Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurates SEMICON India 2024 in Greater Noida, Uttar Pradesh
“India’s semiconductor sector is on the brink of a revolution, with breakthrough advancements set to transform the industry”
“Today's India inspires confidence in the world… When the chips are down, you can bet on India”
“India's semiconductor industry is equipped with special diodes where energy flows in both directions”
“India holds a three-dimensional power namely the present reformist government, the country’s growing manufacturing base and the nation’s aspirational market which is aware of the technological trends”
“This small chip is doing big things to ensure last-mile delivery in India”
“Our dream is that every device in the world will have an Indian-made chip”
“India is set to play a major role in driving the global semiconductor industry”
“Our goal is that 100% of electronic manufacturing should happen in India”
“Whether it is mobile manufacturing, electronics, or semiconductors, our focus is clear—we want to build a world that doesn’t stop or pause in times of crisis but keeps moving forward”
11 SEP 2024 1:49PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated SEMICON India 2024 at India Expo Mart in Greater Noida, Uttar Pradesh today. Shri Modi took a walkthrough of the exhibition showcased on the occasion. The three-day conference from 11 to 13th September will showcase India’s semiconductor strategy and policy which envisions making India a global hub for semiconductors.
Addressing the gathering, the Prime Minister expressed gratitude to all members of SEMI saying that India is the eighth country in the world to organize an event related to the global semiconductor industry. “This is the right time to be in India. You are at the right place at the right time”, PM Modi emphasized, “In 21st-century India, the chips are never down.” He further added that the India of today assures the world, “When the chips are down, you can bet on India.”
Highlighting the connection between the semiconductor industry and a diode where energy traverses only in one direction, the Prime Minister said that India’s semiconductor industry is equipped with special diodes where energy flows in both directions. He explained that while industries invest and create value, the government on the other hand provides stable policies and Ease of Doing Business. The Prime Minister said that India provides an integrated ecosystem drawing parallels with an integrated circuit used in the semiconductor industry and highlighted the much-discussed talent of India’s designers. Informing that India’s contribution to the world of designing is 20 percent and is growing continuously, PM Modi said that India is creating a semiconductor workforce of 85,000 technicians, engineers and R&D experts. “India is focused on making its students and professionals industry ready”, the Prime Minister remarked, recalling the first meeting of the Anusandhan National Research Foundation which aims to give new direction and energy to India’s research ecosystem. He also mentioned a special research fund of Rs 1 trillion.
Prime Minister Modi underlined that such initiatives are bound to increase the scope of semiconductors and innovations in the science sector and also highlighted the government’s emphasis on semiconductor infrastructure. Explaining that India holds a three-dimensional power namely the present reformist government, the country’s growing manufacturing base and the nation’s aspirational market which is aware of the technological trends, the Prime Minister said that this base of 3D power is difficult to find elsewhere.
Highlighting the uniqueness of India’s aspirational and tech-oriented society, the Prime Minister said that the meaning of chips in India is not just limited to technology but is a medium to fulfill the aspirations of crores of citizens. Underlining that India is a huge consumer of such chips, PM Modi emphasized that the world’s finest digital public infrastructure was built upon it. “This small chip is doing big things to ensure last-mile delivery in India”, PM Modi said. Recalling the coronavirus crisis when the strongest banking systems of the world collapsed, Shri Modi said that banks in India were running continuously. “Be it India's UPI, Rupay Card, Digi Locker or Digi Yatra, multiple digital platforms have become a part of the everyday life of the people of India”, he noted. To become self-reliant, the Prime Minister said that India is increasing manufacturing in every sector, making green transition on a large scale and the demand for data centers is also increasing. “India is set to play a big role in driving the global semiconductor industry”, he added.
