமாக மேம்படுத்தியது.
இந்த முயற்சிகளின் விளைவாக, எஃகு துணைத் துறைக்கான சமீபத்தில் முடிவடைந்த நீண்டகால இணைப்பு மின்-ஏலத்தில் (தொகுப்பு- VII) BCCL சாதனை முறியடிக்கும் வெற்றியை அடைந்தது. வழங்கப்பட்ட 3.36 மெட்ரிக் டன் கோக்கிங் நிலக்கரியில், 2.40 மில்லியன் டன் வெற்றிகரமாக முன்பதிவு செய்யப்பட்டது, இது நிலக்கரி முன்பதிவில் ஒரு புதிய அளவுகோலை அமைத்தது.
BCCL இன் இந்த முயற்சிகள் உள்நாட்டு கோக்கிங் நிலக்கரியின் பயன்பாட்டை கணிசமாக மேம்படுத்தவும், இறக்குமதியை நம்பியிருப்பதைக் குறைக்கவும், இந்தியாவில் எஃகு தொழிலை வலுப்படுத்தவும் தயாராக உள்ளன. கூட்டமைப்பு ஏலத்தை வெற்றிகரமாக செயல்படுத்துதல் மற்றும் ஏல செயல்முறை தொடர்பான தெளிவான தகவல் தொடர்பு ஆகியவை அதிக பங்கேற்பை உறுதி செய்துள்ளன, இது நுகர்வோர் மற்றும் தற்சார்பு இந்தியா பார்வையின் கீழ் இறக்குமதி மாற்றீட்டின் நாட்டின் பரந்த இலக்கு ஆகிய இருவருக்கும் பயனளிக்கிறது.
தொகுப்பு- VII இன் வெற்றி குறித்து திருப்தி தெரிவித்த BCCL இன் தலைவர் மற்றும் மேலாண்மை இயக்குநர் திரு சமிரன் தத்தா, ஏல செயல்முறையை மேலும் உள்ளடக்கியதாகவும், வெளிப்படையானதாகவும் மாற்றுவதற்கான ஒருங்கிணைந்த முயற்சிகள் குறிப்பிடத்தக்க பலனைத் தந்துள்ளன என்றார். வெற்றிகரமான முன்பதிவுகள் உள்நாட்டு கோக்கிங் நிலக்கரி உற்பத்தியை அதிகரிப்பதற்கும் இறக்குமதி சார்புநிலையைக் குறைப்பதற்குமான அர்ப்பணிப்புக்கு ஒரு சான்றாகும்.

Ministry of Coal
BCCL’s Strategic Moves Boost Domestic Coking Coal Consumption
26 SEP 2024 11:06AM by PIB Delhi
Bharat Coking Coal Limited (BCCL), a subsidiary of Coal India Limited (CIL) and India’s largest producer of coking coal, has made significant strides in reducing the country's reliance on imported coal through its active role in the "Mission Coking Coal" initiative under the Aatmnirbhar Bharat vision.
The import of coking coal puts a burden on India’s valuable foreign reserve, and to cutting down on these imports, BCCL has undertaken substantial reforms to make its coking coal auction processes more flexible, transparent, and attractive for the country’s steel producers.
One of BCCL’s major efforts came after the Tranche VI auction, where none of the offered coal was booked. In response, BCCL reassessed its strategy and made several improvements. Key among them was the introduction of consortium bidding, which allowed smaller consumers to collaborate and participate collectively in the auction, broadening the pool of bidders and making the process more accessible.
In a bid to attract more participants, BCCL proposed amendments to the eligibility norms for linkage auction bidders. The proposal was approved at the Functional Directors’ Meeting of BCCL and subsequently forwarded to CIL for further consideration. This proposal included the participation of consortiums comprising steel plants, existing or new coking coal washeries, and other plants capable of consuming the power coal by-products of washeries. CIL quickly embraced this idea, leading to the development of a new Scheme Document for Tranche VII of the Linkage Auction for the steel sub-sector.
Before the official notification of the Scheme Document and to ensure broad engagement, BCCL and CIL hosted a Consumer Meet in Delhi, gathering feedback from steel producers and industry associations. This effort, also coupled with continuous follow-up with potential bidders and proactive engagement, regular communication significantly improved participation in the auction process.
As a result of these initiatives, BCCL achieved record-breaking success in the recently concluded long-term linkage e-auction (Tranche VII) for the steel sub-sector. Of the 3.36 MT of coking coal offered, 2.40 MT was successfully booked, setting a new benchmark in coal bookings.
These efforts by BCCL are poised to significantly enhance the use of domestic coking coal, reduce reliance on imports, and strengthen the steel industry in India. The successful implementation of consortium bidding and clear communication regarding the auction process has ensured higher participation, benefiting both consumers and the country’s broader goal of import substitution under the vision of Aatmnirbhar Bharat.
Expressing satisfaction with the success of Tranche VII, CMD, BCCL, Shri Samiran Dutta, said the concerted efforts to make the auction process more inclusive and transparent have paid off significantly. The successful bookings are a testament to commitment to boosting domestic coking coal production and reducing import dependency.