संरक्षण मंत्रालय
नवी दिल्ली येथे अखिल भारतीय एनसीसी पायदळ सैनिक शिबिराची सुरुवात
या 12 दिवस चालणाऱ्या शिबिरात 1,547 छात्र सहभागी होणार
03 SEP 2024 3:28PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 3 सप्‍टेंबर 2024
नवी दिल्ली येथे आज 03 सप्टेंबर 2024 रोजी 12 दिवसीय अखिल भारतीय एनसीसी म्हणजेच राष्ट्रीय छात्र सेनेतील पायदळ सैनिकांच्या शिबिराची सुरुवात झाली. एनसीसीचे अतिरिक्त महासंचालक (ब) मेजर जनरल सिद्धार्थ चावला यांनी या शिबिराचे उद्घाटन केले. या शिबिराचा समारोप 13 सप्टेंबर 2024 रोजी होणार असून यामध्ये देशभरातील 17 संचालनालयांतून आलेले मुलगे आणि मुलींसह एकूण 1,547 छात्रसैनिक सहभागी होणार आहेत.
या शिबिरात अडथळे पार करण्याचे प्रशिक्षण, नकाशावाचन तसेच इतर अनेक स्पर्धांसह व्यापक श्रेणीच्या उपक्रमांमध्ये उपस्थित छात्रसैनिकांना सहभागी करून घेण्यात येईल. सहभागी छात्रसैनिकांतील शारीरिक सहनशीलता, मानसिक तीक्ष्णता आणि संघभावनेने काम करण्याची वृत्ती यांची परीक्षा घेऊन या गुणांमध्ये वाढ करण्याच्या दृष्टीने हे उपक्रम आखण्यात आले असून त्यातून सहभागींना गुंगवून टाकणारा प्रशिक्षण अनुभव मिळेल.
एनसीसीतर्फे युवा वर्गात जोपासली जाणारी धाडस, शिस्त आणि सन्मानाची भावना उद्घाटनपर भाषणात ठळकपणे मांडत मेजर जनरल चावला यांनी एनसीसीमुळे छात्रसैनिकांना उपलब्ध होणाऱ्या वैशिष्ट्यपूर्ण संधी अधोरेखित केल्या. हे पायदळ सैनिक शिबीर सहभागी विद्यार्थ्यांना त्यांच्या भविष्यकालीन इच्छित कार्यात उत्तम कामगिरी करण्यासाठी आणि देशाप्रती सकारात्मक योगदान देण्यासाठी प्रेरित करेल असा विश्वास त्यांनी यावेळी व्यक्त केला.
केवळ आर्मी विंगमधील छात्रसैनिकांसाठी आयोजित करण्यात आलेल्या या सैनिक शिबिरात देशातील युवकांमध्ये नेतृत्वगुण आणि संघभावनेने काम करण्याच्या वृत्तीचा पाया रचण्याच्या उद्देशाने व्यापक प्रशिक्षण तसेच चरित्र विकास यांच्यावर अधिक लक्ष केंद्रित करण्यात येणार आहे.

Ministry of Defence
All India NCC Thal Sainik Camp commences in New Delhi
1,547 Cadets to participate in the 12-day Camp
03 SEP 2024 2:36PM by PIB Delhi
The 12-day All India NCC Thal Sainik Camp commenced in New Delhi on September 03, 2024. It was inaugurated by Additional Director General (B) NCC Maj Gen Siddharth Chawla. The camp, which culminates on September 13, 2024, will witness the participation of 1,547 cadets, including both boys and girls, drawn from 17 Directorates across the country.
The Camp will engage participants in a comprehensive range of activities including Obstacle Training, Map Reading, and other competitions. These activities are designed to test & enhance physical endurance, mental acuity and teamwork, providing an immersive training experience.
In his address, Maj Gen Chawla underscored the unique opportunities that the NCC offers, highlighting how it fosters adventure, discipline, and honor among the youth. He exuded confidence that the Thal Sainik Camp would inspire cadets to excel in their future pursuits and contribute positively to the nation.
The Thal Sainik Camp, exclusively for Army Wing cadets, stands out for its focus on comprehensive training and character development, aiming to build a strong foundation of leadership and teamwork among the nation's youth.