The Prime Minister said there is an old saying - ‘Let the chips fall where they may’, that means whatever is going on...let it go on like that but today's young and aspirational India does not follow this sentiment, he added, saying that “India's new mantra is increasing the number of chips produced in India”. Pointing out the numerous steps taken by the government to promote semiconductor manufacturing, Shri Modi highlighted that the government is offering 50% financial support for setting up semiconductor manufacturing facilities, with state governments also playing a key role in this effort. Because of these policies, he said, India has attracted investments worth more than Rs 1.5 trillion in a very short time and many more projects are in the pipeline. Shri Modi also shed light on the comprehensive approach of the Semicon India Program which provides financial support for front-end fabs, display fabs, semiconductor packaging and other critical components of the supply chain. “Our dream is that every device in the world will have an Indian-made chip,” he recalled declaring from the Red Fort this year. He reiterated India’s ambition to do whatever it takes to become a semiconductor powerhouse.
The Prime Minister also discussed the government’s focus on securing critical minerals needed for the semiconductor industry and mentioned the recently announced Critical Mineral Mission to boost domestic production and overseas acquisition. He underlined that India is working rapidly on customs duty exemptions and mining auctions for critical minerals. Shri Modi further revealed plans to establish a Semiconductor Research Center at the Indian Institute of Space Sciences, in collaboration with IITs, to produce not only high-tech chips for today but also next-generation chips. Talking about international collaborations the Prime Minister recalled ‘Oil Diplomacy’ and said that the world today is moving forward to an era of ‘Silicon Diplomacy.’ Prime Minister informed that India has been chosen as Vice Chair of the Indo-Pacific Economic Framework’s Supply Chain Council and is a key partner in the QUAD Semiconductor Supply Chain Initiative. Additionally, agreements have been signed with countries like Japan and Singapore, and India is deepening its cooperation with the United States in the semiconductor sector, he added.
The Prime Minister also urged those who question India’s focus on semiconductors to study the success of the Digital India Mission. He noted that the Digital India Mission aimed to provide the country with a transparent, effective and leakage-free governance and its multiplier effect can be experienced today. For the success of Digital India, the Prime Minister said that necessary reforms and infrastructure were initiated to make mobile handsets and data affordable in India. He noted that India was one of the largest importers of mobile phones a decade ago while today, it is the world’s second-largest producer and exporter of mobile phones. He cited India’s rapid progress, particularly in the 5G handset market and stated that India is now the second-largest market for 5G handsets globally, just two years after the rollout of 5G.
With India’s electronics sector now valued at over $150 billion, the Prime Minister outlined a larger goal to grow the country’s electronics sector to $500 billion and create 6 million jobs by the end of this decade. He said that this growth will directly benefit India’s semiconductor sector. “Our goal is that 100% of electronic manufacturing should happen in India. India will make semiconductor chips and the finished product too”, he added.
Prime Minister Modi emphasized, “India’s semiconductor ecosystem is a solution not just for India’s challenges but also for global challenges”. Drawing from the field of design, the Prime Minister referenced a metaphor—‘single point of failure’ and explained that design students are taught to avoid this flaw mainly due to the system's dependence on just one component. He added that this principle applies equally to supply chains. “Whether it was Covid or war, there hasn’t been a single industry to remain unaffected by supply chain disruptions,” he remarked. Stressing the importance of a resilient supply chain, the Prime Minister expressed pride in India’s central role in building resilience across sectors, positioning the country as a key player in the global mission to safeguard supply chains.
Speaking about the relationship between technology and democratic values, the Prime Minister said that the positive power of technology is amplified when it is combined with democratic values. He also cautioned that the withdrawal of democratic values from technology results in harm in quick time. Shri Modi reaffirmed India’s focus on creating a world that remains functional even in times of crisis, saying, “Whether it is mobile manufacturing, electronics, or semiconductors, our focus is clear—we want to build a world that doesn’t stop or pause in times of crisis but keeps moving forward.” Concluding the address, the Prime Minister expressed confidence in India’s ability to strengthen global efforts and extended his best wishes to all stakeholders involved in this mission.
Chief Minister of Uttar Pradesh, Shri Yogi Adityanath, Union Minister for Electronics and Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister of State for Electronics and Information Technology, Shri Jitin Prasad, President and CEO of SEMI, Shri Ajit Manocha, President and CEO of Tata Electronics, Dr Randhir Thakur, CEO of NXP Semiconductors, Mr Kurt Sievers, CEO of Renesas, Mr Hidetoshi Shibata and CEO of IMEC, Mr Luc Van Den Hove were present on the occasion among others.
