महिला आणि बालविकास मंत्रालय
महिला आणि बाल कल्याण मंत्रालय विशेष अभियान 4.0 मध्ये प्रलंबित प्रकरणांचा निपटारा आणि स्वच्छतेप्रती वचनबद्ध
12 SEP 2024 9:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 सप्टेंबर 2024
भारत सरकारने 2 ऑक्टोबर ते 31 ऑक्टोबर 2024 या कालावधीसाठी घोषित केलेल्या विशेष अभियान 4.0 मध्ये सरकारचा भर प्रलंबित प्रकरणांची संख्या कमीकरणे आणि स्वच्छतेवर राहणार आहे.
या आधीच्या विशेष मोहीम 3.0 मध्ये, महिला आणि बाल कल्याण मंत्रालयाने सातत्याने प्रयत्न करून महिन्याच्या आधारावर प्रलंबित प्रकरणे मार्गी लावली होती. विशेष मोहीम 3.0 मध्ये मंत्रालयाने 5,049 जन तक्रारींचे निवारण केले आणि 1,199 जन तक्रार अपिलांप्रकरणी तोडगा काढून याप्रती आपल्या वचनबद्धतेची ग्वाही दिली.
मंत्रालय कागदविरहित कारभारासाठी ई-फाईलचा वापर करत असून गेल्या मोहिमेत अशा 339 ई-फायलींचा आढावा घेण्यात आला आणि नोंदणी व्यवस्थापन प्रक्रियेचा भाग म्हणून त्यावर योग्य कारवाई करून त्या बंद केल्या.
विशेष मोहीम 4.0 मध्येही आपल्या प्रयत्नांमध्ये वाढ करण्यासाठी मंत्रालय कटिबद्ध आहे.

Ministry of Women and Child Development
Ministry of Women and Child Development committed towards Swachhta and reducing pendency during Special Campaign 4.0
12 SEP 2024 7:24PM by PIB Delhi
The Government of India has announced Special Campaign 4.0 from 2nd October to 31st October 2024 with a focus on Swachhta and reducing pendency in the Government.
During last such campaign in Special campaign 3.0, the Ministry of Women & Child Development took consistent efforts for disposal of pending references on a monthly basis.
During Special Campaign 3.0, the Ministry disposed 5049 Public Grievances and 1199 Public Grievance Appeals thus acting on its commitment towards reducing Public grievances.
The Ministry uses e-File to go paperless and during above campaign, 339 e-Files were reviewed and closed as part of Record Management practices under the Special Campaign.
The Ministry is dedicated to bettering its efforts in the ensuing Special Campaign 4.0