பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
மாலத்தீவின் அரசு அதிகாரிகளுக்கான திறன் மேம்பாட்டுப் பயிற்சி முசோரியில் இன்று தொடங்கியது
09 SEP 2024 4:04PM by PIB Chennai
நல்லாட்சிக்கான தேசிய மையம், மாலத்தீவு அரசின் குடிமைப்பணி அதிகாரிகளுக்கான 33-வது திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தை முசோரியில் இன்று தொடங்கியது. இன்று முதல் வரும் 20-ந் தேதி வரை நடைபெறவுள்ள இந்த இரண்டு வார பயிற்சித் திட்டம், வெளியுறவு அமைச்சகத்துடன் இணைந்து நடத்தப்படுகிறது. 1,000 மாலத்தீவு அரசு அதிகாரிகளுக்கு பயிற்சி அளிப்பதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தை புதுப்பித்ததைத் தொடர்ந்து மாலத்தீவின் அரசு அதிகாரிகளுக்கான இரண்டாம் கட்டத்தின் கீழ் இது முதல் பயிற்சி என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.
2024 ஆம் ஆண்டு 2029 வரையிலான காலகட்டத்திற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் வெளியுறவு அமைச்சர் டாக்டர் எஸ்.ஜெய்சங்கர், மாலத்தீவின் வெளியுறவு அமைச்சர் திரு மூசா ஜமீர் ஆகியோர் கையெழுத்திட்டனர். மாலத்தீவின் முக்கிய அமைச்சகங்கள் மற்றும் துறைகளை பிரதிநிதித்துவப்படுத்தும் உதவி இயக்குநர்கள், மூத்த நிர்வாகிகள், கவுன்சில் அதிகாரிகள், பீடங்கள் மற்றும் சமூக சுகாதார அதிகாரிகள் உட்பட மாலத்தீவைச் சேர்ந்த 34 அரசு அதிகாரிகளுக்கு தற்போதைய திட்டம் பலனளிக்கும்.
தொடக்க அமர்வுக்கு நல்லாட்சிக்கான தேசிய மையத்தின் தலைமை இயக்குநரும், இந்திய அரசின் நிர்வாக சீர்திருத்தம் மற்றும் பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்புத் துறையின் செயலாளருமான திரு. வி. ஸ்ரீனிவாஸ் தலைமை தாங்கினார். தமது உரையில், பங்கேற்பாளர்களை வரவேற்ற அவர், முதல் கட்ட திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டங்களின் (2019-2024) சாதனைகளைப் பிரதிபலித்தார். அப்போது 1,000-க்கும் மேற்பட்ட மாலத்தீவு அரசு அதிகாரிகள் நல்லாட்சிக்கான தேசிய மையத்தை பார்வையிட்டனர்.
முதல் கட்டத்தில் நிரந்தர செயலாளர்கள், முன்னாள் தலைவர்கள் மற்றும் சிவில் சேவை ஆணையத்தின் உறுப்பினர்கள் மற்றும் முக்கிய துறைகள் மற்றும் அமைச்சகங்களின் உயர் அதிகாரிகள் போன்ற முக்கிய நபர்கள் மற்றும் பங்கேற்பாளர்கள் எவ்வாறு இருந்தனர் என்பதை அவர் எடுத்துரைத்தார்.
இந்தியாவின் ஆளுகை மாதிரி, அது "அமிர்த காலம்" அல்லது "தொலைநோக்கு 2047" க்குள் நுழையும்போது நோக்கம், அளவு ஆகியவற்றில் எவ்வாறு மாறியுள்ளது என்பதை அவர் விரிவாக எடுத்துரைத்தார். கடைசி மைல் இணைப்பை உறுதி செய்வதற்காக வடிவமைக்கப்பட்ட அடுத்த தலைமுறை சீர்திருத்தங்கள் மற்றும் சிறந்த கொள்கை வகுப்பதை உறுதி செய்வதற்காக இந்தியாவில் டிஜிட்டல் தொழில்நுட்பம் எவ்வாறு ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டுள்ளது என்பதையும் அவர் எடுத்துரைத்தார்.