Background
It has been the vision of the Prime Minister to position India as a global hub for semiconductor design, manufacturing and technology development. Under this vision, SEMICON India 2024 is being organized from 11 to 13th September with the theme “Shaping the Semiconductor Future”. The three-day conference will showcase India’s semiconductor strategy and policy which envisions making India a global hub for semiconductors. It will witness the participation of top leadership of global semiconductor giants and will bring together global leaders, companies and experts from the semiconductor industry. More than 250 exhibitors and 150 speakers are taking part in the conference.

பிரதமர் அலுவலகம்
உத்தரப்பிரதேச மாநிலம் கிரேட்டர் நொய்டாவில் செமிகான் இந்தியா 2024-ஐ பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தொடங்கி வைத்தார்
"இந்தியாவின் குறைகடத்தி துறை ஒரு புரட்சியின் விளிம்பில் உள்ளது, திருப்புமுனை முன்னேற்றங்கள் தொழில்துறையை மாற்றியமைக்கும்”
"இன்றைய இந்தியா உலகிற்கு நம்பிக்கையை ஏற்படுத்துகிறது... சில்லுகள் கீழே இருக்கும்போது, நீங்கள் இந்தியா மீது பந்தயம் கட்டலாம்"
"இந்தியாவின் குறைகடத்தி தொழில் இரு திசைகளிலும் ஆற்றல் பாயும் சிறப்பு டையோட்களுடன் பொருத்தப்பட்டுள்ளது"
"இந்தியா ஒரு முப்பரிமாண சக்தியைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது தற்போதைய சீர்திருத்த அரசாங்கம், நாட்டின் வளர்ந்து வரும் உற்பத்தி தளம் மற்றும் தொழில்நுட்ப போக்குகளை அறிந்த நாட்டின் விருப்பங்களை சந்தை"
"இந்த சிறிய சிப் இந்தியாவின் கடைசி மைல் வரை விநியோகத்தை உறுதி செய்ய பெரிய விஷயங்களைச் செய்கிறது"
"உலகில் உள்ள ஒவ்வொரு சாதனத்திலும் இந்தியாவில் தயாரிக்கப்பட்ட சிப் இருக்க வேண்டும் என்பதே எங்கள் கனவு"
"உலகளாவிய குறைகடத்தி துறையை இயக்குவதில் இந்தியா முக்கியப் பங்கு வகிக்க உள்ளது"
" மின்னணு உற்பத்தியின் 100%-மும் இந்தியாவில் நடக்க வேண்டும் என்பதே எங்கள் இலக்கு"
"
11 SEP 2024 1:49PM by PIB Chennai
உத்தரப்பிரதேச மாநிலம் கிரேட்டர் நொய்டாவில் உள்ள இந்தியா கண்காட்சி அரங்கில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று செமிகான் இந்தியா 2024-ஐ தொடங்கி வைத்தார். இந்த நிகழ்ச்சியில் காட்சிப்படுத்தப்பட்ட கண்காட்சியை திரு மோடி பார்வையிட்டார். செப்டம்பர் 11 முதல் 13 வரை நடைபெறும் இந்த மூன்று நாள் மாநாடு, இந்தியாவை குறைகடத்திகளுக்கான உலகளாவிய மையமாக மாற்றுவதற்கான இந்தியாவின் குறைக்கடத்தி உத்தி மற்றும் கொள்கையை வெளிப்படுத்தும்.
நிகழ்ச்சியில் உரையாற்றிய பிரதமர், செமி அமைப்பின் அனைத்து உறுப்பினர்களுக்கும் நன்றி தெரிவித்துடன், உலகளாவிய குறைக்கடத்தி தொழில் தொடர்பான நிகழ்ச்சியை ஏற்பாடு செய்த உலகின் எட்டாவது நாடு இந்தியா என்று கூறினார். "இது இந்தியாவில் இருக்க வேண்டிய சரியான நேரம். நீங்கள் சரியான நேரத்தில் சரியான இடத்தில் இருக்கிறீர்கள்" என்று பிரதமர் மோடி குறிப்பிட்டார். "21 ஆம் நூற்றாண்டு இந்தியாவில், சில்லுகள் ஒருபோதும் கீழே இல்லை." "சில்லுகள் வீழ்ச்சியடையும் போது, நீங்கள் இந்தியாவின் மீது பந்தயம் கட்டலாம்" என்று இன்றைய இந்தியா உலகிற்கு உத்தரவாதம் அளிப்பதாகவும் அவர் மேலும் கூறினார்.
