Ministry of Tourism
India's participation in IFTM Top Resa 2024 at Paris expected to boost Inbound Tourism
Incredible India Pavilion Promoting Diverse Tourism Offerings to Travelers from around the World
Display of Yoga Practices a major attraction for visitors
18 SEP 2024 12:04PM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism, Government of India, is participating in the prestigious tourism trade fair IFTM Top Resa 2024 which is one of the prominent travel exhibitions, held in Paris, France, from September 17th to 19th, 2024.
The Incredible India Pavilion was inaugurated by H.E. Mr. Jawed Ashraf, Ambassador of India to France in the presence of officials from the Ministry of Tourism, the state tourism departments of Meghalaya and Jammu and Kashmir along with the prominent travel trade stakeholders of the country.
Incredible India Pavilion, is a vibrant representation of our nation’s unique blend of culture, heritage, practices and modern travel opportunities. The Incredible India Pavilion aims to highlight diverse tourism products and destinations while offering a venue for private tour operators to engage with their international counterparts. The India Pavilion also includes showcasing of the country's rich Yoga Practices which is drawing significant attention from visitors.
This participation underscores India's strategic intent to strengthen its presence in key international markets, with the goal of significantly increasing inbound tourism.
In 2023, India received 9.24 million foreign tourists, including 0.18 million from France. France is the 11th largest source market in terms of foreign tourist arrivals to India.
The event draws a wide array of participants, such as travel agencies, tour operators, airlines, hoteliers, cruise lines, travel technology providers, tourism boards, and other industry professionals from the travel and hospitality sector.

சுற்றுலா அமைச்சகம்
பாரிஸில் நடைபெறும் சுற்றுலா வர்த்தக கண்காட்சியின் 2024-ல் இந்தியாவின் பங்கேற்பு உள்நாட்டு சுற்றுலாவை ஊக்குவிக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது
18 SEP 2024 12:04PM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் சுற்றுலா அமைச்சகம், மதிப்புமிக்க சுற்றுலா வர்த்தக கண்காட்சி ஐஎஃப்டிஎம் டாப் ரேசா 2024-ல் பங்கேற்கிறது. இது 2024 செப்டம்பர் 17 முதல் 19 வரை பிரான்சின் பாரிஸில் நடைபெறும் முக்கிய சுற்றுலாக் கண்காட்சிகளில் ஒன்றாகும்.
சுற்றுலா அமைச்சகம், மேகாலயா மற்றும் ஜம்மு-காஷ்மீரின் மாநில சுற்றுலாத் துறைகள் மற்றும் நாட்டின் முக்கிய சுற்றுலா வர்த்தக பங்குதாரர்கள் முன்னிலையில் பிரான்சுக்கான இந்திய தூதர் திரு ஜாவேத் அஷ்ரஃப் இந்திய அரங்கை திறந்து வைத்தார்.
வியத்தகுமிக்க இந்திய அரங்கு, நமது நாட்டின் தனித்துவமான கலாச்சாரம், பாரம்பரியம், நடைமுறைகள் மற்றும் நவீன பயண வாய்ப்புகளின் சிறப்பான பிரதிநிதித்துவமாகும். வியத்தகுமிக்க இந்திய அரங்கு பல்வேறு சுற்றுலா தயாரிப்புகள் மற்றும் இடங்களை முன்னிலைப்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது, அதே நேரத்தில், தனியார் சுற்றுலா செயற்பாட்டாளர்கள் தங்கள் சர்வதேச சகாக்களுடன் ஈடுபடுவதற்கான இடத்தை வழங்குகிறது. இந்திய அரங்கில் நாட்டின் வளமான யோகா பயிற்சிகள் காட்சிப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. இது பார்வையாளர்களிடமிருந்து குறிப்பிடத்தக்க கவனத்தை ஈர்க்கிறது.
உள்நாட்டு சுற்றுலாவை கணிசமாக அதிகரிக்கும் இலக்குடன், முக்கிய சர்வதேச சந்தைகளில் தனது இருப்பை வலுப்படுத்துவதற்கான, இந்தியாவின் உத்திப்பூர்வ நோக்கத்தை இந்த பங்கேற்பு சுட்டிக்காட்டுகிறது.
2023-ம் ஆண்டில், பிரான்சிலிருந்து 0.18 மில்லியன் உட்பட 9.24 மில்லியன் வெளிநாட்டு சுற்றுலாப் பயணிகளை இந்தியா பெற்றது. இந்தியாவுக்கு வரும் வெளிநாட்டு சுற்றுலாப் பயணிகளின் வருகையைப் பொறுத்தவரை பிரான்ஸ் 11 வது பெரிய ஆதார சந்தையாக உள்ளது.
இந்த நிகழ்வு பயண முகமைகள் சுற்றுலா செயற்பாட்டாளர்கள், விமான நிறுவனங்கள், ஹோட்டல் உரிமையாளர்கள், பயணத் தொழில்நுட்ப வழங்குநர்கள், சுற்றுலா வாரியங்கள் மற்றும் பயண மற்றும் விருந்தோம்பல் துறையைச் சேர்ந்த பிற தொழில் வல்லுநர்கள் போன்ற பரந்த அளவிலான பங்கேற்பாளர்களை ஈர்க்கிறது.