મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય
મહિલા અને બાળ વિકાસ રાજ્ય મંત્રી શ્રીમતી સાવિત્રી ઠાકુરે મધ્યપ્રદેશના ધાર જિલ્લામાં રાષ્ટ્રીય પોષણ માસ 2024નો પ્રારંભ કર્યો
04 SEP 2024 11:50AM by PIB Ahmedabad
મહિલા અને બાળ વિકાસ રાજ્ય મંત્રી, શ્રીમતી સાવિત્રી ઠાકુરે મધ્યપ્રદેશના ધાર જિલ્લામાં 1 સપ્ટેમ્બર, 2024ના રોજ રાષ્ટ્રીય પોષણ માસ 2024ની શરૂઆત કરી.
આ પ્રસંગે બોલતા શ્રીમતી ઠાકુરે જણાવ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં 2018માં શરૂ કરાયેલ આ અભિયાને સમગ્ર દેશમાં ખાસ કરીને આદિવાસી વિસ્તારોમાં કુપોષણ સામે લડવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવી છે. આ અભિયાન દ્વારા અમે કુપોષણ સામેની લડાઈમાં નોંધપાત્ર સફળતા હાંસલ કરી છે.
તેમણે તમામ નાગરિકોને આ રાષ્ટ્રીય પોષણ માસ 2024માં સક્રિયપણે ભાગ લેવા વિનંતી કરી. તમારા બાળકોના ભવિષ્યને સુરક્ષિત કરવામાં તમારી મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવો અને વિકસિત, સ્વસ્થ અને મજબૂત ભારતના નિર્માણમાં ભાગીદાર બનો.
રાજ્યમંત્રીએ કહ્યું કે, 1લીથી 30મી સપ્ટેમ્બર સુધી ચાલનારા રાષ્ટ્રીય પોષણ માસ 2024માં આપણે આપણી સહભાગિતા સુનિશ્ચિત કરવી જોઈએ અને દેશભરમાં આયોજિત કાર્યક્રમોમાં સક્રિય બનીને સ્વસ્થ, સમૃદ્ધ અને વિકસિત ભારતના નિર્માણમાં સહભાગી બનીએ.
આ પ્રસંગે મધ્યપ્રદેશના મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા ભુરિયા પણ ઉપસ્થિત હતા.

Ministry of Women and Child Development
Union Minister of State for Women and Child Development launches Rashtriya Poshan Maah 2024 in Dhar district of Madhya Pradesh
04 SEP 2024 11:50AM by PIB Delhi
Union Minister of State for Women and Child Development, Smt. Savitri Thakur, launched the Rashtriya Poshan Maah 2024 in Dhar district of Madhya Pradesh on 1st September,2024.
Speaking on the occasion, Smt. Thakur said that this campaign, started in 2018 under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, has played a crucial role in fighting malnutrition across the country, especially in tribal areas.
She urged all citizens to actively participate in this Rashtriya Poshan Maah 2024 and play their important role in securing the future of their children and contributing to the creation of a healthy, prosperous, and powerful India.
The Minister said that during the Rashtriya Poshan Maah 2024, from 1st to 30th September, we should actively participate in the programs being organized across the country to build a healthy, prosperous, and developed India.
On this occasion, Women and Child Development Minister of Madhya Pradesh was also present.