राष्ट्रपती कार्यालय
जन्माष्टमीच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी देशबांधवांना दिल्या शुभेच्छा
25 AUG 2024 6:56PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 ऑगस्ट 2024
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी जन्माष्टमीच्या पूर्वसंध्येला सर्व देशबांधवांना शुभेच्छा दिल्या असून त्यांनी आपल्या शुभेच्छा संदेशात म्हटले आहे:-
“जन्माष्टमीच्या पर्वानिमित्त, मी माझ्या सर्व देशबांधवांना आणि परदेशात राहणाऱ्या भारतीयांना हार्दिक शुभेच्छा देते.
जन्माष्टमीच्या दिवशी आपण भगवान श्रीकृष्णाची पूजा करतो. आनंदाचा हा सण आपल्याला भगवान श्री कृष्णाच्या दिव्य आदर्शांप्रति स्वतःला समर्पित करण्याची प्रेरणा देतो. श्रीकृष्ण आणि अर्जुन यांच्यातील संवाद म्हणजे‘श्रीमद भगवद्गीता’ संपूर्ण मानवजातीसाठी प्रेरणा आणि ज्ञानाचा चिरंतन स्रोत आहे.
यानिमित्ताने आपण भगवान श्रीकृष्णाची शिकवण आत्मसात करूया तसेच देशाची प्रगती आणि समृद्धी यासाठी कार्य करण्याचा संकल्प करूया."
राष्ट्रपतींचा संदेश हिंदीमध्ये पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF JANMASHTAMI
25 AUG 2024 5:20PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu in her message on the eve of Janmashtami has said: -
“On the auspicious occasion of Janmashtami, I extend my warm greetings and best wishes to all my fellow citizens and Indians living abroad.
On the day of Janmashtami, we worship Bhagwan Shri Krishna. This festival of joy inspires us to dedicate ourselves to the divine ideals of Bhagwan Shri Krishna. Shrimad Bhagavad Gita, the dialogue between Shri Krishna and Arjuna is an eternal source of inspiration and enlightenment for entire humanity.
On this occasion, let us imbibe the teachings of Bhagwan Shri Krishna and resolve to work for the progress and prosperity of the country”.
Click here to see President's Message in Hindi