માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
NCTEએ શૈક્ષણિક સત્ર 2021-22 અને 2022-23 માટે શિક્ષક શિક્ષણ સંસ્થાઓના પ્રદર્શન મૂલ્યાંકન અહેવાલ સબમિટ કરવા માટે નોટિસ બહાર પાડી
10 SEP 2024 12:34PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ કાઉન્સિલ ફોર ટીચર એજ્યુકેશન (NCTE) એ એક વૈધાનિક સંસ્થા છે જે શિક્ષકના આયોજિત અને સંકલિત વિકાસને હાંસલ કરવા માટે 17મી ઓગસ્ટ 1995ના રોજ નેશનલ કાઉન્સિલ ફોર ટીચર એજ્યુકેશન એક્ટ, 1993 (નંબર 73 ઓફ 1993)ના અનુસંધાનમાં અસ્તિત્વમાં આવી હતી. સમગ્ર દેશમાં શિક્ષણ પ્રણાલીનો યોજનાબદ્ધ અને સમન્વિત વિકાસ કરવો, શિક્ષક શિક્ષણ પ્રણાલીમાં ધોરણો અને ધોરણોનું નિયમન અને યોગ્ય જાળવણી અને તેની સાથે જોડાયેલ બાબતો માટેનું સમાધાન કરવાનો છે.
માન્યતા પ્રાપ્ત સંસ્થાઓ NCTE એક્ટ 1993ની જોગવાઈઓ અનુસાર કાર્ય કરી રહી છે કે કેમ તે જાણવા માટે, માન્યતા પ્રાપ્ત સંસ્થાઓ પર જવાબદારી લાગુ કરવા અને સમગ્ર શિક્ષક શિક્ષણ ક્ષેત્રમાં ગુણવત્તા અને સેવા વિતરણમાં સુધારો લાવવા માટે કાઉન્સિલ દ્વારા નિર્ધારિત માનદંડો અને ધોરણો અને માર્ગદર્શિકાઓ મુજબ કાર્ય કરી રહ્યાં છે, કાઉન્સિલની જનરલ બોડીએ 5મી ઓગસ્ટ 2024ના રોજ યોજાયેલી તેની 61મી બેઠકમાં નિર્ણય લીધો હતો કે શૈક્ષણિક સત્ર(સત્રો) 2021-22 અને 2022-23 માટે કામગીરી મૂલ્યાંકન અહેવાલ(PARs) તમામ વર્તમાન શિક્ષક શિક્ષણ સંસ્થાઓ (TEIs) NCTE પોર્ટલ પર વર્ષ દરમિયાન ઓનલાઈન સબમિટ કરવો ફરજિયાત છે.
કાઉન્સિલના ઉપરોક્ત નિર્ણયના પ્રકાશમાં, NCTE એ 09.09.2024ના રોજ જાહેર સૂચના બહાર પાડી છે જે માન્ય શિક્ષક શિક્ષણ સંસ્થાઓ માટે ઓનલાઈન મોડ દ્વારા ઉક્ત PAR પોર્ટલ પર શૈક્ષણિક સત્ર 2021-22 અને 2022-23 માટે PAR સબમિટ કરવા માટે NCTEની વેબસાઇટ https://ncte.gov.in પર ઉપલબ્ધ છે. PAR પોર્ટલ માટેની લિંક, એટલે કે, https://ncte.gov.in/par/ પણ જાહેર સૂચનામાં આપવામાં આવી છે. ઓનલાઈન PAR સબમિટ કરવાની સમયરેખા 09.09.2024 થી 10.11.2024 (રાત્રે 11:59 સુધી)ની રહેશે.

Ministry of Education
NCTE issues Notice for submission of Performance Appraisal Report(s) of Teacher Education Institutions for Academic Session(s) 2021-22 & 2022-23
10 SEP 2024 12:34PM by PIB Delhi
The National Council for Teacher Education (NCTE) is a statutory body that came into existence in pursuance of the National Council for Teacher Education Act, 1993 (No. 73 of 1993) on the 17th August 1995 to achieve planned and coordinated development of the teacher education system throughout the country, the regulation and proper maintenance of Norms and Standards in the teacher education system and for matters connected therewith.
To ascertain whether the recognized institutions are functioning in accordance with the provisions of NCTE Act 1993, norms & standards and guidelines laid down by the Council for enforcing accountability on recognized institutions and bringing improvement in the quality and service delivery in the teacher education sector across the country, the General Body of the Council in its 61st meeting held on 5th August 2024 decided that the Performance Appraisal Report(s) (PARs) for the Academic Session(s) 2021-22 & 2022-23 are mandatorily required to be submitted year-wise online by all the existing Teacher Education Institutions (TEIs) on the NCTE portal.
In light of the above decision of the Council, the NCTE has issued a Public Notice dated 09.09.2024 which is available on the NCTE website https://ncte.gov.in for the recognized teacher education institutions to submit PAR for the academic session 2021-22 & 2022-23 on the said PAR portal through online mode. The link for the PAR portal, i.e., https://ncte.gov.in/par/ is also given in the Public Notice. The timeline to submit the online PAR shall be from 09.09.2024 to 10.11.2024 (till 11:59 PM).