சேவை வழங்குதல், நிறுவனங்களை மாற்றியமைத்தல் மற்றும் மக்களை அரசுக்கு நெருக்கமாக கொண்டு வருதல். வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் பொறுப்புணர்வைக் கொண்டுவருவதற்கும், நிறுவனங்களை மாற்றுவதற்கும், நல்ல நிர்வாகத்தை உறுதி செய்வதற்கும் நிறுவனங்களை டிஜிட்டல் மயமாக்குவது எவ்வாறு அவசியம் என்பது குறித்து அவர் விளக்கினார்.
பொதுமக்கள் குறை தீர்க்கும் அமைப்பு, ஓய்வூதியங்கள் நலன், வீட்டுவசதி, சுகாதாரம், பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் நல முன்முயற்சிகள் மற்றும் நேர்மறையான போட்டியை மேம்படுத்துவதற்கான முன்முயற்சிகள் போன்ற மக்களின் வாழ்க்கையை எளிதாக்குவதில் வெற்றிகரமான மத்திய அரசின் பல்வேறு திட்டங்கள் குறித்து அவர் விரிவாக விவாதித்தார். அதிகாரிகள் குழுக்களாக பணியாற்றி, மேற்கொள்ளப்படும் முக்கிய கொள்கைகள் மற்றும் திட்டங்கள் குறித்து விளக்கங்களை அளிக்குமாறு அவர் ஊக்குவித்தார்.
மாலத்தீவு சிவில் சர்வீஸ் கமிஷனின் நிதி நிர்வாகியும், மாலத்தீவு தூதுக்குழுவின் குழுத் தலைவருமான திருமதி ஃபத்மத் இனாயா, இந்த வாய்ப்புக்காக இந்திய அரசுக்கும் நல்லாட்சிக்கான தேசிய மையத்திற்கும் தமது நன்றியைத் தெரிவித்தார், மேலும் இந்த திட்டத்தில் இருந்து விரிவாகக் கற்றுக்கொள்ளவும் பயனடையவும் முடியும் என்று தாம் நம்புவதாகக் கூறினார்.
நல்லாட்சிக்கான தேசிய மையத்தின் இணைப் பேராசிரியரும், திட்டத்தின் பாடநெறி ஒருங்கிணைப்பாளருமான டாக்டர் பி.எஸ்.பிஷ்ட், நல்லாட்சிக்கான தேசிய மையம் பல ஆண்டுகளாக எட்டிய மைல்கற்கள் பற்றிய விரிவான தகவல்களை வழங்கினார். பங்களாதேஷ், கென்யா, தான்சானியா, துனிசியா, செஷல்ஸ், காம்பியா, மாலத்தீவுகள், இலங்கை, ஆப்கானிஸ்தான், லாவோஸ், வியட்நாம், நேபாளம், பூட்டான், மியான்மர், எத்தியோப்பியா, எரித்ரியா, சோமாலியா, தென்னாப்பிரிக்கா, இந்தோனேசியா, மடகாஸ்கர், பிஜி, மொசாம்பிக், கம்போடியா, மடகாஸ்கர், பிஜி, இந்தோனேசியா, தென்னாப்பிரிக்கா உள்ளிட்ட 33 நாடுகளைச் சேர்ந்த அரசு அதிகாரிகளுக்கு நல்லாட்சிக்கான தேசிய மையம் பயிற்சி அளித்துள்ளது என்று விளக்கப்பட்டது.
