ਕਿਰਤ ਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦਯੋਗਿਕ ਕਾਮਿਆਂ ਲਈ ਖਪਤਕਾਰ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ (2016=100) – ਜੁਲਾਈ, 2024
09 SEP 2024 6:05PM by PIB Chandigarh
ਕਿਰਤ ਬਿਊਰੋ, ਕਿਰਤ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਾ ਇੱਕ ਸਬੰਧਤ ਦਫਤਰ ਹੈ, ਜੋ ਦੇਸ਼ ਦੇ 88 ਉਦਯੋਗਿਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿਚਲੇ 317 ਬਾਜ਼ਾਰਾਂ ਤੋਂ ਇਕੱਤਰ ਕੀਤੀਆਂ ਪ੍ਰਚੂਨ ਕੀਮਤਾਂ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ ਹਰ ਮਹੀਨੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਕਾਮਿਆਂ ਲਈ ਖਪਤਕਾਰ ਮੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ ਤਿਆਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੈਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਜੁਲਾਈ, 2024 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਦਾ ਸੂਚਕਾਂਕ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਜੁਲਾਈ, 2024 ਲਈ ਆਲ-ਇੰਡੀਆ ਸੀਪੀਆਈ-ਆਈਡਬਲਿਊ ਵਿੱਚ 1.3 ਅੰਕ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਅਤੇ 142.7 'ਤੇ ਰਿਹਾ।
ਜੁਲਾਈ, 2024 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਸਾਲ-ਦਰ-ਸਾਲ ਮਹਿੰਗਾਈ ਜੁਲਾਈ, 2023 ਦੇ 7.54% ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 2.15% ਹੋ ਗਈ। ਜੂਨ, 2024 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਸਾਲ ਦਰ ਸਾਲ ਮਹਿੰਗਾਈ ਜੂਨ, 2023 ਵਿੱਚ 5.57% ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 3.67% ਸੀ।
ਸੀਪੀਆਈ-ਆਈਡਬਲਿਊ (ਆਮ) 'ਤੇ ਆਧਾਰਿਤ ਸਾਲ ਦਰ ਸਾਲ ਮਹਿੰਗਾਈ ਦਰ:
ਜੂਨ, 2024 ਅਤੇ ਜੁਲਾਈ, 2024 ਲਈ ਆਲ-ਇੰਡੀਆ ਗਰੁੱਪ-ਵਾਰ ਸੀਪੀਆਈ-ਆਈਡਬਲਿਊ:
ਲੜੀ ਨੰ.
ਸਮੂਹ
ਜੂਨ, 2024
ਜੁਲਾਈ, 2024
I
ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥ
148.7
150.4
II
ਪਾਨ, ਸੁਪਾਰੀ, ਤੰਬਾਕੂ ਅਤੇ ਨਸ਼ੀਲੇ ਪਦਾਰਥ
161.6
162.0
III
ਕੱਪੜੇ ਅਤੇ ਜੁੱਤੀਆਂ
144.2
144.4
IV
ਰਿਹਾਇਸ਼
128.4
131.6
V
ਬਾਲਣ ਅਤੇ ਰੋਸ਼ਨੀ
148.8
148.8
VI
ਫੁਟਕਲ
136.3
136.6
ਆਮ ਸੂਚਕਾਂਕ
141.4
142.7
ਸੀਪੀਆਈ-ਆਈਡਬਲਿਊ : ਸਮੂਹ ਸੂਚਕਾਂਕ

Ministry of Labour & Employment
Consumer Price Index for Industrial Workers (2016=100) – July, 2024
09 SEP 2024 6:05PM by PIB Delhi
Labour Bureau, an attached office of the M/o Labour & Employment, has been compiling Consumer Price Index for Industrial Workers every month on the basis of retail prices collected from 317 markets spread over 88 industrially important centres in the country. The index for the month of July, 2024 is being released in this press release.
The All-India CPI-IW for July, 2024 increased by 1.3 point and stood at 142.7 (one hundred forty two point seven).
Year-on-year inflation for the month of July, 2024 moderated to 2.15% as compared to 7.54% in July, 2023. The year on year inflation for the month of June, 2024 was 3.67% as compared to 5.57% in June, 2023.
Y-o-Y Inflation based on CPI-IW (General)
All-India Group-wise CPI-IW for June, 2024 and July, 2024:
Sr. No.
Groups
June, 2024
July, 2024
I
Food & Beverages
148.7
150.4
II
Pan, Supari, Tobacco & Intoxicants
161.6
162.0
III
Clothing & Footwear
144.2
144.4
IV
Housing
128.4
131.6
V
Fuel & Light
148.8
148.8
VI
Miscellaneous
136.3
136.6
General Index
141.4
142.7
CPI-IW: Groups Indices