నైపుణ్యాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
భారత పర్యాటక రంగంలో 20 వేల మంది యువతకు నైపుణ్యాభివృద్ధి స్కిల్ ఇండియాతో వీసా సంస్థ ఒప్పందం
పర్యాటక, ఆతిథ్య నైపుణ్య కౌన్సిల్ (టీహెచ్ఎస్సీ), వీసా మధ్య
3 సంవత్సరాల వ్యవధికి 1 మిలియన్ డాలర్ల విలువైన ఒప్పందం
ఈ భాగస్వామ్యం ద్వారా 10 రాష్ట్రాల్లో కనీసం 20వేల మంది భారత యువతకు అందనున్న పర్యాటక సంబంధిత నైపుణ్యాభివృద్ధి
30 AUG 2024 5:10PM by PIB Hyderabad
నైపుణ్యాభివృద్ధి, వ్యవస్థాపకత మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని పర్యాటక, ఆతిథ్య నైపుణ్య కౌన్సిల్(టీహెచ్ఎస్సీ).. డిజిటల్ చెల్లింపులలో గ్లోబల్ లీడర్ అయిన వీసా సంస్థతో 1 మిలియన్ డాలర్ల విలువైన మూడేళ్ల వ్యవధికి ఒక అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. ఈ ఒప్పందం ద్వారా కనీసం 20 వేల మంది భారత యువతకు పర్యాటక సంబంధిత నైపుణ్యాన్ని అందిస్తారు. నైపుణ్యాభివృద్ధి, ఔత్సాహిక పారిశ్రామిక మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఎస్‌డీఈ) సహాయ మంత్రి, విద్యా శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ జయంత్ చౌదరి సమక్షంలో ఈ ఒప్పందం జరిగింది.
వీసా సంస్థ, పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖల మధ్య ఇప్పటికే కొనసాగుతోన్న సహకారాన్ని ఈ ఒప్పందం మరింత బలోపేతం చేయనుంది. ఈ ఒప్పందం పర్యాటకులకు పర్యాటక సేవల అనుభవాన్ని పెంచడానికి అస్సాం, గుజరాత్, హిమాచల్ ప్రదేశ్, పశ్చిమ బెంగాల్‌తో సహా 10 రాష్ట్రాల్లోని యువతకు శిక్షణ ఇవ్వాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. టూర్ గైడ్లు, కస్టమర్ సర్వీస్ ప్రతినిధులు, ప్రకృతి శాస్త్రవేత్తలు, పారాగ్లైడింగ్ టాండమ్ పైలట్లు వంటి దేశీయ పర్యాటక పరిశ్రమలో ముఖ్యమైన రంగాలపై ఈ కార్యక్రమం దృష్టి పెట్టనుంది.
ఈ కార్యక్రమంలో మంత్రి శ్రీ జయంత్ చౌదరి మాట్లాడుతూ.. "భారతదేశ పర్యాటక పరిశ్రమ ఆర్థికవృద్ధిని పెంచడానికి, దేశవ్యాప్తంగా లక్షల్లో ఉద్యోగాలను సృష్టించే అపారమైన సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంది. ఈ సామర్థ్యాన్ని ఉపయోగించుకునేందుకు పర్యాటక రంగంలో అభివృద్ధి చెందడానికి అవసరమైన నైపుణ్యాలతో యువతను సన్నద్ధం చేయడానికి, భారతదేశాన్ని ఒక ప్రధాన ప్రపంచ పర్యాటక గమ్యస్థానంగా మార్చడానికి వీసాతో ఈ భాగస్వామ్యం ఒక కీలకమైన ముందడుగు. యువత తమ భవిష్యత్తును రూపొందించుకునేందుకు, దేశాభివృద్ధికి దోహదం చేయటానికి అవసరమైన నైపుణ్యాలు, అవకాశాలతో వారికి సాధికారత కల్పించడానికి ఇరు దేశాల ఉమ్మడి నిబద్ధతను ఈ భాగస్వామ్యం ప్రతిబింబిస్తుంది” అన్నారు.
