சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
இந்தியாவில் காசநோய்க்கான புதிய குறுகிய மற்றும் மிகவும் பயனுள்ள சிகிச்சை முறையை அறிமுகப்படுத்த மத்திய சுகாதார அமைச்சகம் ஒப்புதல் அளித்துள்ளது
06 SEP 2024 3:14PM by PIB Chennai
நீடித்த வளர்ச்சி இலக்குகளின் கீழ், காசநோயை ஒழிப்பதற்கான உலகளாவிய இலக்குக்கு ஐந்து ஆண்டுகளுக்கு முன்னதாகவே, 2025-க்குள் காசநோயிலிருந்து நாட்டை விடுவிக்க வேண்டும் என்ற பிரதமரின் தொலைநோக்கு பார்வையின் கீழ், மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகம், தேசிய காசநோய் ஒழிப்புத் திட்டத்தின் கீழ், பல மருந்து எதிர்ப்பு காசநோய்க்கான (MDR-TB) ஒரு புதிய சிகிச்சையான BPaLM ஒழுங்கு முறையை அறிமுகப்படுத்த ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. இந்த விதிமுறையில் ஒரு புதிய காசநோய் எதிர்ப்பு மருந்து அடங்கும், அதாவது பெடாகுலைன் & லைன்சோலிட் (மோக்ஸிஃப்ளோக்சசினுடன்/இல்லாமல்) உடன் இணைந்து ப்ரெட்டோமானிட் ஆகும். பிரிட்டோமானிட் முன்பு மத்திய மருந்துகள் தரக் கட்டுப்பாட்டு அமைப்பால் இந்தியாவில் பயன்படுத்த அங்கீகரிக்கப்பட்டு உரிமம் பெற்றது.
Bedaquiline, Pretomanid, Linezolid மற்றும் Moxifloxacin ஆகிய நான்கு மருந்து கலவையைக் கொண்ட BPaLM விதிமுறை, முந்தைய சிகிச்சை முறையை விட பாதுகாப்பானது, மிகவும் பயனுள்ளது என்பதுடன் விரைவான சிகிச்சை முறை என்று நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. பாரம்பரிய எம்.டி.ஆர்-காசநோய் சிகிச்சைகள் கடுமையான பக்க விளைவுகளுடன் 20 மாதங்கள் வரை நீடிக்கும் என்றாலும், பிபாஎல்எம் விதிமுறை அதிக சிகிச்சை வெற்றி விகிதத்துடன் ஆறு மாதங்களில் மருந்து எதிர்ப்பு காசநோயை குணப்படுத்த முடியும். இந்தியாவின் 75,000 மருந்து எதிர்ப்பு காசநோய் நோயாளிகள் இப்போது இந்தக் குறுகிய கால சிகிச்சையின் பலனைப் பெற முடியும். மற்ற நன்மைகளுடன், செலவில் ஒட்டுமொத்த சேமிப்பு இருக்கும்.
சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை, சுகாதார ஆராய்ச்சித் துறையுடன் கலந்தாலோசித்து, இந்த புதிய காசநோய் சிகிச்சை முறையின் செல்லுபடியாக்கத்தை உறுதி செய்தது, இது உள்நாட்டு நிபுணர்களால் ஆதாரங்களை முழுமையாக மதிப்பாய்வு செய்தது. இந்த எம்டிஆர் சிகிச்சை முறை பாதுகாப்பானது மற்றும் செலவு குறைந்தது என்பதை உறுதி செய்வதற்காக சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை சுகாதார ஆராய்ச்சித் துறையின் மூலம் சுகாதார தொழில்நுட்ப மதிப்பீட்டைப் பெற்றுள்ளது.
மத்திய அரசின் இந்த நடவடிக்கை, காசநோயை ஒழிக்க வேண்டும் என்ற தேசிய இலக்கை அடைவதற்கான நாட்டின் முன்னேற்றத்தை கணிசமாக ஊக்குவிக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுடன் கலந்தாலோசித்து, மத்திய காசநோய் பிரிவு, மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுடன் கலந்தாலோசித்து, பிபிஏஎல்எம் திட்டமுறையை நாடு தழுவிய காலக்கெடுவுக்குள் செயல்படுத்தும் திட்டத்தை தயாரித்து வருகிறது.
