వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ ప్రపంచ స్థాయి ఆరోగ్య సేవల గమ్యస్థానం, ఫార్మా రంగంలో ఆధిపత్యం : కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ జితిన్ ప్రసాద
ఫార్మా, ఆరోగ్య సంరక్షణపై అంతర్జాతీయ ప్రదర్శనను ప్రారంభించిన శ్రీ జితిన్ ప్రసాద
28 AUG 2024 5:09PM by PIB Hyderabad
ప్రపంచ స్థాయి ఆరోగ్య సేవల్ని అందుబాటు ధరల్లో అందించే గమ్యస్థానంగా, ప్రపంచ ఫార్మా అగ్రగామిగా భారతదేశం అవతరించిందని కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ జితిన్ ప్రసాద అన్నారు. ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని గ్రేటర్ నోయిడాలో ఫార్మా ఎక్స్ పోర్టు ప్రమోషన్ కౌన్సిల్ (కాపెక్సిల్) వాణిజ్య, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ సంయుక్తంగా నిర్వహిస్తోన్న మూడు రోజుల అంతర్జాతీయ ఫార్మా, ఆరోగ్య సంరక్షణ ప్రదర్శన (ఐఫెక్స్ 2024) ప్రారంభోత్సవంలో ఆయన మాట్లాడారు. ఫార్మాస్యూటికల్ పరిశ్రమ ఆరోగ్య సంరక్షణలో ప్రపంచ స్థాయి సంరక్షకుడిగా ఎదిగేందుకు కృషి చేయాలని కోరారు.
ఫార్మా పరిశ్రమ ఎగుమతులను పెంచాలని, వృద్ధి సాధించేందుకు కొత్తగా వస్తున్న అవకాశాలను అందిపుచ్చుకోవాలని కోరారు. భారతదేశం ఇప్పటికే 'ప్రపంచ స్థాయి ఫార్మసీ'గా గుర్తింపు పొందిందని అన్నారు. జనరిక్ రంగంలో మన బలాబలాలపై దృష్టి పెట్టడమే కాకుండా.. పాత, కొత్త సంబంధాలను కాపాడుకోవటం చాలా ముఖ్యమని పేర్కొన్నారు. ఉత్పత్తుల అభివృద్ధికి ప్రయత్నించడం, కొత్త శిఖరాలను అదిరోహించటం చాలా ముఖ్యమని ఆయన పేర్కొన్నారు.
నవకల్పన, నాణ్యత అంశాలపై పరిశ్రమ దృష్టి సారించాలని, ప్రపంచ మార్కెట్‌తో కలిసి పనిచేయాలని మంత్రి కోరారు. 'అంతర్జాతీయ పోటీతత్వం చాలా ముఖ్యం. కొత్త పరిణామాలు, మంచి తయారీ పద్ధతులను తెలుసుకోవడం చాలా ముఖ్యం" అని వ్యాఖ్యానించారు. వైద్యపరికాలు, సాఫ్ట్ వేర్ తయారీల కోసం ఉత్పత్తి ఆధారిత ప్రోత్సహాకల (పీఎల్ఐ) పథకం వంటి వాటిని ప్రభుత్వం తీసుకుస్తోందని తెలిపారు.
" ప్రపంచ స్థాయి దిగ్గజాలతో కలిసి దేశీయ పరిశ్రమలు అనుసంధానం కావడానికీ, వ్యాపారం చేసుకోవడానికీ- ఈ మూడు రోజుల ఫార్మా ప్రదర్శన- ఐఫెక్స్ ఒక గొప్ప వేదికగా ఉపయోగపడుతుందన్నారు. కొత్త సరఫరాదారుల కోసం చురుకుగా చూస్తున్న లేదా ఇప్పటికే ఉన్న ప్రాజెక్టుల ప్రస్తుత పురోగతిని అంచనా వేయడానికి ప్రయత్నిస్తోన్న కొత్త, పాత వినియోగదారులను కలవడానికి ఇది మీకు అవకాశాన్ని అందిస్తుంది” అని వ్యాఖ్యానించారు.

Ministry of Commerce & Industry
India is world-class cost-effective healthcare destination and global pharma leader: Union Minister of State for Commerce & Industry Shri Jitin Prasada
Shri Prasada inaugurates International Exhibition For Pharma And Healthcare Exhibition
28 AUG 2024 5:09PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Commerce & Industry Shri Jitin Prasada said that India has emerged as a world-class cost-effective healthcare destination and global pharma leader. The Minister stated this while inagurating the three day International Exhibition For Pharma And Healthcare Exhibition (IPHEX 2024) organised by Pharma Export Promotion Council of India (CAPEXIL) and Ministry of Commerce and Industry today at Greater Noida, Uttar Pradesh. He urged the Indian Pharmaceutical industry to work towards becoming the healthcare custodian of the world.
He urged the pharma industry to increase exports and seize emerging opportunities for growth. Shri Prasada said that India is already recognized as the 'pharmacy of the world'. It's extremely important that we focus not only on our strengths in the generic sector, but also ensure our backward and forward linkages, the Minister added. He further noted that its important that we try product development and break new grounds.
The Minister urged the industry to focus on innovation, quality and work with the world market. "International competitiveness will be very important. It is important to keep abreast of new developments and good manufacturing practices”, he said. He also noted that the Government has come up with many schemes like the PLI for APIs and for medical devices.
Shri Prasada said, “The three day pharma expo IPHEX will offer the domestic industry majors from India and all across the world a great platform to connect and do business. It will provide you with an opportunity to meet new and existing customers actively looking for new suppliers, or looking to assess the current progress of existing projects.”