వీసా వైస్ చైర్మన్, చీఫ్ పీపుల్ అండ్ కార్పొరేట్ అఫైర్స్ ఆఫీసర్ కెల్లీ మహోన్ టులియర్ మాట్లాడుతూ.. "పర్యాటక రంగంలో అభివృద్ధి చెందడానికి నైపుణ్యాలతో దేశంలోని యువతకు సాధికారత కల్పించడం ద్వారా వారి ఉపాధి అవకాశాలను పెంచడమే కాకుండా భారతదేశాన్ని సందర్శించే పర్యాటకుల మొత్తం అనుభవాన్ని మెరుగుపరచాలని మేం లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నాం. ప్రతిభను ప్రోత్సహించడం ద్వారా ప్రపంచ పర్యాటకులకు భారతదేశాన్ని అగ్ర గమ్యస్థానంగా మార్చాలనే ప్రభుత్వ దార్శనికతకు సహకరించటం కోసం నైపుణ్యాభివృద్ధి, ఔత్సాహిక పారిశ్రామిక మంత్రిత్వ శాఖ మద్దతుతో పాటు పర్యాటక, ఆతిథ్య నైపుణ్య కౌన్సిల్ (టీహెచ్ఎస్సీ)తో చేసుకున్న ఈ ఒప్పందం.. భారతదేశం పట్ల వీసా అచంచలమైన నిబద్ధతను నొక్కి చెబుతుంది” అని వ్యాఖ్యానించారు.
దేశంలో ప్రముఖ చెల్లింపుల సంస్థగా ఉన్న వీసా గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా భారతదేశ పర్యాటకాన్ని బలోపేతం చేయడానికి వ్యూహాత్మక చర్యలు తీసుకుంది. తన లోతైన డేటా, విశ్లేషణ నైపుణ్యాలతో పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖకు విలువైన డేటా, లోతైన వివరాలను అందించడం ద్వారా దేశానికి వచ్చే పర్యాటకులను పెంచడానికి చురుకుగా దోహదం చేసింది. తద్వారా ప్రపంచ వేదికపై భారతదేశం విభిన్న పర్యాటక గమ్యస్థానాలను ప్రోత్సహించడానికి సహాయపడింది.
జీడీపీలో 231 బిలియన్ డాలర్ల వాటా కలిగి, 42 మిలియన్లకు పైగా ప్రజలకు ఉపాధి కల్పిస్తూ పర్యాటక రంగం భారత ఆర్థిక వ్యవస్థలో ప్రత్యేక స్థానం కలిగి ఉంది. కరోనా మహమ్మారి అనంతరం ప్రయాణాలు పెరుగుతున్నందున, ప్రపంచ పర్యాటక కేంద్రంగా మారాలనే భారతదేశ ఆశయాలకు మద్దతు ఇవ్వడానికి నైపుణ్యం కలిగిన శ్రామికశక్తి ఉండేలా ఎన్ఎస్‌డీసీ-వీసా ఉమ్మడిగా పని చేస్తాయి.
వీసా గురించి
వీసా (ఎన్వైఎస్ఈ: వి) 200 కంటే ఎక్కువ దేశాలు, భూభాగాలలో వినియోగదారులు, వ్యాపారులు, ఆర్థిక సంస్థలు, ప్రభుత్వ సంస్థల మధ్య లావాదేవీలను సులభతరం చేస్తూ డిజిటల్ చెల్లింపులలో ప్రపంచ అగ్రగామిగా ఉంది. అత్యంత సృజనాత్మక, సౌకర్యవంతమైన, విశ్వసనీయమైన, సురక్షితమైన చెల్లింపుల ద్వారా ప్రపంచాన్ని అనుసంధానించడం, వ్యక్తులు, వ్యాపారాలు, ఆర్థిక వ్యవస్థలు వృద్ధి చెందడానికి వీలు కల్పించడం లక్ష్యంగా ఈ సంస్థ పనిచేస్తోంది. ప్రతిచోటా ప్రతి ఒక్కరినీ కలుపుకుని ఉన్న ఆర్థిక వ్యవస్థలు ప్రతిచోటా ప్రతి ఒక్కరినీ ఉద్ధరిస్తాయని, నగదు బదిలీ విషయంలో భవిష్యత్తుకు యాక్సెస్‌ను పునాదిగా చూస్తాయని ఈ సంస్థ విశ్వసిస్తుంది. Visa.com లో ఈ సంస్థ గురించి మరింత తెలుసుకోండి.

Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
Visa partners with Skill India to up skill 20,000 youth for India's booming tourism industry
Visa and the Tourism & Hospitality Skill Council (THSC) have inked a 3-year partnership of up to $1 million USD
Partnership will up skill at least 20,000 Indian youth across 10 states with tourism-relevant skill sets
30 AUG 2024 5:10PM by PIB Delhi
The Tourism & Hospitality Skill Council (THSC) under the aegis of Ministry of Skill Development and Entrepreneurship, has signed a Memorandum of Understanding with Visa (NYSE: V), a global leader in digital payments, for a three-year partnership valued at up to $1 million USD. This initiative, designed to up skill at least 20,000 Indian youth in tourism-relevant skills, was formalized in the presence of Shri Jayant Chaudhary, Minister of State (Independent Charge), Ministry of Skill Development & Entrepreneurship (MSDE) and Minister of State, Ministry of Education Government of India.
The partnership, which builds upon Visa’s ongoing collaboration with the Ministry of Tourism, aims to train youth across 10 States, including Assam, Gujarat, Himachal Pradesh, and West Bengal to elevate the tourism service experience for tourists. The program will focus on essential roles within the domestic tourism industry, such as tour guides, customer service executives, naturalists, and paragliding tandem pilots.
Speaking at the MoU signing ceremony, Minister Shri Jayant Chaudhary, said, “India’s tourism industry has immense potential to drive economic growth and generate millions of jobs across the country. This partnership with Visa is a pivotal step towards realizing and unlocking that potential, equipping our youth with skills needed to thrive in the tourism sector and make India a premier global tourism destination. The collaboration reflects our shared commitment to empowering young Indians with the skills and opportunities they need to shape their futures and contribute to the nation’s growth story.”
Kelly Mahon Tullier, Vice Chair, Chief People and Corporate Affairs Officer at Visa, said “By empowering the youth of the country with skills to thrive in the tourism industry, we aim not only to elevate their employment prospects but also to improve the overall experience for tourists visiting India. The partnership with Tourism and Hospitality Skill Council (THSC) and the support of the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship underscores Visa’s unwavering commitment to India by nurturing talent and supporting the Government’s vision of making India a top destination for global tourists.”
As a leading payments network in the country, Visa has taken strategic steps to strengthen India’s tourism landscape over the last few years. Visa through its deep data and analytics expertise has actively contributed to increasing inbound tourism by providing valuable data and insights to the Ministry of Tourism, facilitating the promotion of India’s diverse destinations on the global stage.
The tourism sector is a significant contributor to India’s economy, accounting for over $231 billion[1] in GDP and employing more than 42 million[2] people in 2023. As the post-pandemic travel landscape continues to grow, the NSDC-Visa initiative will ensure a skilled workforce to support India’s ambitions of becoming a global tourism hub.
About Visa
Visa (NYSE: V) is a world leader in digital payments, facilitating transactions between consumers, merchants, financial institutions, and government entities across more than 200 countries and territories. Our mission is to connect the world through the most innovative, convenient, reliable and secure payments network, enabling individuals, businesses and economies to thrive. We believe that economies that include everyone everywhere uplift everyone everywhere and see access as foundational to the future of money movement. Learn more at Visa.com.