குறைகடத்தி தொழிலுக்கும், ஒரு திசையில் மட்டுமே எரிசக்தி பயணிக்கும் டையோடு வசதிக்கும் இடையேயான தொடர்பை எடுத்துரைத்த பிரதமர், இந்தியாவின் செமிகண்டக்டர் தொழில்துறையில் சிறப்பு டையோடுகள் பொருத்தப்பட்டுள்ளன, தில் ஆற்றல் இரு திசைகளிலும் பாயும் என்றார். தொழில் துறையினர் முதலீடு செய்து மதிப்பை உருவாக்கும் அதே வேளையில், மறுபுறம் அரசு நிலையான கொள்கைகளையும் எளிதாக வர்த்தகம் செய்வதையும் வழங்குவதாக அவர் விளக்கினார். குறைகடத்தி தொழிலில் பயன்படுத்தப்படும் ஒருங்கிணைந்த சர்க்கியூட்டுக்கு இணையாக, இந்தியா ஒரு ஒருங்கிணைந்த சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை வழங்குகிறது என்று கூறிய பிரதமர், இந்தியாவின் வடிவமைப்பாளர்களின் அதிகம் விவாதிக்கப்பட்ட திறமையை எடுத்துரைத்தார். வடிவமைப்பு உலகில் இந்தியாவின் பங்களிப்பு 20 சதவீமாக உள்ளதுடன் தொடர்ந்து வளர்ந்து வருகிறது என்று தெரிவித்த பிரதமர் மோடி, 85,000 தொழில்நுட்ப வல்லுநர்கள், பொறியாளர்கள், ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிபுணர்களைக் கொண்ட குறைகடத்தி பணியாளர்களை இந்தியா உருவாக்கி வருவதாக தெரிவித்தார். "இந்தியா தனது மாணவர்கள் மற்றும் தொழில் வல்லுநர்களை தொழில்துறைக்கு தயார்படுத்துவதில் கவனம் செலுத்துகிறது" என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், இந்தியாவின் ஆராய்ச்சி சுற்றுச்சூழல் அமைப்புக்கு புதிய திசையையும் ஆற்றலையும் வழங்குவதை நோக்கமாகக் கொண்ட அனுசந்தன் தேசிய ஆராய்ச்சி சுழலியல் முதல் கூட்டத்தை நினைவு கூர்ந்தார். 1 டிரில்லியன் ரூபாய் சிறப்பு ஆராய்ச்சி நிதி குறித்தும் அவர் குறிப்பிட்டுள்ளார்.
இதுபோன்ற முயற்சிகள் அறிவியல் துறையில் குறைகடத்திகள் மற்றும் கண்டுபிடிப்புகளின் வாய்ப்பை அதிகரிக்கும் என்று பிரதமர் மோடி சுட்டிக் காட்டினார். மேலும் குறைகடத்தி உள்கட்டமைப்புக்கு அரசு முக்கியத்துவம் அளிப்பதையும் எடுத்துரைத்தார். தற்போதைய சீர்திருத்தவாத அரசு, நாட்டின் வளர்ந்து வரும் உற்பத்தி அடித்தளம் மற்றும் தொழில்நுட்ப போக்குகளை அறிந்த நாட்டின் விருப்பங்களை சந்தை ஆகிய முப்பரிமாண சக்தியை இந்தியா கொண்டுள்ளது என்று விளக்கிய பிரதமர், இந்த முப்பரிமாண சக்தியின் அடித்தளத்தை வேறு எங்கும் காண்பது கடினம் என்று கூறினார்.
