பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பாதுகாப்புத் துறையில் தற்சார்பு: எச்ஏஎல் நிறுவனத்துடன் பாதுகாப்பு அமைச்சகம் 240 ஏரோ என்ஜின்களுக்கான ரூ.26,000 கோடி ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது
09 SEP 2024 2:19PM by PIB Chennai
தற்சார்பு இந்தியாவுக்கு ஒரு பெரிய ஊக்கமாக, பாதுகாப்பு அமைச்சகம் இந்துஸ்தான் ஏரோநாட்டிக்ஸ் லிமிடெட் (எச்ஏஎல்) உடன் ரூ .26,000 கோடிக்கும் அதிகமான செலவில் எஸ்யு -30 எம்கேஐ விமானங்களுக்கான 240 ஏஎல் -31 எஃப்பி ஏரோ என்ஜின்களுக்கான ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டுள்ளது. செப்டம்பர் 09, 2024 அன்று புதுதில்லியில் பாதுகாப்புத் துறை செயலாளர் திரு கிரிதர் அரமனே, விமானப்படை தளபதி ஏர் சீஃப் மார்ஷல் வி.ஆர்.சவுத்ரி ஆகியோர் முன்னிலையில் பாதுகாப்பு அமைச்சகம் மற்றும் எச்ஏஎல் மூத்த அதிகாரிகள் இந்த ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டனர்.
இந்த ஏரோஎன்ஜின்கள் எச்ஏஎல்-ன் கோராபுட் பிரிவால் தயாரிக்கப்படும். மேலும் நாட்டின் பாதுகாப்பு தயார்நிலைக்காக எஸ்யு -30 கடற்படையின் செயல்பாட்டு திறனைத் தக்கவைக்க இந்திய விமானப்படையின் தேவையை பூர்த்தி செய்யும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. ஒப்பந்த கால அட்டவணையின்படி ஆண்டுக்கு 30 ஏரோ என்ஜின்களை எச்ஏஎல் வழங்கும் . அனைத்து 240 என்ஜின்களின் சப்ளை அடுத்த எட்டு ஆண்டுகளில் நிறைவடையும் .
உற்பத்தியின் போது, எம்.எஸ்.எம்.இ.க்கள், பொதுத் துறை மற்றும் தனியார் துறை நிறுவனங்களை உள்ளடக்கிய நாட்டின் பாதுகாப்பு உற்பத்தி சுற்றுச்சூழல் அமைப்பின் ஆதரவைப் பெற எச்ஏஎல் திட்டமிட்டுள்ளது. விநியோகத் திட்டத்தின் முடிவில், எச்ஏஎல் உள்நாட்டுமயமாக்கல் உள்ளடக்கத்தை 63% வரை உயர்த்தி சராசரியாக 54% க்கும் அதிகமான இலக்கை அடையும். விமான என்ஜின்களின் பழுதுபார்ப்பு மற்றும் பழுதுபார்க்கும் பணிகளின் உள்நாட்டு உள்ளடக்கத்தை அதிகரிக்கவும் இது உதவும்.

Ministry of Defence
Aatmanirbharta in defence: MoD signs Rs 26,000 crore contract with HAL for 240 AL-31FP Aero Engines for Su-30MKI aircraft
09 SEP 2024 2:19PM by PIB Delhi
In a major boost to Aatmanirbhar Bharat, Ministry of Defence (MoD) has signed a contract with Hindustan Aeronautics Limited (HAL) for 240 AL-31FP Aero Engines for Su-30MKI aircraft at a cost of over Rs 26,000 crore. The contract was inked by the senior officials of MoD and HAL in the presence of Defence Secretary Shri Giridhar Aramane, Secretary (Defence Production) Shri Sanjeev Kumar and Chief of the Air Staff Air Chief Marshal VR Chaudhari in New Delhi on September 09, 2024.
These aeroengines will be manufactured by the Koraput Division of HAL and are expected to fulfil the need of the Indian Air Force to sustain the operational capability of the Su-30 fleet for the defence preparedness of the country. HAL would supply 30 aero-engines per annum as per the contractual delivery schedule. The supply of all 240 engines would be completed over the period of next eight years.
During the manufacturing, HAL plans to take support from the country’s defence manufacturing ecosystem, involving MSMEs and public & private industries. By the end of the delivery programme, HAL would enhance the indigenisation content up to 63% to achieve an average of over 54%. This would also help increase the indigenous content of Repair and Overhaul tasks of the aero-engines.