કૃષિ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ આવતીકાલે નવી દિલ્હીમાં એગ્રીશ્યોર ફંડ અને કૃષિ રોકાણ પોર્ટલ લોન્ચ કરશે અને ગ્રીનેથોન AIF એક્સેલન્સ એવોર્ડ અર્પણ કરશે
02 SEP 2024 1:55PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ અને ગ્રામીણ વિકાસ મંત્રી શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ આવતીકાલે નવી દિલ્હીના પુસામાં એગ્રીશ્યોર ફંડ અને કૃષિ રોકાણ પોર્ટલ લોન્ચ કરશે. કૃષિ રોકાણ પોર્ટલની શરૂઆત સાથે, શ્રી શિવરાજ સિંહ ચૌહાણ શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન કરતી બેંકો અને રાજ્યોને તેમના પ્રયાસોની પ્રશંસા કરવા માટે વિવિધ શ્રેણીઓમાં AIF એક્સેલન્સ એવોર્ડ્સ પ્રદાન કરશે. આ કાર્યક્રમમાં કેન્દ્રીય કૃષિ અને ખેડૂત કલ્યાણ રાજ્ય મંત્રી શ્રી ભગીરથ ચૌધરી અને શ્રી રામ નાથ ઠાકુર પણ ઉપસ્થિત રહેશે.
આ પુરસ્કાર સમારંભ અન્ય બેંકોને પણ તેમની કામગીરી સુધારવા માટે પ્રોત્સાહિત કરશે, જેનાથી AIF યોજનાની એકંદર સફળતામાં યોગદાન મળશે. એવોર્ડ સમારોહ દરમિયાન વિવિધ રાજ્યો અને બેંકોના પ્રતિનિધિઓ હાજર રહેશે.
એગ્રીકલ્ચર ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ફંડ (AIF) યોજના 2020માં લણણી પછીના મેનેજમેન્ટ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને સામુદાયિક ખેતીની સંપત્તિ બનાવવા માટે શરૂ કરવામાં આવી હતી. AIF યોજનાને પ્રોત્સાહન આપવા અને AIF યોજનાના સફળતાપૂર્વક અમલીકરણમાં વિવિધ બેંકો અને રાજ્યોના પ્રયાસોને ઓળખવા, સામૂહિક સિદ્ધિઓને પ્રોત્સાહન આપવા, શ્રેષ્ઠતાને પ્રોત્સાહન આપવા અને AIF હેઠળ ભાવિ કામગીરીને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે વિશેષ ઝુંબેશ ચલાવવામાં આવે છે.
એગ્રીકલ્ચર ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ફંડ (AIF) યોજના 2020માં શરૂ કરવામાં આવી હતી, જેનો હેતુ લણણી પછીના મેનેજમેન્ટ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને સમુદાય ખેતી સંસાધનો બનાવવાનો છે. AIF યોજનાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે વિશેષ ઝુંબેશ ચલાવવામાં આવે છે અને એઆઈએફ હેઠળ સામૂહિક સિદ્ધિઓને પ્રોત્સાહન આપવા, શ્રેષ્ઠતાને પ્રોત્સાહિત કરવા અને એઆઈએફ હેઠળ વિવિધ બેંકો અને રાજ્યોના પ્રયાસોને માન્યતા આપવા માટે એક્સેલન્સ એવોર્ડ આપવામાં આવે છે.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan to launch AgriSURE Fund & Krishi Nivesh Portal and confer Greenathon AIF Excellence Awards tomorrow at New Delhi
02 SEP 2024 1:55PM by PIB Delhi
Union Agriculture and Farmers’ Welfare and Rural Development Minister, Shri Shivraj Singh Chouhan will launch AgriSURE Fund & Krishi Nivesh Portal tomorrow at PUSA, New Delhi. Along with the launch of Krishi Nivesh portal, Shri Shivraj Singh will confer AIF Excellence Awards to the top-performing Banks and States under various categories in recognition and appreciation of their efforts. Union Ministers of State for Agriculture and Farmers’ Welfare Shri Bhagirath Choudhary and Shri Ram Nath Thakur will also be present in the event.
This Award Ceremony will serve to inspire other Banks also to enhance their performance, thereby contributing to the overall success of the AIF scheme. Representatives from various States and Banks will be present during the Award Ceremony.
Agriculture Infrastructure Fund (AIF) scheme was launched in 2020 for creation of Post-harvest Management infrastructure and Community farming assets. Special campaigns are conducted to promote AIF scheme and in recognition of the efforts of various Banks and States in successfully implementing AIF scheme, Excellence awards are presented to them for fostering collective achievements, promoting excellence and inspiring future performance under AIF.