மாற்றுவதற்கான இந்தியாவின் குறைக்கடத்தி மூலோபாயம் மற்றும் கொள்கையை வெளிப்படுத்தும்.
இந்தியாவின் விருப்பங்கள் மற்றும் தொழில்நுட்பம் சார்ந்த சமுதாயத்தின் தனித்துவத்தை சுட்டிக்காட்டிய பிரதமர், இந்தியாவில் சில்லுகள் என்பதன் பொருள் தொழில்நுட்பத்துடன் நின்றுவிடாமல், கோடிக்கணக்கான குடிமக்களின் விருப்பங்களை நிறைவேற்றும் ஊடகமாகும் என்றார். இதுபோன்ற சில்லுகளின் மிகப்பெரிய நுகர்வோர் இந்தியா என்பதை சுட்டிக் காட்டிய பிரதமர் மோடி, உலகின் மிகச்சிறந்த டிஜிட்டல் பொது உள்கட்டமைப்பு அதன் மீது கட்டமைக்கப்பட்டுள்ளது என்று வலியுறுத்தினார். "இந்த சிறிய சிப் இந்தியாவில் கடைசி மைல் விநியோகத்தை உறுதி செய்ய பெரிய விஷயங்களைச் செய்கிறது" என்று பிரதமர் மோடி கூறினார். கொரோனா வைரஸ் நெருக்கடி காலத்தில், உலகின் வலிமையான வங்கி அமைப்புகள் கூட சீர்குலைந்தபோது, இந்திய வங்கிகள் தொடர்ந்து இயங்கியதாக பிரதமர் தெரிவித்தார். "இந்தியாவின் யுபிஐ, ரூபே கார்டு, டிஜி லாக்கர் அல்லது டிஜி யாத்ரா என எதுவாக இருந்தாலும், பல டிஜிட்டல் தளங்கள் இந்திய மக்களின் அன்றாட வாழ்க்கையின் ஒரு பகுதியாக மாறியுள்ளன" என்று அவர் குறிப்பிட்டார். தற்சார்பு அடைய, இந்தியா ஒவ்வொரு துறையிலும் உற்பத்தியை அதிகரித்து வருகிறது, பெரிய அளவில் பசுமை மாற்றத்தை ஏற்படுத்துகிறது மற்றும் தரவு மையங்களுக்கான தேவையும் அதிகரித்து வருவதாக பிரதமர் கூறினார். "உலகளாவிய குறைகடத்தி துறையை இயக்குவதில் இந்தியா ஒரு பெரிய பங்கை வகிக்க உள்ளது" என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
'சில்லுகள் எங்கு வேண்டுமானாலும் விழட்டும்' என்று ஒரு பழமொழி உண்டு என்று பிரதமர் கூறினார். அது இப்படியே போகட்டும், ஆனால் இன்றைய இளைய மற்றும் ஆர்வமுள்ள இந்தியா, இந்த உணர்வைப் பின்பற்றுவதில்லை என்று கூறிய அவர், "இந்தியாவின் புதிய மந்திரம் இந்தியாவில் உற்பத்தி செய்யப்படும் சிப்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிப்பதாகும்" என்றார். செமிகண்டக்டர் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்க அரசு எடுத்துள்ள பல்வேறு நடவடிக்கைகளை சுட்டிக்காட்டிய திரு மோடி, செமிகண்டக்டர் உற்பத்தி வசதிகளை அமைப்பதற்கு அரசு 50% நிதி உதவியை வழங்குவதாகவும், இந்த முயற்சியில் மாநில அரசுகளும் முக்கிய பங்கு வகிப்பதாகவும் தெரிவித்தார். இந்த கொள்கைகள் காரணமாக, இந்தியா மிகக் குறுகிய காலத்தில் ரூ.1.5 டிரில்லியனுக்கும் அதிகமான முதலீடுகளை ஈர்த்துள்ளது. மேலும் பல திட்டங்கள் வரிசையில் உள்ளன. முன் பக்க ஃபேப்கள், காட்சி ஃபேப்கள், குறைகடத்தி பேக்கேஜிங் மற்றும் விநியோகச் சங்கிலியின் பிற முக்கிய கூறுகளுக்கு நிதி ஆதரவு அளிக்கும் செமிகான் இந்தியா திட்டத்தின் விரிவான அணுகுமுறை குறித்தும் திரு மோடி விளக்கினார். "உலகில் உள்ள ஒவ்வொரு சாதனத்திலும் இந்தியாவில் தயாரிக்கப்பட்ட சிப் இருக்க வேண்டும் என்பதே எங்கள் கனவு" என்று இந்த ஆண்டு செங்கோட்டையில் இருந்து அறிவித்ததை அவர் நினைவு கூர்ந்தார். செமிகண்டக்டர் பவர்ஹவுஸாக மாற என்ன வேண்டுமானாலும் செய்ய வேண்டும் என்ற இந்தியாவின் லட்சியத்தை அவர் மீண்டும் வலியுறுத்தினார்.