பின்னணி:
தேசிய காசநோய் ஒழிப்புத் திட்டம் முன்னர் திருத்தப்பட்ட தேசிய காசநோய் கட்டுப்பாட்டுத் திட்டம் என்று அழைக்கப்பட்டது, நிலையான வளர்ச்சி இலக்குகளுக்கு ஐந்து ஆண்டுகளுக்கு முன்னதாக, 2025 ஆம் ஆண்டுக்குள் இந்தியாவில் காசநோய் சுமையைக் குறைப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. 2018 மார்ச் மாதத்தில் தில்லியில் நடைபெற்ற காசநோய் ஒழிப்பு உச்சி மாநாட்டில் பிரதமர் நரேந்திர மோடி இந்தத் தொலைநோக்கு பார்வையை முதன்முதலில் வெளிப்படுத்தினார். 2025 ஆம் ஆண்டுக்குள் இந்தியாவில் காசநோயை ஒழிப்பதற்கான மத்திய அரசின் நோக்கத்தை வலியுறுத்துவதற்காக 2020 ஆம் ஆண்டில், தேசிய காசநோய் ஒழிப்பு திட்டம் என மறுபெயரிடப்பட்டது. இது 632 மாவட்டங்கள் / அறிக்கை அலகுகளில் ஒரு பில்லியனுக்கும் அதிகமான மக்களை சென்றடைந்தது. மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுடன் இணைந்து காசநோய் ஒழிப்புக்கான மத்திய அரசின் ஐந்தாண்டு தேசியத் திட்டங்களை செயல்படுத்தும் பொறுப்பாகும்.
2025-க்குள் காசநோயை முடிவுக்குக் கொண்டுவரும் இலக்கை அடைவதற்காக காசநோய் ஒழிப்புக்கான தேசிய திட்டம் தொடங்கப்பட்டது. இது ஒரு பல்முனை அணுகுமுறையாகும், இது அனைத்து காசநோய் நோயாளிகளையும் கண்டறிவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது, தனியார் வழங்குநர்களிடமிருந்து கவனிப்பை நாடும் காசநோய் நோயாளிகள் மற்றும் அதிக ஆபத்துள்ள மக்களில் கண்டறியப்படாத காசநோய் ஆகியவற்றை அடைவதை வலியுறுத்துகிறது. என்.டி.இ.பி.யின் கீழ் உலகளாவிய மருந்து உணர்திறன் சோதனை செயல்படுத்தப்படுகிறது, இது கண்டறியப்பட்ட ஒவ்வொரு காசநோய் நோயாளியும் சிகிச்சையைத் தொடங்குவதற்கு முன்னரோ அல்லது தொடங்கும் போதோ மருந்து எதிர்ப்பை நிராகரிக்க சோதிக்கப்படுவதை உறுதி செய்கிறது.
2022 செப்டம்பர் 09, அன்று, குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு, போர்க்கால அடிப்படையில் பங்கேற்பு உணர்வுடன் காசநோயை ஒழிக்க கூட்டாகப் பணியாற்றுமாறு மக்களை வலியுறுத்துவதற்காக பிரதமரின் காசநோய் இல்லா பாரதம் இயக்கத்தைத் தொடங்கினார். காசநோய் சிகிச்சையில் உள்ளவர்களுக்கு கூடுதல் நோயறிதல், ஊட்டச்சத்து மற்றும் தொழில்முறை ஆதரவை உறுதி செய்வதற்காக நி-க்ஷய் மித்ரா முன்முயற்சியையும் அவர் தொடங்கி வைத்தார், மேலும் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட பிரதிநிதிகள், கார்ப்பரேட்டுகள், தன்னார்வ தொண்டு நிறுவனங்கள் மற்றும் தனிநபர்களை நன்கொடையாளர்களாக முன்வந்து நோயாளிகள் குணமடைவதை நோக்கிய பயணத்தை முடிக்க உதவுமாறு ஊக்குவித்தார்.
நி-க்ஷய் 2.0 போர்டல் (https://communitysupport.nikshay.in/) காசநோயாளிகளின் சிகிச்சை முடிவை மேம்படுத்த கூடுதல் நோயாளி ஆதரவை வழங்கவும், 2025 க்குள் காசநோயை முடிவுக்குக் கொண்டுவருவதற்கான இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டை பூர்த்தி செய்வதில் சமூக ஈடுபாட்டை அதிகரிக்கவும், பெருநிறுவன சமூக பொறுப்பு வாய்ப்புகளை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது. 7,767 விரைவான மூலக்கூறு சோதனை வசதிகள் மற்றும் 87 கலாச்சார மற்றும் மருந்து பாதிப்பு சோதனை ஆய்வகங்களுடன் உலகின் மிகப்பெரிய காசநோய் ஆய்வக கட்டமைப்பை இந்தியா கொண்டுள்ளது. இந்த பரவலான ஆய்வக கட்டமைப்பு எம்.டி.ஆர்-காசநோயை சரியான நேரத்தில் கண்டறிவதற்கும், காசநோய் சிகிச்சையை விரைவாகத் தொடங்குவதற்கும் உதவும்.

