రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భిన్న సందర్భాల్లో సైనికులకు తోడ్పడే సూత్రావళిని విడుదల చేసిన సీడీఎస్ జనరల్ అనిల్ చౌహాన్
09 SEP 2024 4:10PM by PIB Hyderabad
సాధారణ సమయాల్లోనూ, యుద్ధ పరిస్థితుల్లోనూ సైనిక విభాగం అనుసరించాల్సిన నియమ నిబంధనల సూత్రావళి తో కూడిన ఒక ప్రచురణను త్రివిద దళాల ప్రధానాధికారి(సీడీఎస్) జనరల్ అనిల్ చౌహాన్ ఈరోజు న్యూ ఢిల్లీలో త్రివిద దళాల ప్రధానాధికారుల కమిటీ(సీఓఎస్సీ) సమావేశంలో విడుదల చేశారు. నేటి సంక్లిష్ట సైనిక వాతావరణంలో ఈ సూత్రావళి కమాండర్‌లకు అధికారిక నిర్ణయాల్లో మార్గనిర్దేశం చేస్తూ కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది.
ఈ అధికారిక నిర్ణయం వల్ల హిందూ మహాసముద్ర ప్రాంతంలో సాధారణ, యుద్ధ సమయాల్లో వివిధ కార్యకలాపాలను విస్తృత స్థాయిలో నిర్వహించే అవకాశం సాయుధ దళాలకు లభిస్తుంది. ఈ కార్యకలాపాలు తద్వారా వివిధ సందర్భాలలో కీలక పాత్ర పోషించడమే గాక సాయుధ దళాల మధ్య సమన్వయం, ఏకీకరణకు ఉత్తమ ఉదాహరణగా నిలుస్తాయి.
ఈ ఏడాది మొదట్లో సైబర్‌స్పేస్ కార్యకలాపాలకు సంబంధించిన అధికారిక ప్రచురణ వెలువడింది. ఇప్పుడు తాజాగా ఈ ప్రచురణ విడుదలైంది సాయుధ బలగాల కార్యకలాపాల్లో ముఖ్యంగా, యుద్ధ, సాధారణ సమయాల్లో అనుసరించాల్సిన పద్ధతులపై ఇది ప్రధానంగా దృష్టి సారిస్తుంది.

Ministry of Defence
CDS Gen Anil Chauhan releases Joint Doctrine for Amphibious Operations
09 SEP 2024 4:10PM by PIB Delhi
In a landmark event, Chief of Defence Staff General Anil Chauhan released the Joint Doctrine for Amphibious Operations during the Chiefs of Staff Committee (COSC) meeting held on 09 Sep 2024, in New Delhi. The Doctrine is a keystone publication which will provide guidance to the Commanders for conduct of Amphibious Operations in today’s complex military environment.
The amphibious capability empowers the Armed Forces to conduct a multitude of operations in the Indian Ocean Region, both during war and peace. These operations are a crucial component of multi-domain operations and serve as the best example of the cohesion and integration amongst the Armed Forces.
Following the release of Joint Doctrine for Cyberspace Operations, the Joint Doctrine for Amphibious Operations is the second Joint Doctrine released this year and it provides due focus on Jointness and Integration of Armed Forces in general and Amphibious Operations in particular.
HYIZ.jpg)