குறைகடத்தி தொழிலுக்குத் தேவையான முக்கியமான கனிமங்களைப் பாதுகாப்பதில் அரசு கவனம் செலுத்துவது குறித்தும் பிரதமர் விவாதித்தார். உள்நாட்டு உற்பத்தி மற்றும் வெளிநாடுகளில் கையகப்படுத்தலை அதிகரிக்க சமீபத்தில் அறிவிக்கப்பட்ட சிக்கலான கனிம இயக்கம் பற்றியும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார். முக்கியமான கனிமங்களுக்கான சுங்க வரி விலக்குகள் மற்றும் சுரங்க ஏலங்களில் இந்தியா விரைவாக செயல்பட்டு வருவதை அவர் சுட்டிக் காட்டினார். இன்றைக்கு மட்டுமின்றி, அடுத்த தலைமுறை சிப்களையும் தயாரிக்கும் வகையில், இந்திய விண்வெளி அறிவியல் கழகத்தில் செமிகண்டக்டர் ஆராய்ச்சி மையம் ஒன்றை ஐ.ஐ.டி.க்களுடன் இணைந்து நிறுவும் திட்டங்களையும் திரு மோடி வெளிப்படுத்தினார். சர்வதேச ஒத்துழைப்பு பற்றிப் பேசுகையில், எண்ணெய் ராஜதந்திர உறவுகளை நினைவு கூர்ந்த பிரதமர், இன்று உலகம் சிலிக்கான் ராஜதந்திர சகாப்தத்தை நோக்கி முன்னேறி வருவதாகக் கூறினார். இந்தோ-பசிபிக் பொருளாதார கட்டமைப்பின் விநியோகச் சங்கிலி கவுன்சிலின் துணைத் தலைவராக இந்தியா தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டிருப்பதாகவும், குவாட் விநியோக சங்கிலி முன்முயற்சியில் முக்கிய பங்குதாரராக இருப்பதாகவும் பிரதமர் தெரிவித்தார். கூடுதலாக, ஜப்பான் மற்றும் சிங்கப்பூர் போன்ற நாடுகளுடன் ஒப்பந்தங்கள் கையெழுத்திடப்பட்டுள்ளன, மேலும் குறைகடத்தி துறையில் அமெரிக்காவுடனான ஒத்துழைப்பை இந்தியா ஆழப்படுத்தி வருகிறது.