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Ministry approves introduction of new shorter and more efficacious treatment regimen for drug-resistant TB in India
BPaLM regimen consisting of four-drug combination – Bedaquiline, Pretomanid, Linezolid and Moxifloxacin, has been proven to be safe, more effective and a quicker treatment option than the previous MDR-TB treatment procedure
This move by the Union Government is expected to significantly boost the country’s progress to achieve its national goal of Ending TB in India
06 SEP 2024 3:14PM by PIB Delhi
Under vision of the Hon’ble Prime Minister to rid the country of TB by 2025, five years ahead of the global target for eliminating the disease under the Sustainable Development Goals, Union Ministry of Health & Family Welfare has approved introduction of the BPaLM regimen – a novel treatment for Multi-Drug-Resistant Tuberculosis (MDR-TB) under its National TB Elimination Program (NTEP) as a highly effective and shorter treatment option. This regimen includes a new anti-TB drug namely Pretomanid in combination with Bedaquiline & Linezolid (with/without Moxifloxacin). Pretomanid has earlier been approved & licensed for use in India by Central Drugs Standard Control Organization (CDSCO).
The BPaLM regimen, which consists four-drug combination – Bedaquiline, Pretomanid, Linezolid and Moxifloxacin, has been proven to be safe, more effective and a quicker treatment option than the previous MDR-TB treatment procedure. While traditional MDR-TB treatments can last up to 20 months with severe side effects, BPaLM regimen can cure the drug-resistant TB in just six months with high treatment success rate. India’s 75,000 drug-resistant TB patients will now be able to avail benefit of this shorter regimen. With the other advantages, there will be an overall saving in cost.
Department of Health & Family Welfare, in consultation with Department of Health Research ensured validation of this new TB treatment regimen that witnessed a thorough review of evidences by in-country subject experts. Department of Health & Family Welfare has also got a Health Technology Assessment done through the Department of Health Research to ensure that this MDR-TB treatment option is safe and cost effective.
This move by Government of India is expected to significantly boost the country’s progress to achieve its national goal of Ending TB. A country-wide time-bound roll out plan of the BPaLM regimen is being prepared by the Central TB Division of Ministry of Health & Family Welfare in consultation with States/UTs, which includes rigorous capacity building of health professionals for safe administration of the new regimen.
Background:
The National Tuberculosis Elimination Programme (NTEP), previously known as Revised National Tuberculosis Control Programme (RNTCP), aims to strategically reduce TB burden in India by 2025, five years ahead of the Sustainable Development Goals. This vision was first articulated by Prime Minister Narendra Modi at the Delhi End TB Summit in March 2018. In 2020, the RNTCP was renamed as the National TB Elimination Program (NTEP) to emphasize the aim of the Government of India to eliminate TB in India by 2025. It reached over a billion people in 632 districts/reporting units and is responsible for carrying out the Government of India’s five-year National Strategic Plans for TB elimination along with the States/UTs.
The National Strategic Plan for TB Elimination was launched to achieve the target of ending TB by 2025 in a mission mode. It is a multi-pronged approach that aims to detect all TB patients with an emphasis on reaching TB patients seeking care from private providers and undiagnosed TB in high-risk populations. Universal Drug Susceptibility Testing (UDST) is implemented under the NTEP to ensure every diagnosed TB patient is tested to rule out drug resistance before or at the time of treatment initiation itself.
On September 09, 2022, Hon’ble President of India, Smt. Droupadi Murmu launched the Pradhan Mantri TB Mukt Bharat Abhiyaan (PMTBMBA) to urge citizens to work collectively towards TB elimination in spirit of Jan Bhaagidari on a war footing. The President also launched the Ni-kshay Mitra initiative to ensure additional diagnostic, nutritional, and vocational support to those on TB treatment, and encouraged elected representatives, corporates, NGOs, and individuals to come forward as donors to help the patients complete their journey towards recovery.
The Ni-kshay 2.0 portal (https://communitysupport.nikshay.in/) facilitates in providing additional patient support to improve the treatment outcome of TB patients, augmenting community involvement in meeting India’s commitment to end TB by 2025 and leveraging Corporate Social Responsibility opportunities.
India has the world’s largest TB laboratory network with 7,767 rapid molecular testing facilities and 87 culture & drug susceptibility testing laboratories spread across the length & breadth of the country. This widespread laboratory network will support in timely detection of MDR-TB and quick initiation of TB treatment.