ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯವು ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 4.0 ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಮತ್ತು ಬಾಕಿ ಕಡತ ವಿಲೇವರಿಗೆ ಕ್ರಮ
13 SEP 2024 4:35PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು 2ನೇ ಅಕ್ಟೋಬರ್‌ನಿಂದ 31ನೇ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2024 ರವರೆಗೆ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 4.0ಗೆ ಮುಂದಾಗಿದೆ. ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಮತ್ತು ಬಾಕಿ ಕಡತ ವಿಲೇವಾರಿಗೆ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ರಲ್ಲಿನ ಕೊನೆಯ ಅಭಿಯಾನದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಅದರ ಅಧೀನ ಕಚೇರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳಾದ ಕೇಂದ್ರ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ದೇಶೀಯ ಕಚೇರಿಗಳು, ಹೋಟೆಲ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್‌ಮೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಅಡುಗೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಂಡಳಿ (NCHMCT), ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಇನ್‌ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಹೋಟೆಲ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್‌ಮೆಂಟ್ (CIHMs), ಭಾರತೀಯ ಪಾಕಶಾಲೆಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು (ICIs), ಯುವ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಕ್ಲಬ್‌ಗಳು (YTC) ಇದರಲ್ಲಿ ಕೈಜೋಡಿಸಿವೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ನಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಾಗಿತ್ತು.
ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯವು ದೇಶಾದ್ಯಂತ 412 ‘ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನ’ಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿತು. ಒಟ್ಟು 3496 ಕಡತಗಳನ್ನು ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಿದೆ ಮತ್ತು 1633 ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಫೈಲ್‌ಗಳನ್ನು ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲಾದ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ಕುರಿತು ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮದಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
02 ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2024 ರಿಂದ 31 ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2024 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿರುವ ಮುಂಬರುವ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 4.0 ರ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಸಾಧಿಸಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಪ್ರಯತ್ನ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism committed towards Swachhta and reducing pendency during Special Campaign 4.0
13 SEP 2024 4:35PM by PIB Delhi
The Government of India has announced Special Campaign 4.0 from 2nd October to 31st October 2024 with a focus on Swachhta and reducing pendency in the Government.
During the last such campaign in Special Campaign 3.0, the Ministry of Tourism and its subordinate Offices and Organizations like India Tourism Domestic Offices, National Council for Hotel Management and Catering Technology (NCHMCT), Central Institutes of Hotel Management (CIHMs), Indian Culinary Institutes (ICIs), Yuva Tourism Clubs (YTC). actively participated in the Special Campaign 3.0 driven by Government of India.
During Special Campaign 3.0, the Ministry of Tourism conducted 412 ‘Swachhata Campaigns’ across the country. A total of 3496 physical files were weeded out and 1633 electronic files were closed. The activities implemented under Special Campaign 3.0 were amplified extensively on social media for creating awareness about Special Campaign 3.0.
The Ministry is making efforts to ensure that the goals of the upcoming Special Campaign 4.0 to be held from 02 Oct 2024 till 31 Oct 2024 are successfully achieved.