குறைகடத்திகள் மீது இந்தியா கவனம் செலுத்துவது குறித்து கேள்வி எழுப்புபவர்கள், டிஜிட்டல் இந்தியா இயக்கத்தின் வெற்றியை ஆய்வு செய்யுமாறு பிரதமர் கேட்டுக் கொண்டார். டிஜிட்டல் இந்தியா இயக்கம் நாட்டிற்கு வெளிப்படையான, திறமையான மற்றும் கசிவு இல்லாத நிர்வாகத்தை வழங்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது என்றும், அதன் பன்மடங்கு விளைவை இன்று அனுபவிக்க முடியும் என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார். டிஜிட்டல் இந்தியாவின் வெற்றிக்காக, இந்தியாவில் மொபைல் கைபேசிகளையும், டேட்டாவையும் மலிவான விலையில் கிடைக்கச் செய்வதற்குத் தேவையான சீர்திருத்தங்களும் உள்கட்டமைப்பும் தொடங்கப்பட்டதாக பிரதமர் கூறினார். பத்தாண்டுகளுக்கு முன்பு மொபைல் போன்களை அதிக அளவில் இறக்குமதி செய்யும் நாடுகளில் ஒன்றாக இந்தியா இருந்தது என்றும், இன்று அது உலகின் இரண்டாவது பெரிய மொபைல் போன் உற்பத்தியாளர் மற்றும் ஏற்றுமதியாளராக உள்ளது என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார். இந்தியாவின் விரைவான முன்னேற்றத்தை, குறிப்பாக 5 ஜி கைபேசி சந்தையில் மேற்கோள் காட்டிய அவர், 5 ஜி வெளியிடப்பட்ட இரண்டு ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு, உலகளவில் 5 ஜி கைபேசிகளுக்கான இரண்டாவது பெரிய சந்தையாக இந்தியா இப்போது உள்ளது என்று கூறினார்.
இந்தியாவின் மின்னணுத் துறையின் மதிப்பு தற்போது 150 பில்லியன் டாலருக்கும் அதிகமாக உள்ள நிலையில், நாட்டின் மின்னணுத் துறையை 500 பில்லியன் டாலராக உயர்த்தவும், இந்த தசாப்தத்தின் இறுதிக்குள் 6 மில்லியன் வேலைகளை உருவாக்கவும் பிரதமர் ஒரு பெரிய இலக்கை கோடிட்டுக் காட்டினார். இந்த வளர்ச்சி இந்தியாவின் செமிகண்டக்டர் துறைக்கு நேரடியாக பயனளிக்கும் என்று அவர் கூறினார். 100% மின்னணு உற்பத்தி இந்தியாவில் நடக்க வேண்டும் என்பதே எங்கள் இலக்கு. இந்தியா செமிகண்டக்டர் சில்லுகள் மற்றும் முடிக்கப்பட்ட தயாரிப்புகளையும் தயாரிக்கும்" என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
"இந்தியாவின் செமிகண்டக்டர் சுழலியில் இந்தியாவின் சவால்களுக்கு மட்டுமல்ல, உலகளாவிய சவால்களுக்கும் ஒரு தீர்வாகும்" என்று பிரதமர் மோடி உறுதி பட தெரிவித்தார். வடிவமைப்புத் துறையிலிருந்து எடுத்துக்காட்டிய பிரதமர், 'தோல்வியின் ஒற்றைப் புள்ளி' என்ற உருவகத்தைக் குறிப்பிட்டு, இந்த வடிவமைப்பு ஒரே ஒரு கூறுகளை மட்டுமே சார்ந்திருப்பதால், மாணவர்கள் இந்தக் குறைபாட்டைத் தவிர்க்க கற்பிக்கப்படுகிறார்கள், என்று பிரதமர் விளக்கினார். இந்த கொள்கை விநியோகச் சங்கிலிகளுக்கும் சமமாக பொருந்தும் என்று அவர் கூறினார். "அது கோவிட் அல்லது போராக இருந்தாலும், ஒரு தொழில்துறை கூட விநியோகச் சங்கிலி இடையூறுகளால் பாதிக்கப்படாமல் இல்லை," என்று அவர் குறிப்பிட்டார். நெகிழ்திறன் கொண்ட விநியோகச் சங்கிலியின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்திய பிரதமர், பல்வேறு துறைகளில் விரிதிறனை உருவாக்குவதில் இந்தியாவின் முக்கியப் பங்கு குறித்து பெருமிதம் தெரிவித்தார். விநியோகச் சங்கிலிகளைப் பாதுகாப்பதற்கான உலகளாவிய இயக்கத்தில், நாட்டை முக்கிய நாடாக நிலைநிறுத்தினார்.