மாலத்தீவின் நிரந்தர செயலாளர்கள், பொதுச்செயலாளர்கள் மற்றும் உயர்மட்ட பிரதிநிதிகள் உட்பட மொத்தம் 1000 அரசு ஊழியர்களுக்கு கள நிர்வாகத்தில் மொத்தம் 32 திறன் மேம்பாட்டு திட்டங்களில் பயிற்சி அளித்ததன் மூலம் நல்லாட்சிக்கான தேசிய மையத்தின் குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லை எட்டியுள்ளது என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
33rdCapacity Building Programme for the Civil Servants of Maldives commenced today at NCGG Mussoorie
This is the first programmeof the second phase post signing of MoU between NCGG and CSC, Maldives to Train 1,000 Civil Servants from 2024-2029
The programme is being attended by 34 civil servants from key departments and ministries
09 SEP 2024 4:04PM by PIB Delhi
The National Centre for Good Governance (NCGG) commenced the 33rd Capacity Building Programme (CBP) for Civil Servants of Maldives today in Mussoorie. The two-week program, being organized from 9th to 20th September 2024, is being conducted in collaboration with the Ministry of External Affairs (MEA). Notably, this is the first program under the second phase for civil servants of Maldives following the renewal of the Memorandum of Understanding (MoU) to train 1,000 Maldivian civil servants. The MoU was signed by India’s External Affairs Minister, Dr. S. Jaishankar, and the Maldives' Foreign Minister, Mr. Moosa Zameer, for the period 2024-2029. The current program is hosting 34 civil servants from the Maldives, including Assistant Directors, Senior Administrators, Council Officers, Faculties and Community Health Officers, representing key ministries and departments from Maldives.
The inaugural session was chaired by Shri V. Srinivas, Director General of NCGG and Secretary of the Department of Administrative Reforms and Public Grievances (DARPG), Government of India. In his address, he welcomed the participants and reflected on the achievements of the first phase capacity building programmes (2019-2024), during which over 1,000 Maldivian civil servants visited the NCGG. He highlighted how the first phase had key figures and participants such as permanent secretaries,former presidents and members of Civil Service Commission and high ranking officials from key departments and ministries.
He elaborated on the India’s governance model and how it has changed in scope, scale, and size as it enters the “Amrit Kaal” or “Vision 2047” He also highlighted the next generation reforms, which have been designed to ensure last mile connectivity and how the digital technology has been embraced in India to ensure better policy making, service delivery, transform institutions and bring citizens closer to government. He discussed, how digitization of institutions is necessary to bring transparency and accountability, transform institutions and ensure good governance. He discussed in detail the various central government programmes which have been successful in easing the lives of citizens such as Public Grievance Redressal Mechanism, Pensions Welfare, housing, healthcare, women and child welfare initiatives andinitiatives for enhancing positive competitionsuch as Prime Minister Awards and state rankings underNESDA among others. He also encouraged the officers to work in groups and make presentations on key policies and programmes being undertaken.
Mrs. Fathmath Inaya, Finance Executive, Civil Service Commission, Maldives and Team Leader of the Maldivian delegation, expressed her gratitude to the Indian government and the NCGG for the opportunity, stating her hope to learn and gain extensively from the program.
Dr. BS Bisht, Associate Professor, NCGG and Course Coordinator of the programme gave detailed information about National Centre for Good Governance and the milestones achieved by the NCGG over the years. In the elaborate presentation he discussed about objectives, activities, achievements, and future plans of NCGG and how it has evolved as a Centre for excellence. It was briefed that NCGG has trained civil servants from 33 countries including Bangladesh, Kenya, Tanzania, Tunisia, Seychelles, Gambia, Maldives, Sri Lanka, Afghanistan, Laos, Vietnam, Nepal, Bhutan, Myanmar, Ethiopia, Eritrea, Somalia, South Africa, Indonesia, Madagascar, Fiji, Mozambique, Cambodia, Madagascar, Fiji, Indonesia, South Africa among others.
It is pertinent to mention that NCGG had achieved the remarkable milestone by fulfilling the mandate of training a total of 1000 civil servants including Permanent Secretaries, Secretary Generals and High-Level Delegates from Maldives over a total of 32 Capacity Building Programmes in Field Administration for the Civil Servants of Maldives including programmes for senior level officers from Anti-Corruption Commission (ACC) and Information Commission Office of Maldives (ICOM) under the MoU signed on June 8, 2019. The present programmes marks the initiation of the second phase of capacity building programmes after the renewal of the MoU in August, 2024. Five programmes will be held in the year 2024-25 targeting a total of 175 civil servants.
The Inaugural Session was graced by Mrs. Prisca Poly Mathew, Chief Administrative Officer, NCGG. The programme will be supervised and coordinated by Dr. B. S. Bisht, Course Coordinator, Dr. Sanjeev Sharma, Co-Course Coordinator, Shri. Brijesh Bisht, Training Assistant and Ms. Monisha Bahuguna, Young Professional along with the capacity building team of NCGG.