இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
விளையாட்டுத் துறையில் சிறப்பு பிரச்சாரம் 4.0-க்கான ஏற்பாடுகள்
20 SEP 2024 11:49AM by PIB Chennai
இளைஞர் விவகாரங்கள் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகத்தின் கீழ் இயங்கும் விளையாட்டுத் துறை, இந்திய விளையாட்டு ஆணையம் (சாய்), லட்சுமிபாய் தேசிய உடற்கல்வி நிறுவனம் (எல்என்ஐபிஇ), தேசிய விளையாட்டு பல்கலைக்கழகம் (என்எஸ்யூ), தேசிய ஊக்கமருந்து தடுப்பு முகமை (நாடா), தேசிய ஊக்கமருந்து சோதனை ஆய்வகம் (என்டிடிஎல்) ஆகியவை சிறப்பு பிரச்சாரம் 4.0 ஐ செயல்படுத்த தயாராகி வருகின்றன.
பிரதமர் அலுவலகம், மாநில அரசு, எம்.பி., அமைச்சரவை குறிப்புகள் மற்றும் பதிவு/விண்வெளி மேலாண்மை ஆகியவற்றின் நிலுவையில் உள்ள இலக்குகளை அடையாளம் காண பிரச்சாரத்தின் ஆயத்த கட்டம் 16செப்டம்பர்2024 முதல் தொடங்கியது. செயல்படுத்தல் கட்டம் 2அக்டோபர்2024 அன்று தொடங்கி 31 அக்டோபர் 2024 வரை நீடிக்கும். இத்திட்டத்தின் போது, கண்டறியப்பட்ட இலக்குகளை அடைவதில் சிறப்பு கவனம் செலுத்தப்படும்.
சிறப்பு முகாமுக்கான ஆயத்த கட்டம் தொடங்கியதை அடுத்து, இத்துறை மற்றும் அதன் கீழ் இயங்கும் நிறுவனங்களில் ஒருங்கிணைப்பு அலுவலர்கள் நியமிக்கப்பட்டுள்ளனர். சிறப்பு பிரச்சாரம் 4.0 க்கான தயாரிப்பில் கவனம் செலுத்த அனைத்து நிறுவனங்களுக்கும் வழிகாட்டுதல்கள் வழங்கப்பட்டுள்ளன. பிரச்சாரத்தின் செய்தியை பரப்பவும், நடவடிக்கைகளுக்கு வேகம் அளிக்கவும் நிறுவனங்களிடமிருந்து செயல் திட்டங்கள் பெறப்பட்டுள்ளன.
சிறப்பு பிரச்சாரம் 3.0 இன் போது விளையாட்டுத் துறையின் சாதனைகள் பின்வருமாறு (நவம்பர் 2023 முதல் ஆகஸ்ட் 2024 வரை):
- எம்.பி.க்களிடமிருந்து 165 மேற்கோள்களுக்கு பதிலளிக்கப்பட்டது
- 7 நாடாளுமன்ற உறுதிமொழி நிறைவேற்றப்பட்டது
- 781 பொதுமக்கள் குறை தீர்க்கப்பட்டது
- சுமார் 1500 கோப்புகள் முழுமையான ஆய்வுக்குப் பிறகு அகற்றப்பட்டன
- இ-அலுவலகத்தில் 2000 இ-கோப்புகள் முடித்து வைக்கப்பட்டன
- துறை மற்றும் அதன் அமைப்புகளில் சுமார் 180 தூய்மை இயக்கங்கள் நடத்தப்பட்டன

Ministry of Youth Affairs and Sports
Preparations for Special Campaign 4.0 in full swing in Department of Sports, Ministry of Youth Affairs & Sports
20 SEP 2024 11:49AM by PIB Delhi
The Department of Sports, under the Ministry of Youth Affairs & Sports, along with the organizations under it which include Sports Authority of India (SAI), Lakshmibai National Institute of Physical Education (LNIPE), National Sports University (NSU), National Anti-Doping Agency (NADA) and National Dope Testing Laboratory (NDTL) is preparing for implementing the Special Campaign 4.0 with the specific aim of institutionalizing Swachhata and minimizing pendency in offices.
The Preparatory Phase of the Campaign has started from 16th September 2024 to identify targets in respect of Pendency’s of PMO, VIP, State Government, MP, Cabinet References, and Record/Space Management. While the Implementation Phase will start on 2nd October 2024 and will last up to 31st October 2024. During the Implementation, Phase special focus will be on achieving the targets identified.
With the beginning of the preparatory phase of the Special campaign, Nodal officers have been appointed in the Department and the organizations under it. Guidelines have been issued to all organizations to focus their efforts on preparation for Special Campaign 4.0. Action Plans have been received from the organizations for giving momentum to the activities and spreading the message of the campaign.
The achievements of the Department of Sports during Special Campaign 3.0 is as under (from November 2023 to August 2024):
• Responded to 165 References from MPs
• Fulfilled 7 Parliamentary Assurance
• Disposed 781 Public Grievances
• About 1500 Physical files were disposed after a thorough review
• Over 2000 e-files were closed in e-Office
• Around 180 Cleanliness drives were organized in the Department and its organizations