தொழில்நுட்பத்திற்கும் ஜனநாயக மாண்புகளுக்கும் இடையேயான உறவு பற்றி பேசிய பிரதமர், ஜனநாயக மாண்புகளுடன் தொழில்நுட்பம் இணையும்போது அதன் நேர்மறையான சக்தி பெருகுகிறது என்றார். தொழில்நுட்பத்திலிருந்து ஜனநாயக விழுமியங்களை திரும்பப் பெறுவது விரைவான நேரத்தில் தீங்கு விளைவிக்கும் என்றும் அவர் எச்சரித்தார். நெருக்கடி காலங்களில் கூட செயல்படும் ஒரு உலகத்தை உருவாக்குவதில் இந்தியாவின் கவனத்தை மீண்டும் உறுதிப்படுத்திய திரு மோடி, "செல்போன் உற்பத்தி, மின்னணு அல்லது குறைகடத்திகள் என எதுவாக இருந்தாலும், எங்கள் கவனம் தெளிவாக உள்ளது - நெருக்கடி காலங்களில் நிறுத்தவோ அல்லது இடைநிறுத்தவோ செய்யாத ஒரு உலகத்தை உருவாக்க நாங்கள் விரும்புகிறோம், ஆனால் தொடர்ந்து முன்னேறி வருகிறோம்" என்றார். தமது உரையின் நிறைவாக உலகளாவிய முயற்சிகளை வலுப்படுத்துவதில் இந்தியாவின் திறனில் நம்பிக்கை தெரிவித்ததுடன், இந்த இயக்கத்தில் ஈடுபட்டுள்ள அனைத்து பங்குதாரர்களுக்கும் பிரதமர் து நல்வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்தார்.
உத்தரப்பிரதேச முதலமைச்சர் திரு. யோகி ஆதித்யநாத், மத்திய மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பத் துறை அமைச்சர் திரு. அஸ்வினி வைஷ்ணவ், மத்திய மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பத் துறை இணையமைச்சர் திரு.ஜிதின் பிரசாத், எஸ்.எம்.இ.ஐ. தலைவர் மற்றும் தலைமைச் செயல் அதிகாரி திரு அஜித் மனோச்சா, டாடா எலக்ட்ரானிக்ஸ் நிறுவனத்தின் தலைவர் மற்றும் தலைமைச் செயல் அதிகாரி டாக்டர் ரந்தீர் தாக்கூர், என்எக்ஸ்பி செமிகண்டக்டர்ஸ் நிறுவனத்தின் தலைமைச் செயல் அதிகாரி திரு குர்ட் சீவர்ஸ், ரெனேசாஸ் நிறுவனத்தின் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி திரு ஹிடெடோஷி ஷிபாடா மற்றும் ஐஎம்இசி தலைமை நிர்வாக அதிகாரி திரு லூக் வான் டென் ஹோவ் ஆகியோர் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.
பின்னணி
செமிகண்டக்டர் வடிவமைப்பு, உற்பத்தி மற்றும் தொழில்நுட்ப மேம்பாட்டுக்கான உலகளாவிய மையமாக இந்தியாவை நிலைநிறுத்த வேண்டும் என்பது பிரதமரின் தொலைநோக்குப் பார்வையாக இருந்து வருகிறது. இந்த பார்வையின் கீழ், SEMICON இந்தியா 2024 செப்டம்பர் 11 முதல் 13 வரை "குறைக்கடத்தி எதிர்காலத்தை வடிவமைத்தல்" என்ற கருப்பொருளுடன் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது. இந்த மூன்று நாள் மாநாடு இந்தியாவின் குறைக்கடத்தி உத்தி மற்றும் கொள்கையை வெளிப்படுத்தும், இது இந்தியாவை குறைக்கடத்திகளுக்கான உலகளாவிய மையமாக மாற்றுவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இது உலகளாவிய குறைக்கடத்தி ஜாம்பவான்களின் உயர்மட்ட தலைமையின் பங்கேற்பைக் காணும் மற்றும் உலகளாவிய தலைவர்கள், நிறுவனங்கள் மற்றும் குறைக்கடத்தி துறையைச் சேர்ந்த நிபுணர்களை ஒன்றிணைக்கும். இந்த மாநாட்டில் 250-க்கும் மேற்பட்ட கண்காட்சியாளர்களும், 150-க்கும் மேற்பட்ட பேச்சாளர்களும் பங்கேற்றனர்.