ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಬುಧವಾರ, 28 ಆಗಸ್ಟ್, 2024 ರಂದು ನಡೆಯಲಿರುವ ಬಿ.ಪಿ.ಆರ್.&ಡಿ ಯ 54 ನೇ ಸಂಸ್ಥಾಪನಾ ದಿನಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಗೃಹ ಸಚಿವರು "ಹೊಸ ಕ್ರಿಮಿನಲ್ ಕಾನೂನುಗಳು - ನಾಗರಿಕ ಕೇಂದ್ರಿತ ಸುಧಾರಣೆಗಳು" ಕುರಿತು ಡಾ. ಆನಂದ್ ಸ್ವರೂಪ್ ಗುಪ್ತಾ ಸ್ಮಾರಕ ಉಪನ್ಯಾಸ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ
2023 ಮತ್ತು 2024 ವರ್ಷಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸೇವೆ (ಪಿ.ಎಸ್.ಎಂ) ಮತ್ತು ಮೆರಿಟೋರಿಯಸ್ ಸೇವೆಗಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಪದಕ (ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ) ಪುರಸ್ಕೃತರನ್ನು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಗೌರವಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಹೊಸ ಕ್ರಿಮಿನಲ್ ಕಾನೂನುಗಳ ಕುರಿತು ಬಿ.ಪಿ.ಆರ್.&ಡಿ ಯ "ಇಂಡಿಯನ್ ಪೊಲೀಸ್ ಜರ್ನಲ್" ನ ವಿಶೇಷ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಗೃಹ ಸಚಿವರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ, ಪೊಲೀಸ್ ಮತ್ತು ಆಂತರಿಕ ಭದ್ರತೆಯ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಪೊಲೀಸ್ ಪಡೆಗಳನ್ನು ಎಸ್.ಎಂ.ಎ.ಆರ್.ಟಿ. ಮಾಡಲು ಬಿ.ಪಿ.ಆರ್.&ಡಿ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ
27 AUG 2024 10:12AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಬುಧವಾರ (ಆಗಸ್ಟ್ 28, 2024) ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಬ್ಯೂರೋ ಆಫ್ ಪೊಲೀಸ್ ರಿಸರ್ಚ್ ಅಂಡ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ (ಬಿ.ಪಿ.ಆರ್.&ಡಿ.) ಯ 54 ನೇ ಸಂಸ್ಥಾಪನಾ ದಿನಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಗೃಹ ಸಚಿವರು "ಹೊಸ ಕ್ರಿಮಿನಲ್ ಕಾನೂನು - ನಾಗರಿಕ ಕೇಂದ್ರಿತ ಸುಧಾರಣೆಗಳು" ಕುರಿತು ಡಾ. ಆನಂದ್ ಸ್ವರೂಪ್ ಗುಪ್ತಾ ಸ್ಮಾರಕ ಉಪನ್ಯಾಸವನ್ನು ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು 2023 ಮತ್ತು 2024 ರ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಪದಕ (ಪಿ.ಎಸ್.ಎಂ) ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಮೆರಿಟೋರಿಯಸ್ ಸೇವೆಗಾಗಿ ಪದಕ (ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ) ಪುರಸ್ಕೃತರನ್ನು ಗೌರವಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ, ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಬ್ಯೂರೋದ ಹೊಸ ಕ್ರಿಮಿನಲ್ ಕಾನೂನುಗಳ ಕುರಿತು "ಇಂಡಿಯನ್ ಪೊಲೀಸ್ ಜರ್ನಲ್" ಪ್ರಕಟಣೆಯ ವಿಶೇಷ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ, ಪೊಲೀಸ್ ಮತ್ತು ಆಂತರಿಕ ಭದ್ರತೆಯ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಎದುರಿಸಲು ಭೌತಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಜೊತೆಗೆ, ಭಾರತೀಯ ಪೊಲೀಸ್ ಪಡೆಗಳನ್ನು ಸ್ಮಾರ್ಟ್ (ಎಸ್.ಎಂ.ಎ.ಆರ್.ಟಿ. ) ಪಡೆಗಳಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಬಿ.ಪಿ.ಆರ್.&ಡಿ. ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
1970 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾದಾಗಿನಿಂದ, ಬಿ.ಪಿ.ಆರ್.&ಡಿ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಪೋಲೀಸಿಂಗ್ನಲ್ಲಿ ಉತ್ಕೃಷ್ಟತೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು - ಪೋಲೀಸ್ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಣಾ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ನೀತಿಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದು, ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ವರ್ಧಿತ ಸೇವೆಯ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸುವುದು, ಕಾನೂನು ಜಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು, ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಪೊಲೀಸ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ನಡುವೆ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಸಮನ್ವಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು ಸಂಸ್ಥೆಯ ಗಮನ ಹರಿಸುವುದು – ಮುಂತಾದ ಕಾರ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಪೋಲೀಸ್ ನ ಥಿಂಕ್ ಟ್ಯಾಂಕ್ ಆಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಗೋವಿಂದ್ ಮೋಹನ್, ಕೇಂದ್ರ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪೊಲೀಸ್ ಪಡೆಗಳ (ಸಿಎಪಿಎಫ್) ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರು, ಕೇಂದ್ರ ಪೊಲೀಸ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ಮತ್ತು ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಇತರ ಇಲಾಖೆಗಳ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will attend the 54th Foundation Day celebrations of BPR&D as Chief Guest on Wednesday, 28th August, 2024 in New Delhi
Home Minister will deliver Dr. Anand Swarup Gupta Memorial Lecture on "New Criminal Laws - Citizen Centric Reforms"
Shri Amit Shah will also honour the recipients of President's Medal for Distinguished Service (PSM) and President's Medal for Meritorious Service (MSM) for the years 2023 and 2024
Home Minister will also release special edition of BPR&D’s “Indian Police Journal” on new criminal laws
Under the leadership of PM Modi and guidance of Home Minister, BPR&D is committed to make police forces SMART to face the challenges of policing and internal security
27 AUG 2024 10:12AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will attend the 54th Foundation Day celebration of Bureau of Police Research and Development (BPR&D) as the Chief Guest on Wednesday (August 28, 2024) in New Delhi. On the occasion, the Home Minister will deliver the Dr. Anand Swaroop Gupta Memorial Lecture on "New Criminal Law - Citizen Centric Reforms." Shri Amit Shah will also honour the recipients of the President's Medal for Distinguished Service (PSM) and President's Medal for Meritorious Service (MSM) for the years 2023 and 2024. During the function, the Home Minister will also release a special edition of the Bureau's publication “Indian Police Journal” on new criminal laws.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister Shri Amit Shah, BPR&D is committed to transform the Indian Police Forces into SMART forces to successfully meet the challenges of policing as well as internal security by equipping them with the necessary intellectual, physical and organizational resources.
Since its inception in the year 1970, BPR&D has been serving as the think tank of the Indian Police to foster excellence in policing in Research and Development. The focus of the institute is to develop policies and procedures for police and correctional services, explore ushering technologies for enhanced service delivery to the citizens, capacity building of law enforcement agencies, promote cooperation and coordination between states and central police organizations.
The inauguration ceremony will be attended by Union Home Secretary Shri Govind Mohan, Director General of Central Armed Police Forces (CAPFs), Heads of central police organizations as well as senior officials of Home Ministry and other departments.